Kinh nghiệm lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau

Rau là loại cây trồng ưa nước và điều kiện đất ẩm nên việc cung cấp đủ nước tưới hàng ngày là vô cùng cần thiết giúp cây sinh trưởng và phát triển nhanh. Bài viết này sẽ chỉ ra những kinh nghiệm lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau tối ưu cho người trồng.

1. Hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau là gì?

hệ thống tưới nhỏ giọt tưới rau là thiết bị chuyên dụng cấp nước tự động trong các vườn rau, trang trại trồng rau hiện nay. Sử dụng hệ thống sẽ giúp người trồng rau tiết kiệm thời gian và công sức trong việc trồng rau, đồng thời cho năng suất rau thu hoạch cao hơn.

Thiết bị tưới nhỏ giọt cho vườn rau bao gồm các bộ phận như: Máy bơm, ống dẫn nước, đầu lọc, béc tưới nhỏ giọt, van xả khí… với các chức năng khác nhau từ lấy nước từ nguồn đến nguồn cấp nước cuối cùng là cung cấp nước cho các nhà máy.

Phần nước tưới rau được cấp nhỏ giọt, mỗi giờ có thể cấp từ 2 đến 3 lít nước tùy từng loại rau khác nhau.

2. Lợi ích khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau

Việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau mang lại nhiều lợi ích cho người trồng rau như:

Tiết kiệm thời gian và công sức: nếu bạn trồng rau trên diện tích rộng thì thời gian và công sức bỏ ra là không hề nhỏ với phương pháp tưới rau truyền thống. Thay vì bạn phải cố gắng tưới nước cho từng luống rau, giờ đây với hệ thống tưới nhỏ giọt chuyên dụng sẽ tự động tưới nước cho rau của bạn, việc của bạn chỉ là kiểm tra và kiểm tra hoạt động của hệ thống, đảm bảo các thiết bị hoạt động như ý muốn.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cung cấp lượng nước phù hợp cho rau, đây là yếu tố rất quan trọng vì rau cần nước tưới hàng ngày nhưng nếu tưới quá nhiều sẽ khiến rễ bị thối, lá bị úa. bị hư hỏng. , ảnh hưởng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng.

Nếu bạn bận đi công tác, vẫn có thể tưới rau hàng ngày bằng cách cài đặt thời gian tưới trên bộ hẹn giờ của thiết bị, đảm bảo rau luôn được tưới đầy đủ nước.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp lượng nước vừa đủ, thấm sâu vào đất, hạn chế rửa trôi chất dinh dưỡng trên rau. Đặc biệt, các thiết bị tiết kiệm nước rất phù hợp ở những vùng trồng rau miền núi khô hạn, nguồn nước đầu nguồn hạn chế.

3. Kinh nghiệm chọn hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau

Để có một hệ thống tưới nhỏ giọt phù hợp cho vườn rau, người trồng cần có những kinh nghiệm nhất định trong việc lựa chọn sản phẩm:

Hiểu công dụng của hệ thống tưới nhỏ giọt: Bạn cần hiểu nguyên lý hoạt động, cách thức hoạt động của hệ thống tưới nhỏ giọt. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa ra những yêu cầu của mình đối với một hệ thống tưới như: tiết kiệm thời gian tưới, tiết kiệm công sức tưới, phân bố lượng nước tưới hợp lý, tưới tự động…

Lựa chọn thiết bị tưới nhỏ giọt vườn rau thật giả: Việc phân biệt hệ thống tưới nhỏ giọt thật giả sẽ không dễ dàng đối với những ai lần đầu tìm hiểu về thiết bị này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dựa vào những đặc điểm sau để nhận biết:

Các phụ kiện trong hệ thống tưới nhỏ giọt thật phải còn nguyên nhãn mác, được niêm phong và bọc trong hộp có logo của nhà sản xuất.

Giá thiết bị tưới nhỏ giọt tận gốc luôn được niêm yết công khai tại các điểm bán cũng như trên các phương tiện truyền thông của đơn vị. Sản phẩm tưới nhỏ giọt phải được bảo hành theo thời gian quy định của nhà sản xuất, kèm theo hướng dẫn sử dụng.

Khi làm việc, hệ thống tưới nhỏ giọt tự động nên hoạt động trơn tru, không xảy ra các sự cố, trục trặc khi tưới rau.
Xác định giá trị tài chính: Bạn cần xác định cụ thể tài chính trước khi mua hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho rau. Do hệ thống tưới nhỏ giọt bao gồm nhiều bộ phận khác nhau nên có giá thành khác nhau. Đặc biệt:

  • Đầu tưới nhỏ giọt (sprinkler): giá dao động từ 3.300đ – 3.800đ/cái
  • Ống tưới nhỏ giọt: hay còn gọi là dây tưới nhỏ giọt sẽ có giá dao động từ 2.200đ đến 5.600đ/mét.
  • Béc tưới nhỏ giọt: có phần uốn cong giúp ống tưới được an toàn, béc có giá dao động từ 1700 đến 1900
  • Các loại van: Trong hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau có 3 loại là van xả khí, van giảm áp và van điện từ, với giá dao động từ 50.000 – 2.500.000 đồng tùy từng loại khác nhau.
  • Thiết bị lọc: bao gồm lọc lưới và lọc đĩa, trong đó lọc lưới là rẻ nhất (dưới 1 triệu đồng), còn lọc đĩa tùy theo công suất lọc mà có giá khác nhau (từ 230.000 – 3.500.000 đồng).

Dựa vào khoảng giá của từng thiết bị trong hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau, bạn có thể xác định mức chi phí hợp lý và lựa chọn hệ thống tưới phù hợp nhất.

4. Top9nhacai.com cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau chân thực

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm công ty nào cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau chính hãng, uy tín thì hãy đến ngay với Công ty Cổ phần Top9nhacai.com Việt Nam.

Tại Top9nhacai.com, tất cả các thiết bị tưới nhỏ giọt cho vườn rau đều được nhập khẩu chính gốc từ Israel và Italy, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, có độ bền cao, chống tia cực tím và chống ăn mòn của nông dược.

Tất cả các phụ kiện trong hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau do Top9nhacai.com cung cấp đều còn nguyên tem, tag, hộp, túi đựng. Ngoài ra, thiết bị còn được bảo hành dài hạn theo quy định của nhà sản xuất.

Đến với Top9nhacai.com, khách hàng sẽ được tư vấn và lựa chọn thiết bị phù hợp trong hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau:

Ống Tưới Nhỏ Giọt: nên tham khảo các dòng sản phẩm:

Đầu tưới nhỏ giọt đầu bù Topdrip 12mm – NDJ sản xuất tại Israel giá 6000đ/m

Dây nhỏ giọt bù áp top point Ø12mm, c/c 30cm, dày 0.8mm – NDJ (Israel)

Ống tưới có điểm bù áp từ bề mặt Ø16mm – NDJ khoảng cách lỗ 33 cm, sản xuất tại Israel, giá 4500đ/m…

Dây nhỏ giọt bù áp Top Point Ø16mm, c/c 33cm, dày 0.33mm – NDJ (Israel)

Đầu tưới nhỏ giọt: Tham khảo 2 dòng sản phẩm:

Đầu tưới nhỏ giọt Clicktiff bù áp 4 lít/giờ – NDJ được sản xuất tại Israel với giá 3.800đ/chiếc.

Kích đầu tưới nhỏ giọt bù áp 4 lít/h – NDJ (Israel)

Đầu Tưới Nhỏ Giọt Bù Áp 8 Lít/Giờ Clicktiff – NDJ Made in Israel, Giá 3800 VNĐ/Cái.

Kích đầu tưới nhỏ giọt bù áp 8 lít/h – NDJ (Israel)

Van xả: Tham khảo dòng van

Van xả cuối đường ống 20mm – NDJ Israel sản xuất Giá 49500đ/cái

Van xả cuối đường ống 20 mm - NDJ (Israel)

Van xả ren ngoài Kinetic Emek 1″ phi 34mm – NDJ, made in Israel, giá 420.000đ/cái.

Van xả Kinetic Emek 1″ ren ngoài phi 34mm – NDJ (Israel)

Thiết bị lọc bùn: Tham khảo các hệ thống lọc bùn sau:

Phin lọc chữ T NDJ 3″ dạng đĩa phi Ø60mm, công suất 50m3/h, made in Israel.

Phin lọc NDJ 3″ disk 60mm type T, công suất 50m3/h – NDJ (Israel)

Lưới lọc NDJ 1″ phi 34mm – NDJ, 130 micron, kiểu chữ Y, lưu lượng 5m3/h, made in Israel.

NDJ mesh filter 1″ 34 mm, 130 micron, Y-type, flow rate 5m3/h – NDJ (Israel)

Béc tưới nhỏ giọt nên tham khảo 2 loại:

Gậy tưới nhỏ giọt Snapeg – Rivulis, made in Israel, giá 1700đ/cái

Snapeg – Rivulis Drip Stick (Israel)

Ống nhỏ giọt Dripeg – Rivulis, made in Israel, giá 1700đ/cái.

Dripeg – Ống nhỏ giọt Rivulis (Israel)

Top9nhacai.com chuyên cung cấp các thiết bị tưới cây chất lượng cực tốt nhập khẩu trực tiếp từ Israel, phù hợp với các hệ thống tưới tự động như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, phun sương…

Bài viết đã chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau phù hợp cho bạn đọc. Mọi chi tiết tư vấn và báo giá các thiết bị trong hệ thống tưới nhỏ giọt chuyên dụng xin vui lòng liên hệ với công ty Top9nhacai.com theo địa chỉ:

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Top9nhacai.com Việt Nam
  • Địa chỉ văn phòng: No. 14 Ngõ 17 Phố Nam Dư, Lĩnh Nam – Hà Nội
  • Hotline mua hàng: 0987.857.614

Xem thêm: Nên dùng loại xịt khoáng nào?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kinh nghiệm lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt vườn rau . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *