Khám phá mô hình trồng rau thủy canh đầu tiên trên thế giới

Khám phá mô hình trồng rau thủy canh đầu tiên trên thế giới: Đã đăng ký trên thế giới mô hình thủy canh Thực vật được trồng trong hỗn hợp không dùng đất đã tồn tại từ rất lâu, điển hình như vườn treo Babylon, vườn nổi Aztec Mexico.

Khám phá mô hình trồng rau thủy canh đầu tiên trên thế giới

Đây có thể coi là 2 mô hình vườn thủy canh điển hình. Không chỉ vậy, các nhà sử học còn tìm thấy những chữ tượng hình Ai Cập cổ đại mô tả quá trình sinh trưởng của thực vật trong môi trường nước mà không cần đất có niên đại vài nghìn năm trước Công nguyên.

Vườn thủy canh Babylon

Vườn thủy canh Babylon

Nhà khoa học WF Gericke vào năm 1973 là người đầu tiên sử dụng thuật ngữ thủy canh để mô tả mô hình nông nghiệp này. Dạng dùng nước hòa tan dung dịch dinh dưỡng để nuôi cây trồng. Phương pháp này giúp cung cấp cho cây các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sinh trưởng.

Trong Thế chiến II, quân đội Hoa Kỳ đã sử dụng mô hình trồng rau thủy canh cung cấp rau sạch cho bộ đội của mình ở một số đảo phía Tây Thái Bình Dương do đất ở khu vực này đã bị ô nhiễm do chiến tranh.

Vào những năm 1980, kỹ thuật này được áp dụng vào sản xuất rau quả (1989, Elliott) và hoa (1994, Fynn, Endres) và mang lại giá trị thương mại rõ rệt.

Hiện nay nhiều người cho rằng trồng trọt thủy canh là “tương lai” của canh tác hiện đại. Cây trồng thủy canh phát triển tốt hơn so với cây trồng cùng loại trồng bằng đất truyền thống. Chúng gần như nhận được sự cân bằng hoàn hảo về chất dinh dưỡng, đặc biệt là khi chúng hiếm khi bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh và mầm bệnh tiềm ẩn trong đất. Hệ thống thủy canh bảo tồn nước và chất dinh dưỡng bằng cách ngăn chặn sự thất thoát do bốc hơi và chất dinh dưỡng chảy tràn.

người Aztec

Vườn nổi Aztec Mexico

Vì vậy, ngày nay ở những vùng khô hạn khan hiếm nước, việc trồng cây bằng phương pháp thủy canh trở nên dễ dàng. Do thủy canh phân phối trực tiếp nước và chất dinh dưỡng nên có thể trồng nhiều loại cây trồng cạnh nhau cùng lúc mà không sợ quá trình đấu tranh sinh tồn, cải thiện. năng suất cây trồng với cây khỏe mạnh.

Bằng cách phát triển trong môi trường sạch với điều kiện lý tưởng, thủy canh giúp tiết kiệm chi phí đất, thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm và thiệt hại do hạn hán và lũ lụt. Thay vì mọc trong đất, rễ cây phải phát triển mạnh mẽ để tìm độ ẩm và chất dinh dưỡng trong đất thì với thủy canh, rễ cây lấy các chất cần thiết từ dung dịch nước được hòa tan trong thùng dưới sự hỗ trợ của hệ thống dẫn truyền và tưới tiêu.

Vì năng lượng của cây không còn được sử dụng để tìm kiếm chất dinh dưỡng, nên năng lượng này được chuyển hướng để tập trung vào việc phát triển lá, hoa, củ và quả. Văn hóa phát triển với phương pháp thủy canh bạn trở nên cường tráng và khỏe mạnh hơn nhờ được cân bằng dinh dưỡng hợp lý và tốn ít năng lượng chuyển hóa để tìm các chất cần thiết. Do đó, cây thủy canh thường lớn hơn, ngon hơn và giàu dinh dưỡng hơn so với cây trồng trong đất.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Khám phá mô hình trồng rau thủy canh đầu tiên trên thế giới . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *