Lượng phân bón sử dụng trong một hệ thống thủy canh

Nên sử dụng bao nhiêu phân bón trong một hệ thống thủy canh? Trong hệ thống trồng rau thủy canh, tất cả các chất dinh dưỡng được cung cấp cho cây trồng đều thông qua nước. Các loại cây trồng khác nhau có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Những chất dinh dưỡng bạn thêm vào và lượng bạn thêm vào nước tùy thuộc vào loại cây bạn đang trồng. Bạn có thể mua các công thức bán sẵn hoặc tự trộn chúng.

Công thức trên thị trường

Các chuyên gia làm vườn tại Đại học California-Davis cho biết các hỗn hợp độc quyền có sẵn trên thị trường chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cây trồng của bạn có thể cần. Nhiều công thức thức ăn đã được phát triển cho các loại cây cụ thể như cà chua, một loại cây thủy canh phổ biến.

Mặc dù không có một công thức dinh dưỡng nào được coi là tốt nhất cho tất cả các loại cây trồng nhưng tất cả đều có khả năng cung cấp đủ dinh dưỡng. Bạn không nhất thiết phải mua sữa công thức bán sẵn. Bạn có thể tự trộn chúng.

lượng phân bón

Tự trộn hỗn hợp cho cây ăn lá

Các chuyên gia làm vườn tại Đại học Alabama cung cấp cho những người làm vườn tại nhà một công thức dinh dưỡng đa lượng cho cây ăn lá, cây phát triển chậm và cây trồng dưới ánh sáng mạnh. yếu đuối. Các chất dinh dưỡng đa lượng, các chất dinh dưỡng chính mà cây cần là nitơ, phốt pho và kali.

Thêm 4 thìa cà phê ½ thìa canxi nitrat, 4 thìa cà phê (cỡ tiêu chuẩn: 1 thìa cà phê) magie sulfat, 2 thìa cà phê kali nitrat và 2 thìa cà phê kali photphat vào 10 gallon nước sau đây (5 gallon nhỏ: 1 ml, ½ thìa cà phê = 2,5 ml, ¼ muỗng cà phê = 1,25 ml). Bạn cần bổ sung vi chất và sắt chelate vào dung dịch dinh dưỡng.

Pha dung dịch vi lượng với 11/4 thìa cà phê axit boric tiêu chuẩn và 1/10 thìa cà phê mangan clorua trong 1 lít nước (1 lít = 0,94635295 lít). Thêm 1/2 cốc dung dịch này vào 10 gallon dung dịch dinh dưỡng đa lượng. Trộn ½ thìa cà phê sắt chelate tiêu chuẩn với 1 lít nước và thêm 3/5 cốc hỗn hợp này vào 10 gallon dung dịch dinh dưỡng đa lượng.

Rau củ tự trộn

Các chuyên gia làm vườn của Đại học Alabama đề xuất một công thức dinh dưỡng đa lượng cho rau, cây trồng phát triển nhanh và cây phát triển dưới ánh sáng mạnh. Thêm 2 muỗng cà phê amoni photphat tiêu chuẩn, 4 muỗng cà phê ½ muỗng cà phê canxi nitrat, 4 muỗng cà phê magie sulfat và 4 muỗng cà phê kali nitrat vào 10 gallon nước. Thêm vi chất dinh dưỡng và sắt chelate vào dung dịch này theo cùng công thức và lượng như bạn làm với dung dịch dành cho cây ăn lá, phát triển chậm, thiếu ánh sáng.

lượng phân bón

Điều chỉnh dung dịch dinh dưỡng

Cho dù bạn mua công thức dinh dưỡng thủy canh có bán trên thị trường hay tự pha chế, bạn sẽ cần kiểm tra độ pH sau khi thêm chất dinh dưỡng vào nước. Bạn có thể mua máy đo pH (pHmeter) tại cửa hàng cung cấp dụng cụ thủy canh. Hầu hết các loại cây sẽ phát triển tốt nhất trong dung dịch có độ pH từ 5,5 đến 6,5.

Nếu độ pH lớn hơn 7, có nghĩa là nước có tính kiềm, hãy thêm một vài giọt giấm trắng vào mỗi gallon và kiểm tra lại độ pH. Nếu dung dịch có độ pH dưới 5,5, có nghĩa là nó quá chua, hãy thêm 1/2 thìa cà phê muối nở cho mỗi gallon và kiểm tra lại.

Mời bạn xem thêm Cách tự pha chế dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lượng phân bón sử dụng trong một hệ thống thủy canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *