Lưu ý khi tự pha trộn các chất dinh dưỡng thuỷ canh dạng lỏng

Lưu ý về việc trộn các chất dinh dưỡng thủy canh dạng lỏng của bạn: Nhiều người trồng thủy canh—đặc biệt là những người trồng quy mô lớn—có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc tự trộn các chất dinh dưỡng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la mỗi tháng mà còn kiểm soát tốt hơn hỗn hợp của mình so với các chất dinh dưỡng thủy canh mua ở cửa hàng.

Cẩn thận khi pha dinh dưỡng thủy canh dạng lỏng

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ viết về 5 điều quan trọng bạn cần biết khi pha dinh dưỡng dạng lỏng thủy canh, để bạn có thể tránh được nhiều vấn đề thường phát sinh khi bắt đầu pha. dung dịch thủy canh.

Dung dịch đậm đặc hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn

Khi pha chế chất lỏng đậm đặc, bạn thường muốn hệ số nồng độ cao nhất có thể để tạo ra dung dịch dinh dưỡng nhất với lượng dung dịch dự trữ ít nhất. Tuy nhiên, cố gắng đạt được tỷ lệ mật độ cao hơn (1:400 – 1:500) có thể gây ra các vấn đề lớn do độ hòa tan của muối được sử dụng và nhiệt độ sử dụng dung môi. Bản dịch gốc sẽ được hiển thị.

Điều này cũng có thể gây ra độ chính xác cao với các hệ thống vòi phun thay đổi vì độ pha loãng sẽ ít hơn nhiều. Để bắt đầu, hãy sử dụng hệ số mật độ là 1:100 và chỉ bắt đầu tăng khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn. Nếu bạn đang sử dụng vòi phun, hãy tránh phạm vi hệ số cao hơn 1:250 trừ khi bạn thực hiện nhiều hiệu chuẩn hơn với hệ thống vòi phun của mình.

Bụi bẩn có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng

Một số loại muối có thể chứa hàm lượng tạp chất đáng kể – đôi khi chủ yếu là chất phụ gia – có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khi bạn pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Muối chất lượng thấp hơn – chủ yếu là muối được sử dụng làm phân bón cho đất hoặc những loại có trong Danh sách OMRI (được phép sử dụng trong các hoạt động hữu cơ được chứng nhận theo chương trình hữu cơ của Hoa Kỳ) và được lấy trực tiếp từ nguồn mà không qua tinh chế – thứ có thể gây ra vấn đề trong quá trình sản xuất. quá trình sản xuất bia.

Những vấn đề này bao gồm từ dư lượng không tiêu hóa được trong bể chứa đến mức độ độc hại của một số nguyên tố vi lượng. Để đảm bảo kết quả tốt nhất có thể, hãy sử dụng muối phân bón trong nhà kính và cố gắng tránh các nguồn muối có trong Danh sách OMRI. Các nguồn tổng hợp được tinh chế cẩn thận là lựa chọn tốt nhất của bạn để đảm bảo kết quả tốt nhất có thể.

Sử dụng nước khử ion axit để chuẩn bị dung dịch

Hầu hết các nguồn nước ở Châu Âu và Hoa Kỳ chứa nhiều cacbonat và do đó không thích hợp để pha chế các dung dịch dinh dưỡng đậm đặc, vì các ion này có thể gây ra sự kết tủa của muối.

Để khắc phục điều này, cách tốt nhất là sử dụng nước cất, nhưng vì đây thường không phải là một lựa chọn – điều tốt nhất tiếp theo là sử dụng nước thẩm thấu ngược và thêm một ít axit (0,5 ml). /L axit nitric, các axit khác có thể gây ra các vấn đề khác) trên mỗi gallon chất cô đặc. Điều này sẽ đảm bảo mọi thứ được hòa tan và loại bỏ bất kỳ cacbonat nào có sẵn trong nước.

Tất nhiên không nên dùng nước máy hay nước giếng để pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh đậm đặc.

Xem công thức giải pháp đầy đủ TẠI ĐÂY

dinh dưỡng thủy canh dạng lỏng

Cân nhắc khối lượng muối khi pha chế

Một lỗi trộn rất phổ biến là bạn chỉ thêm muối vào lượng dung dịch gốc cuối cùng mà bạn muốn. Đây là một sai lầm vì muối cũng chiếm một phần thể tích. Muốn pha 1 lít nước đậm đặc cần thêm 100 g kali nitrat, cứ 1 lít nước cho 100 g kali nitrat sẽ tạo ra dung dịch có thể tích cuối cùng lớn hơn 1 lít.

Để tránh vấn đề này, hãy luôn thêm muối vào một nửa thể tích nước bạn muốn pha, và sau khi muối tan hết, tiếp tục cho đến mức thể tích cuối cùng của dung dịch.

Thêm muối với số lượng nhỏ hơn đến lớn hơn

Khi bạn pha chế dung dịch thủy canh, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu, cách tốt nhất là thêm muối từ lượng nhỏ nhất đến lượng lớn nhất cần thiết. Nếu bạn mắc sai lầm ở một điểm nào đó, bạn sẽ giảm thiểu lượng muối bỏ ra vì sai lầm đó. Nếu bạn nhầm lẫn khi thêm một vi chất dinh dưỡng, bạn sẽ chỉ mất một lượng nhỏ vi chất dinh dưỡng khác thay vì một lượng lớn chất dinh dưỡng đa lượng do thứ tự bạn bổ sung.

Các chất được thêm vào với lượng lớn nhất thường là nitrat và các muối này hấp thụ nhiệt khi hòa tan – nghĩa là chúng làm mát dung dịch khi thêm vào. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn thêm chúng sau cùng để chúng hấp thụ nhiệt sinh ra do sự hòa tan của các muối khác.

Trên đây không phải là một danh sách đầy đủ các gợi ý, nhưng nó sẽ giúp bạn tránh được một số rắc rối nghiêm trọng khi tự pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Mặc dù một số gợi ý ở trên có vẻ hiển nhiên đối với những người có kinh nghiệm trong việc tạo ra các giải pháp của riêng họ, nhưng chúng có thể là vô giá đối với những người mới bắt đầu hành trình cô đặc chất dinh dưỡng của họ. .

Nguồn tham khảo:

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lưu ý khi tự pha trộn các chất dinh dưỡng thuỷ canh dạng lỏng . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *