Khám phá mô hình trồng rau thủy canh tại Đà Lạt

Trồng rau thủy canh không còn chỉ là mô hình sản xuất nông nghiệp đơn thuần như chúng ta thường thấy. Sự mới lạ của việc trồng rau thủy canh trên diện tích lớn đã tạo hứng thú cho du khách và phát triển thành loại hình du lịch thủy canh độc đáo. Cùng Top9nhacai.com khám phá mô hình trồng rau thủy canh tại Đà Lạt qua bài viết dưới đây.

Mô hình trồng rau thủy canh tại Đà Lạt quá tuyệt

Khám phá mô hình trồng rau thủy canh tại TP Đà Lạt

Ghé thăm mô hình trồng rau thủy canh tại đà lạt, bạn sẽ thấy một diện tích lớn nhà kính khắp thung lũng. Dây leo tán tuyệt đẹp che giấu hệ thống nhà kính rau thủy canh màu xanh lá cây được trang bị một hệ thống đường ống dung dịch thủy canh mái tóc dài màu trắng. Giữa các hàng ống là những lối đi khuất để du khách và nông dân thu hoạch thành phẩm.

Cách trồng rau thủy canh như thế nào?

Rau thủy canh được trồng trong hệ thống nước đầy dinh dưỡng gọi là dung dịch dinh dưỡng thủy canhchảy qua một ống chạy xuyên qua khay rau, đủ làm ẩm rễ cây trồng trong đó rọ nhựa thủy canhcung cấp chất dinh dưỡng cho cây rau phát triển từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch.

Khám phá mô hình trồng rau thủy canh tại TP Đà Lạt

Hầu hết các công đoạn trong trồng rau thủy canh đều được thực hiện tự động. Nguồn nước tưới được kiểm định chất lượng, đặc tính đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch, sau đó dẫn vào hệ thống lọc, bổ sung dinh dưỡng và đi vào hệ thống đường ống.

Rau thủy canh Đà Lạt

Trồng rau thủy canh tại đà lạt Ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, bởi khí hậu ở đây rất lạnh, không chịu thay đổi thất thường. Thông thường vào mùa khô rau cho năng suất cao hơn, rau phát triển nhanh, xanh tốt mang lại nguồn rau sạch, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Mô hình du lịch nông nghiệp trồng rau thủy canh tại Đà Lạt

Không chỉ canh tác để sản xuất rau sạch, mô hình trồng rau thủy canh cũng đang thu hút nhiều bạn trẻ đến du lịch trải nghiệm cũng như học hỏi từ mô hình này.

Khám phá mô hình trồng rau thủy canh tại TP Đà Lạt

Hệ thống trồng rau thủy canh phục vụ du lịch tại Đà Lạt thường trồng các loại rau có thời gian sinh trưởng ngắn như xà lách, cải xanh, rau muống, dâu tây, cà chua… đón khách du lịch đến tham quan kết nghĩa. Hệ thống trồng rau sạch không ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây trồng.

Du khách có thể tham quan và trải nghiệm trang trại vườn rau thủy canh Trong vòng 1 tiếng, bạn có thể chụp ảnh nếu muốn, tuy nhiên phải cẩn thận vì ống nhựa tương đối dễ gãy, không nên nghịch và va đập mạnh. Để rau phát triển tốt, bạn cũng cần chú ý không cắt, hái, tỉa rau trong vườn.

Khám phá mô hình trồng rau thủy canh tại TP Đà Lạt

Để quảng bá du lịch thủy canh, các chủ trang trại trang trí hệ thống đường đi trong trang trại bằng các loại hoa cổ điển, hoa công nghệ cao đặc trưng của Đà Lạt để du khách chụp ảnh, thưởng ngoạn.

Không chỉ ở Đà Lạt, hiện nay các mô hình Trồng rau bằng thủy canh cũng đã phát triển ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước, chuẩn bị đón du khách đến tham quan, tìm hiểu và mua sản phẩm dùng thử. Mô hình du lịch này còn đẩy mạnh quảng bá thương hiệu rau sạch trồng theo công nghệ thủy canh cho người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh du lịch? trồng rau thủy canh, làm cho nó xảy ra với chúng tôi. Liên hệ với Top9nhacai.com để được hỗ trợ tốt nhất, xây dựng mô hình thủy canh hiện đại, đảm bảo hiệu quả trồng rau cao.

Tìm hiểu thêm:

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Khám phá mô hình trồng rau thủy canh tại Đà Lạt . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *