Măng tây trồng mùa nào thích hợp?

Măng tây có khả năng chịu hạn tốt nên thích hợp với khí hậu nhiệt đới nước ta. Nhưng để trả lời cụ thể câu hỏi măng tây mọc vào mùa nào thì còn tùy thuộc vào đặc điểm địa lý, thời tiết của mỗi miền Nam, Bắc.

1. Măng tây trồng vào mùa nào?

Trồng măng tây ở miền bắc

thời gian trồng hạt măng tây là một trong những yếu tố quan trọng phải được xem xét cẩn thận trước khi trồng măng tây. Măng tây trồng đúng thời vụ, thời tiết thuận lợi sẽ sinh trưởng và phát triển tốt. Nhìn chung, đặc thù khí hậu của mỗi vùng là khác nhau nên mùa sinh trưởng của măng cũng khác nhau.

Măng tây được trồng vào mùa nào?

Ở miền Bắc, thời vụ thích hợp nhất để trồng măng tây là từ tháng 8 đến tháng 10 âm lịch (thời kỳ sau mùa mưa) và từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch, thời tiết khá ấm áp, không mưa cũng không quá nắng. . , rất thuận lợi, có ích cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây măng tây.

liệu trồng măng tây từ hạt, tất nhiên bạn cần gieo hạt trước thời điểm trồng để khoảng 3-4 tháng sau là có cây con đem trồng. Chú ý đậy kỹ bầu ươm để hạt nhanh nảy mầm, cây con phát triển tốt.

Trồng măng tây ở miền nam

Khí hậu miền Nam nước ta chia làm 2 mùa mưa nắng rõ rệt nên bạn cần chú ý thời điểm trồng cây thích hợp, tránh thời điểm nắng cao điểm và mưa kéo dài liên tục. Cùng với đó, nên chuẩn bị cây giống trước 3 tháng để có thời gian làm đất và ươm hạt.

2. Điều kiện nhiệt độ, đất đai và phân bón măng tây

Điều kiện nhiệt độ trong quá trình sinh trưởng của măng tây

Măng tây ưa khí hậu mát mẻ và cần nhiều nước, nhưng lại kém chịu lạnh và úng. Nếu thời tiết quá nóng cũng ảnh hưởng không tốt đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Điều kiện nhiệt độ, đất đai và phân bón của măng tây

Nhìn chung, nhiệt độ thích hợp nhất để trồng măng tây là khoảng 25-30°C. Và bạn nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, vì đây là loại cây ưa sáng.

Đất thích hợp trồng măng tây

Măng tây khá kén đất trồng. Đất trồng măng tây phải là loại đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng, giàu mùn và phù sa, có thành phần cơ giới nhẹ, tơi xốp, thoát nước tốt, có thể kể đến như đất cát đỏ, đất cát pha, đất thịt. đất nhẹ, phù sa. , đất nham thạch núi lửa, đất đỏ bazan, đất đồi tơi xốp không có đá lớn, sỏi… Đất không trồng các loại cây làm hư đất như cao su, thuốc lá, v.v.

Đất không chứa đá ngầm, chất độc hại, kim loại nặng và không bị nhiễm chất độc dioxin.

pH = 6,5 – 7,5; Độ ẩm của đất khoảng 65-70%.

Đất được cày bừa kỹ, phơi khô, xử lý nấm bệnh, làm sạch cỏ dại, san phẳng, không ngâm quá 10% để dễ tưới qua kênh và thoát nước tốt. Xung quanh khu vực thân tre nên trồng cây chắn gió, đào hệ thống kênh rộng để chắn gió và thoát nước vào mùa mưa.

Không trồng măng tây ở vùng đất chua, úng nước…

phân bón

Dù trồng măng tây vào mùa nào thì cũng không thể bỏ qua việc bổ sung chất dinh dưỡng cho đất. Có thể bón thêm phân xanh, mùn mục mục, tro trấu hoặc các loại phân chuồng hoai mục, phân trùn quế, urê v.v. tăng cường chất dinh dưỡng cho đất để cây măng tây sinh trưởng, phát triển nhanh, xanh tốt.

Với những thông tin được cung cấp trên đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi trồng măng tây vào mùa nào? Nếu còn điều gì thắc mắc trong việc trồng măng tây, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để được Top9nhacai.com giải đáp chi tiết nhất.

Mời bạn xem thêm mầm măng tây xanh tốt kháng bệnh, phù hợp với khí hậu và thời tiết Việt Nam.

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị, vật tư thủy canh như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thể trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Sẽ không còn là vấn đề khi đội ngũ kỹ thuật i Top9nhacai.com Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Măng tây trồng mùa nào thích hợp? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *