Làm sao để tạo ra dung dịch dinh dưỡng thuỷ canh tốt nhất?

Tự pha chế dung dịch thủy canh cho phép bạn điều chỉnh mức độ của từng chất dinh dưỡng theo nhu cầu chính xác của cây trồng và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Việc pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh chất lượng tốt cũng tương đối dễ dàng, chỉ cần một số công đoạn pha chế và nồng độ.

1. Trước khi pha dung dịch thủy canh

1.1. Chuẩn bị kiến ​​thức dung dịch thủy canh

Trước khi pha chế, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về các chất dinh dưỡng thủy canh. Tìm hiểu những gì họ làm và cách họ làm việc.

Bạn cũng nên tìm hiểu về các chất dinh dưỡng mà mỗi loại cây của bạn cần. Mỗi chất dinh dưỡng hỗ trợ một chức năng khác nhau trong cây trồng.

Cách pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh tốt nhất?

Tất cả các loại cây đều phụ thuộc vào các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng cơ bản, nhưng tỷ lệ của chúng trong dung dịch sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại cây bạn trồng. Bạn cần hiểu rõ về cây trồng của mình, biết chúng cần gì và cần bao nhiêu trước khi bắt đầu.

1.2. Chuẩn bị nguyên liệu

Tiếp theo, bạn sẽ cần các tài liệu

Điều quan trọng nhất trong danh sách cần mua là các loại muối dinh dưỡng khác nhau sẽ tạo thành cơ sở cho phân bón của bạn. Phốt pho, nitơ, canxi và các nguyên tố thiết yếu khác mà bạn cần đều có ở dạng tinh thể rắn này.

Khi muối dinh dưỡng được trộn với nước để tạo thành dung dịch, chúng sẽ phân hủy và cung cấp chất dinh dưỡng khi chúng được hệ thống rễ của cây hấp thụ.

Khi nói đến nước, nước phải sạch

Bạn sẽ luôn có được dung dịch thủy canh tốt hơn nếu bạn có thể sử dụng nước đã qua hệ thống lọc để loại bỏ các chất gây ô nhiễm không mong muốn. Tiếp theo, bạn cần một số thùng, mỗi thùng chứa một phần dung dịch.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng hệ thống “A, B, Bloom”, bạn cần 3 thùng. Ngoài ra, hãy mua một đĩa cân kỹ thuật số có thể đo chính xác trong phạm vi 1 phần trăm gam, vì các phép đo của bạn cần phải chính xác.

Tiếp theo, bạn cần thìa và cốc đo lường điển hình

Ngoài ra, khi làm bất cứ việc gì, hãy nhớ sử dụng găng tay cao su. An toàn là trên hết, vì vậy hãy luôn đeo găng tay khi sử dụng muối ăn hoặc bất kỳ hóa chất nào khác.

2. Pha chế dung dịch thủy canh

Bây giờ bạn đã có tất cả các nguyên liệu cần thiết, hãy đổ đầy xô với lượng nước phù hợp. Tiếp theo, sử dụng cốc đo lường, thìa và chảo để đo lượng muối chính xác. Làm việc với bất kỳ chất dinh dưỡng nào và làm như vậy một cách cẩn thận.

Muối hầu như tan ngay khi cho vào nước. Đổ chúng từ từ và trải đều khắp xô, tránh bắn tung tóe không cần thiết. Khi một muối đã hòa tan, bạn có thể chuyển sang muối tiếp theo.

Cách pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh tốt nhất?

Khi bạn đã đo và hòa tan tất cả muối trong nước, hãy đậy nắp xô và lắc nếu cần để hòa tan bất kỳ mẩu muối nào mà bạn có thể đã bỏ sót.

Điều chỉnh nồng độ dung dịch thủy canh

Bây giờ bạn đã chuẩn bị trước dung dịch của mình, bạn cần kiểm tra và điều chỉnh độ pH. Cái này rất quan trọng. Thực vật yêu cầu độ pH từ 5,5 đến 7,0, hầu hết dưới 6,5. Đối với nước, môi trường trung tính (nghĩa là có độ pH bằng 7), bạn sẽ cần một dung dịch giúp giảm độ pH.

Các giải pháp được thiết kế để giảm độ pH thường rất axit. Tạo hỗn hợp pH pha loãng đặc biệt bằng cách sử dụng một vài giọt dung dịch điều chỉnh pH kết hợp với một gallon nước.

Chế phẩm này sẽ cung cấp cho bạn dung dịch có độ pH khoảng 2, có thể cao hơn hoặc thấp hơn 2 một chút. Sau đó, từ từ thêm hỗn hợp độc đáo này vào hỗn hợp dinh dưỡng của bạn, dừng lại để kiểm tra kết quả thường xuyên.

Khi bạn đã đưa độ pH về mức phù hợp, đã đến lúc điều chỉnh độ dẫn điện. Tức là bạn cần kiểm tra xem tổng lượng dinh dưỡng so với lượng nước đã chính xác chưa. Đo độ dẫn điện tương tự như đọc phần triệu (ppm), nhưng đã trở thành một tiêu chuẩn mới và chính xác hơn trong việc đo tỷ lệ chất dinh dưỡng.

Có một số cách để có được số đọc độ dẫn điện, nhưng cách dễ nhất là sử dụng máy đo độ dẫn điện tử. Bạn muốn độ dẫn điện nằm trong khoảng từ 0,8 đến 3, đây là những giá trị cực đoan (độ dẫn điện thấp nhất và cao nhất). Hầu hết việc làm vườn yêu cầu độ dẫn điện từ 1,5 đến 2,5.

Trên phạm vi này, nguy cơ kiệt quệ chất dinh dưỡng có thể xảy ra (biểu hiện thể chất của các triệu chứng xảy ra ở thực vật sau khi bạn bón quá nhiều phân bón hoặc chất dinh dưỡng, khiến cây trồng bị khô và chết). Nếu độ dẫn điện quá cao, hãy thêm đủ nước để giảm độ dẫn điện xuống phạm vi mong muốn.

Và bạn có giải pháp tự chế của bạn! Thực hiện theo các bước sau và bạn cũng có thể tạo hỗn hợp thức ăn thủy canh của riêng mình từ đầu.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Được dịch bởi:

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]

Xem thêm bài viết cách pha chế dung dịch thủy canh:

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết Làm sao để tạo ra dung dịch dinh dưỡng thuỷ canh tốt nhất? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *