Măng tây trồng ở đâu? Biến đổi tích cực trên bản đồ vùng trồng măng tây ở Việt Nam

Măng tây mọc ở đâu? Chuyển biến tích cực trên bản đồ vùng trồng măng tây Việt Nam? Nếu như những năm trước măng tây chỉ được trồng ở vùng Đông Anh (Hà Nội) hay Đức Trọng (Lâm Đồng) thì nay bản đồ vùng trồng măng tây ở Việt Nam đã mở rộng ra nhiều tỉnh thành của cả nước. cả nước như Bình Phước, TP. HCM, Long An, Đồng Nai, trồng măng tây ở Phú Yên, Quảng Nam, Ninh Thuận…

1. Măng tây mọc ở đâu? Chuyển biến tích cực trên bản đồ vùng trồng măng tây Việt Nam

cây măng tây là loại rau bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe nên thời gian gần đây được thị trường rất ưa chuộng. Măng tây có nguồn gốc từ các nước Châu Âu như Tây Ban Nha, Ireland, Anh, Đức… Và hiện nay được nhập về trồng rất nhiều ở Việt Nam.

Măng tây mọc ở đâu?

Khá phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của nhiều tỉnh thành nước ta, mang lại giá trị kinh tế cao nên cây măng tây ngày càng được nông dân ưa chuộng. Không chỉ ở các vùng Đông Anh (Hà Nội), Đức Trọng (Lâm Đồng), hiện nay bản đồ vùng trồng măng tây của Việt Nam đã mở rộng ra nhiều tỉnh, thành của cả nước như Bình Phước, TP. Thành phố Minh, v.v. HCM, Long An, Đồng Nai, Phú Yên, Quảng Nam, Ninh Thuận…

Đầu tư trồng cây măng tây góp phần đa dạng hóa cây trồng trên địa bàn tỉnh, là hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng của nhiều tỉnh. Lựa chọn các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao đưa vào sản xuất thay thế dần các loại cây trồng truyền thống của địa phương giúp nâng cao hiệu quả kinh tế và thu nhập cho nông dân.

Măng tây mọc ở đâu?

Vì vậy, không chỉ giới hạn trong phạm vi 1,2 hộ gia đình nhỏ lẻ mà diện tích trồng măng tây đã mở rộng ra nhiều huyện, thị của tỉnh, được sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành thông qua hỗ trợ. một phần đầu tư cây giống và giúp quảng bá hình ảnh sản phẩm trên các phương tiện truyền thông.

Ngoài ra, Sở NN-PTNT tỉnh cũng đang triển khai kế hoạch tập trung quy hoạch, phát triển các dự án trồng măng tây công nghệ cao tại các đô thị, xây dựng các cụm sản xuất măng tây chất lượng. phát triển, hợp tác xã thu mua, liên kết với các công ty để đảm bảo sản xuất bền vững sản phẩm cho nông dân.

blog liên quan: Hướng dẫn cách trồng cây thủy sinh ngọc nhật tại nhà

2. Nâng cao thu nhập từ trồng măng tây

Từ việc phát triển diện tích trồng măng tây, nhiều gia đình đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Theo số liệu thực tế của một số hộ trồng thì với 1000m2 chúng tôi có thể thu hoạch được 15-25kg/ngày. Tùy theo chất lượng, chủng loại, phân theo kích cỡ, mỗi kg măng tây thương phẩm hiện có giá từ 50.000 – 80.000 đồng/kg. Như vậy, mỗi ngày người trồng sẽ có 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

Măng tây mọc ở đâu?

Đặc biệt, cây măng tây cho thu hoạch liên tục trong nhiều năm (thường từ 5-7 năm). Thông thường, măng cho thu hoạch liên tục trong 3 tháng rồi nghỉ 1 tháng để cây ăn quả. Nếu quá trình trồng và chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật, bón đầy đủ phân hữu cơ hoai mục sẽ có thể nâng cao năng suất và giá trị cây trồng.

Đặc biệt là việc trồng măng tây ở các tỉnh Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam… – những vùng cát trắng chỉ trồng được một số loại cây như ngô, đậu đã mang lại nhiều khởi sắc cho nông nghiệp nông thôn, giúp ích cho người dân. tăng thu nhập và thoát nghèo.

Tìm hiểu thêm: Trồng măng tây ở Phú Yên mang lại giá trị kinh tế cao | Top9nhacai.com Việt Nam

Chuyển biến tích cực trên bản đồ vùng trồng măng tây Việt Nam

Giờ đây, những giồng cát quanh năm phơi nắng, gió đã được bao phủ bởi nhiều loại cây trồng ngắn ngày, những vườn măng tây xanh mướt. Khí hậu khô nóng cộng với đất cát pha ở Ninh Thuận, Quảng Bình… rất thích hợp cho cây măng tây phát triển.

Nhờ chịu khó, cần cù học tập, áp dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác, sản xuất, người dân nơi đây đã biến hàng chục ha đất cát bỏ hoang mùa khô thành vùng trồng măng tây xanh tốt, giá trị và năng suất cao.

Để tối ưu hóa chi phí đầu tư, người dân nơi đây đã xây dựng hệ thống tưới phun mưa, nhỏ giọt cho cây trồng nhằm tiết kiệm nước, phân bón, giảm tình trạng cát bay và đảm bảo hiệu quả tưới tiêu. Mỗi hộ trồng măng tây có thể thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha/năm, gấp nhiều lần so với các loại cây trồng khác trên cùng diện tích.

Chuyển biến tích cực trên bản đồ vùng trồng măng tây Việt Nam

Nhờ đó, măng tây được chọn là một trong những cây trồng đặc thù của tỉnh, thậm chí hướng tới trở thành cây trồng chủ lực trên vùng đất cát.

Thông tin trên đã cho thấy hình ảnh vùng trồng măng tây đang phát triển mạnh ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, mang lại những thay đổi tích cực cho bức tranh nông nghiệp nông thôn và nâng cao thu nhập cho người trồng.

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị, vật tư thủy canh như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thể trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Sẽ không còn là vấn đề khi đội ngũ kỹ thuật i Top9nhacai.com Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.

Quý khách có nhu cầu xem măng tây nhanh vui lòng tham khảo danh mục: chồi măng tây xanh Nhập khẩu với giá tốt.

Bạn có thể quan tâm: Các bệnh thường gặp trên cây măng tây và cách phòng trừ | Top9nhacai.com



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Măng tây trồng ở đâu? Biến đổi tích cực trên bản đồ vùng trồng măng tây ở Việt Nam . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *