Kỹ thuật trồng đu đủ ruột đỏ đảm bảo năng suất cao nhất

Đu đủ đỏ luộc được sử dụng trong đời sống của người Việt Nam với công dụng tuyệt vời là cung cấp vitamin C cho cơ thể, chống lão hóa, giảm cân,… Đồng thời lá đu đủ còn là vị thuốc hữu hiệu trong dân gian.đông y. Do đó, hiện nay có rất nhiều người muốn trồng loại cây này. Bạn đã nắm bắt nó mặc dù? kỹ thuật trồng đu đủ ruột đỏ cho năng suất cao, chất lượng tốt hơn chưa? Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu cách trồng trong bài viết này nhé!

Kỹ Thuật Trồng Đu Đủ Ruột Đỏ Khoa Học Bạn Nên Biết

Với mong muốn đảm bảo cho bà con nông dân và các gia đình muốn cây trồng cho năng suất, độ ngọt đạt 13 -14 độ Brix, chúng tôi đưa ra kỹ thuật trồng chi tiết như sau:

Chuẩn bị cây giống và chọn thời vụ

Một trong kỹ thuật trồng đu đủ ruột đỏ tỷ lệ đậu trái cao hay thấp phụ thuộc vào nguồn giống và thời vụ sinh trưởng. Thông thường, miền Nam thường thích hợp với loại cây này vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 (vì đây là đầu mùa mưa sẽ rất tốt cho sự sinh trưởng của cây con). Đối với miền bắc thích hợp trồng vào vụ thu đông (tức 9-10). Ở giai đoạn chuẩn bị gieo hạt, để kích thích hạt nảy mầm bạn nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 1 ngày. Sau đó, vớt hạt ra và dùng khăn ướt ủ ấm ở nhiệt độ phòng 25 – 27 độ C. Vì đây là thời điểm tối ưu để hạt nảy mầm. Bạn có thể kiểm tra, nếu hạt nứt nanh là có thể đem trồng.

Chuẩn bị vườn ươm

Đất làm vườn ươm được xác định theo tỷ lệ sau: 2 phần đất: 1 phần phân hữu cơ (đối với đất tơi xốp nhất thì nên chọn phân chuồng hoai mục, ngoài ra nếu gia đình không có thì có thể thay thế bằng phân chuồng hoai mục). tro.., trấu hoặc các loại hạt). Sau đó, đem hạt giống đã chuẩn bị sẵn bay đi cho đến khi cây được 5-6 lá thì đem trồng. Thông thường, quá trình ủ bệnh xảy ra trong 40-45 ngày. Lưu ý, trong quá trình gieo hạt vào chậu nên sâu khoảng 1 cm. Nếu gieo hạt quá sâu, hạt sẽ nảy mầm chậm hoặc không nảy mầm. Bạn nên đặt bầu ươm ở nơi có nhiều ánh sáng để hạt nảy mầm tốt và tưới nước vừa đủ, không khô quá cũng không ẩm quá.

Làm đất và gieo trồng

Nếu trồng số lượng ít 1-2 cây trong vườn nên chọn loại đất tơi xốp, có nguồn nước tưới. Để giảm thiểu sâu bệnh trong quá trình trồng, bạn có thể trộn thêm thuốc trừ sâu để diệt kiến ​​trước khi trồng. Ngoài ra, nếu quy mô công nghiệp cung cấp trái đu đủ trên thị trường, người dân nên trồng đại trà với khoảng cách 30-40 cm và rải vôi để diệt nấm, sâu bọ trước vụ trồng.

Thực hiện chu trình bón phân và chăm sóc đu đủ vàng

Để cây phát triển hiệu quả và cho quả ngọt thì bạn phải sử dụng phân đạm NPK vào giai đoạn ra hoa đậu quả. Vì trong NPK có thành phần kali trưởng thành giúp trái ngọt, chắc thịt và chất lượng cảm quan tốt. Đặc biệt, ở giai đoạn ra hoa, bạn nên ngắt bỏ một số hoa và lá đu đủ để cây có đủ chất dinh dưỡng ra hoa đậu trái với số lượng nhiều hơn. Trong quá trình trồng bạn nên tưới nước cho cây hàng ngày với lượng ít để cây không bị khô hoặc quá ẩm tránh bị thủng rễ, chết khô…

kỹ thuật trồng đu đủ ruột đỏ

Cách trồng đu đủ ruột đỏ cho chất lượng tốt nhất?

Một số lưu ý về kỹ thuật trồng đu đủ ruột đỏ

Trong quá trình trồng đu đủ ruột đỏ, người trồng phải phòng trừ và tiêu diệt các loại sâu bệnh gây hại như bọ trĩ, bọ phấn trắng hại cây xanh, vì đây là những loại côn trùng chích hút truyền virut khiến cây còi cọc, kém phát triển. Trong đó, rệp sáp là loài côn trùng thường có trên thân cây gỗ. Cách đối phó với loại sâu này là luôn đốt lá già, dọn sạch không gian trong vườn và phủ vôi ở thân và gốc.

kỹ thuật trồng đu đủ ruột đỏ

Những loại bệnh nào thường gặp ở đu đủ ruột đỏ?

Vì vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các chi tiết ở trên kỹ thuật trồng đu đủ ruột đỏ làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn để làm điều đó. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trồng được những cây sạch sâu bệnh, cho chất lượng và độ ngọt tốt nhất!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kỹ thuật trồng đu đủ ruột đỏ đảm bảo năng suất cao nhất . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *