Hướng dẫn trồng rau thủy canh tĩnh chỉ với 200,000đ

Trồng rau thủy canh là một trong những xu hướng mới của người dân thành thị. Không còn vất vả xới đất, nhổ cỏ, việc trồng rau giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với phương pháp thủy canh. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn trồng rau thủy canh tĩnh tại nhà với chi phí chưa đến 200 nghìn đồng.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh chỉ 200.000đ

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Hướng dẫn trồng rau thủy canh chỉ 200.000đ

Dụng cụ cần thiết để trồng thủy canh tĩnh

Bước 2: Xử lý thùng xốp

  • Nắp hộp xốp bạn khoan lỗ có đường kính vừa với kích thước của bạn rọ thủy canh, đặt rọ đá vào các lỗ như hình bên dưới. Khoan các lỗ sao cho đều và thẳng.
  • Đáy hộp xốp dùng ni lông đen bao xung quanh, có thể dùng sơn đen để sơn đáy hộp. Mục đích của việc sơn đen đáy thùng là để rễ cây phát triển tốt nhất, tránh ánh sáng và rễ cây.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh chỉ 200.000đ

Bước 3: Xử lý hạt

  • Xơ dừa phải được làm ướt bằng nước trước khi sử dụng (ngay cả đối với giá thể là viên nén xơ dừa). Vỏ dừa ngâm nước sẽ bớt chua và độ ẩm đều hơn.
  • Sau khi rửa sạch hạt, bạn cho hạt trực tiếp vào thùng thủy canh, vì khoảng 3/4 thùng thủy canh là hợp lý hơn. Tạo các lỗ nhỏ trên bề mặt hạt và gieo hạt trực tiếp vào rọ thủy canh, vùi nhẹ lên bề mặt hạt.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh chỉ 200.000đ

Bước 4: Pha dinh dưỡng trồng thủy canh

Sử dụng nó dinh dưỡng thủy canh Chuyên rau ăn lá. Thức ăn thủy canh Grow Master được kiểm định và đánh giá cao về độ an toàn tuyệt đối trong trồng rau thủy canh. Là sản phẩm hỗ trợ tối đa quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, được sử dụng rộng rãi trong các mô hình thủy canh trên cả nước.

Pha dinh dưỡng thủy canh theo hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm. Với Grow Master tỷ lệ 1:200, bạn căn cứ vào lượng nước sử dụng trên Styrofoam để trộn dinh dưỡng.

Cẩn thận: Mực nước trong thùng xốp phải chạm đáy thùng thủy canh 1 cm. Có như vậy cây mới hút được chất dinh dưỡng từ hồ chứa.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh chỉ 200.000đ

Chăm lo

  • Sau khi trộn đều các chất dinh dưỡng và đặt rọ thủy canh vào các lỗ, bạn hãy đặt thùng xốp ở vị trí có nhiều nắng để cây nhận đủ nắng phát triển.
  • Trong mỗi thùng xốp bạn trồng một loại rau, không nên trồng nhiều loại trong cùng một thùng.
  • Cách 2 đến 3 ngày bạn khuấy nhẹ nước để dưỡng chất ngấm đều. Khi nước cạn bớt, pha thêm dung dịch thủy canh theo đúng tỷ lệ dinh dưỡng hòa với nước rồi đổ vào thùng xốp.

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.

Xem thêm: Giải đáp một số thắc mắc khi trồng rau thủy canhCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn trồng rau thủy canh tĩnh chỉ với 200,000đ . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *