Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà đơn giản, năng suất cao

Phương pháp trồng rau thủy canh đã trở nên phổ biến tại các gia đình ở các thành phố lớn, khi gia đình không có đất canh tác, đặc biệt là tình trạng rau thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh được thực hiện không cần dùng đất mà chỉ cần dung dịch thủy canh là có thể giúp cây phát triển, quan trọng là phương pháp này đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

Phương pháp này cần sử dụng dung dịch tăng trưởng thực vật nên khá tốn kém so với trồng bằng đất. Nhưng khi đã mua dung dịch và thực hiện nếu không làm đúng quy trình thì có khả năng gia đình sẽ thất bại trong mô hình thủy canh này. Các gia đình nên lưu ý kỹ thuật trồng rau thủy canh như sơ chế, xử lý, chăm sóc từng công đoạn và sau đó là thu hoạch.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

dụng cụ thủy canh Khâu chuẩn bị ban đầu rất quan trọng đó là nơi đựng dung dịch và cây trồng, bạn có thể dùng thùng xốp vừa phải tùy theo mặt bằng vườn nhà mình, hoặc dùng ống nhựa có lỗ cho cây phát triển. Đối với thùng xốp nên có túi ni lông bên dưới để dung dịch dùng trong kỹ thuật trồng rau thủy canh không bị rò rỉ ra ngoài. Ngoài hộp xốp, ống nhựa, bạn có thể tận dụng bất kỳ vật dụng nào trong gia đình như hộp nhựa, thùng, chậu hoa nhỏ, v.v.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

khác là dung dịch thủy canh, bạn có thể mua bất kỳ của các công ty chuyên về kỹ thuật trồng rau thủy canh, hoặc các công ty nông nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ mua dung dịch phù hợp với loại cây trồng mà bạn định trồng. Dung dịch được tạo ra có chứa các phân bón có lợi cho cây trồng, dung dịch cũng chứa ít muối nên người dùng không cần phải thay quá nhiều dung dịch mà chỉ cần châm thêm dung dịch cho cây trồng. Liều lượng giao hàng sẽ được yêu cầu và hướng dẫn cụ thể hơn từ nơi mua hàng.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà

khác là kỹ thuật trồng rau thủy canh là việc chuẩn bị cây giống và hạt giống để trồng. Công việc này tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn. Một số hạt sẽ được ngâm nước một lúc, ủ trong đất hoặc phơi nắng cho khô rồi cho vào dung dịch thủy canh để cây phát triển tốt hơn. Trong quá trình phát triển cần theo dõi giá thể xem có rò rỉ dung dịch không, theo dõi sự sinh trưởng của cây, chăm sóc cây bằng cách cắt tỉa những phần bị sâu, nhổ ngay những cây bị hư và thay thế bằng cây mới.

Bước cuối cùng là bước thu hoạch, sau khi cây đã phát triển ở mức độ vừa phải. Một số cây mất nhiều thời gian để phát triển, những cây khác cũng phát triển nhanh chóng. Kỹ thuật trồng rau thủy canh ngày càng phổ biến trong các hộ gia đình hiện nay do đảm bảo vệ sinh và cũng vô cùng tiện lợi cho hộ gia đình.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà đơn giản, năng suất cao . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *