Lựa chọn ống nhựa thủy canh tốt nhất để trồng xà lách trái vụ

Với những công trình trồng rau thủy canh hiện đại thì hệ thống ống nhựa thủy canh là điều bắt buộc. Các sản phẩm ống chuyên dụng này có ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ cũng như độ PH trong môi trường trồng rau. Vậy là bạn đã biết trồng xà lách trái vụ nên chọn ống nhựa thủy canh như thế nào rồi phải không? Sản phẩm tốt nhất là gì?

xà lách thủy canh

Xa lát chúng thường được ăn sống, trong các món nộm, gỏi… Vì vậy, họ rất quan tâm đến vấn đề an toàn. Đây cũng là lý do xà lách trồng theo phương pháp thủy canh rất nhiều.

Cách chọn ống nhựa thủy canh tốt nhất để trồng xà lách trái vụ

Rau răm có nhiều tác dụng như: làm dịu cơn đau đầu, hết khát, chữa bệnh tiểu đường, giảm các triệu chứng mất ngủ… Rau răm mọc nhiều vào mùa đông. Nhưng hiện nay, do nhu cầu khác nhau của người dùng và sự phát triển của nền nông nghiệp công nghệ cao, nhiều gia đình đã áp dụng trồng xà lách trái vụ bằng phương pháp thủy canh vẫn cho năng suất rau cao.

Ảnh hưởng của ống nhựa thủy canh đến sự phát triển của xà lách

Trong một thí nghiệm tại trường Đại học Nông nghiệp Thái Nguyên ca ống nhựa thủy canh trồng xà lách trái vụ (xà lách trồng 2 vụ vào tháng 5, 6 và 2 vụ vào tháng 7, 8), đối với 3 loại ống nhựa sử dụng là ống nhựa thủy canh chữ nhật, ống nhựa tròn chịu nhiệt, ống nhựa tròn.

Cách chọn ống nhựa thủy canh tốt nhất để trồng xà lách trái vụ

Theo kết quả thí nghiệm ở vụ nuôi cấy 1, ống nhựa chịu nhiệt giúp cây phát triển tốt hơn. Sau 25 ngày, cây xà lách được đưa vào thiết bị thủy canh hồi lưu, chiều dài từ 18,5 – 18,8cm. Hiệu quả đạt được là do ống nhựa chịu nhiệt giúp ổn định nhiệt độ và nồng độ nuôi bằng dung dịch thủy canh. Cây không chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường xung quanh, nhất là khi tháng 5, 6 là tháng nắng nóng cao điểm nên rau vẫn phát triển tốt, cho năng suất cao.

Kết quả thí nghiệm ở vụ cấy thứ 2 cho thấy, ống nhựa thủy canh chữ nhật cho kết quả sinh trưởng cao nhất, cho năng suất 29,7 tạ/100 m2. Ống nhựa hình chữ nhật có khoảng trống rộng và thoáng để bộ rễ phát triển tốt hơn. Là ống thủy canh chịu nhiệt chuyên dụng sẽ giúp ổn định nhiệt độ, ổn định độ pH, bảo vệ dung dịch thủy canh tốt hơn, tạo môi trường thuận lợi cho cây phát triển xanh tốt, cho năng suất rau cao.

Cách chọn ống nhựa thủy canh tốt nhất để trồng xà lách trái vụ

Như vậy, bạn có thể yên tâm khi trồng xà lách trái vụ bằng phương pháp thủy canh, bởi rau trồng ra luôn được sinh trưởng trong điều kiện tốt nhất, không bị tác động nhiều bởi môi trường bên ngoài. Không sử dụng đất trồng nên rau không bị nhiễm mầm bệnh trong đất, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc kích thích tăng trưởng nên chất lượng rau luôn tốt nhất, tạo nguồn rau xanh an toàn cho người dân. sức khỏe.

Khi trồng rau thủy canh bạn chỉ cần lựa chọn rọ nhựa thủy canh tiện lợi, sử dụng ống nhựa UPVC thủy canh chuyên dụng, thường xuyên kiểm tra nồng độ dinh dưỡng trong dung dịch thủy canh… sẽ cho hiệu quả gieo trồng cao, rau phát triển nhanh, năng suất tốt, chất lượng rau xanh, sạch, an toàn.

Cách chọn ống nhựa thủy canh tốt nhất để trồng xà lách trái vụ

Hi vọng với những thông tin phân tích trên đây về ống nhựa thủy canh trồng xà lách trái vụ đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho bạn, làm phong phú thêm cẩm nang trồng rau sạch của mỗi gia đình.

Liên hệ với Top9nhacai.com khi có nhu cầu trồng rau sạch thủy canh. Các kỹ sư của Top9nhacai.com sẽ đến tận nhà để khảo sát không gian và xây dựng hệ thống trồng rau thủy canh hiện đại nhất, phù hợp hơn với mọi gia đình, đảm bảo năng suất cao.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Tìm hiểu thêm:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lựa chọn ống nhựa thủy canh tốt nhất để trồng xà lách trái vụ . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *