Hướng dẫn trồng rau thủy canh bằng viên nén ươm hạt

Trồng rau thủy canh bằng viên nén ươm hạt là phương pháp trồng rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay bởi nó mang lại sự tiện lợi, đơn giản và hiệu quả cao.

trồng rau thủy canh với viên nén ươm hạt là một cách trồng mới, đơn giản và hiệu quả hơn. Các viên đóng vai trò là giá thể, giá thể tốt để thúc đẩy hạt nảy mầm nhanh và phát triển xanh tốt.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh bằng giá thể

Viên nén ươm hạt có nguyên liệu chính là mụn dừa và các loại phân vi lượng chuyên dùng được phối trộn theo tỷ lệ hợp lý. Các viên hạt sau khi ngâm nước khoảng 1-2 phút có thể cao tới 60-65 mm, lớn gấp nhiều lần so với kích thước ban đầu, tạo thành một vườn ươm phù hợp.

Ưu điểm của trồng rau thủy canh bằng giá thể hạt

Sử dụng viên nén ươm hạt để trồng rau thủy canh không chỉ để làm đẹp rọ trồng thủy canhkhắc phục được nhược điểm dễ vỡ bầu của các loại túi ươm thông thường mà còn rất thân thiện với môi trường do có thể phân hủy hoàn toàn trong đất.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh bằng giá thể

Trồng rau bằng viên nén xơ dừa đảm bảo hạt giống nảy mầm cao. Viên nén chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hạt giống, kích thích sự phát triển của bộ rễ cây trồng. Tỷ lệ nảy mầm của hạt có thể lên đến 99%, giúp quá trình ươm cây diễn ra nhanh hơn, giảm công đoạn đóng túi ươm.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh bằng giá thể

Dễ dàng di chuyển hơn do kích thước nhỏ gọn sau khi nén, sử dụng và bảo quản đơn giản. Khi bạn sử dụng viên nén ươm hạt để trồng rau thì thời gian chăm sóc rau sẽ được rút ngắn do trong viên nén ươm hạt đã chứa đầy đủ chất dinh dưỡng để hạt phát triển tốt. Ngoài ra còn giúp tăng sức đề kháng cho cây con giai đoạn đầu, phòng trừ sâu bệnh… để giúp cây sinh trưởng và phát triển nhanh.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc rau thủy canh bằng viên nén ươm hạt

Hướng dẫn trồng rau thủy canh bằng giá thể

  • Xây dựng kệ sắt, dụng cụ trồng cây và chuẩn bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ thủy canh như: ống nhựa thủy canh, rọ thủy canhdung dịch thủy canh, máy đo nồng độ dinh dưỡng như độ pH, máy đo ppm
  • Chuẩn bị hạt giống rau, sử dụng viên nén ươm cây con: Cho viên nén vào nước khoảng 30 giây – 1 phút, viên nén sẽ nở trong bầu ươm. Sau đó đặt hạt giống vào lỗ ở giữa viên thuốc. Để bầu ươm nơi thoáng mát và tưới nước hàng ngày. Lúc này không cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây vì trong viên nén ươm hạt đã có sẵn chất dinh dưỡng để nuôi hạt nảy mầm.
  • Cho bầu ươm vào rọ thủy canh và đặt vào các ống trong hệ thống thủy canh: Khi hạt đã nảy mầm và phát triển thành cây con, có 2-3 lá mới, rễ mọc xuyên qua rọ bầu thì bạn có thể đặt rọ trồng vào rọ thủy canh. các thiết bị trồng rau thủy canh để dễ dàng chăm sóc.
  • Pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh Thực hiện đúng hướng dẫn, đúng tỷ lệ, kiểm tra đúng nồng độ các chất dinh dưỡng theo từng loại rau trồng. Cung cấp chất dinh dưỡng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.
  • Bơm nước vào hệ thống trồng rau, chú ý đảm bảo nước chảy đều các phía.
  • Thường xuyên kiểm tra các loại rau đang phát triển, cắt bỏ lá khô, lá úa vàng hoặc bắt sâu cho rau. Nếu thấy viên ươm hạt trong rọ trồng bị khô thì nên bổ sung độ ẩm cho viên nén bằng cách tưới dung dịch đã pha sẵn, giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn để sinh trưởng và phát triển.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh bằng giá thể

Khi rau đã phát triển tốt, bạn tiếp tục thu hoạch rau và chuẩn bị hạt giống cho lần gieo trồng tiếp theo. Với các loại rau ăn lá, bạn nên tỉa lá dần để cây còn xanh và cho thêm vụ.

Có thể thấy sử dụng viên nén ươm hạt để trồng rau thủy canh thực sự tiện lợi và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng ngay để tạo vườn rau sạch cho gia đình. Mọi thắc mắc về trồng rau thủy canh bạn có thể liên hệ với Top9nhacai.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập trang web

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.

Xem thêm: Dịch vụ trồng rau thủy canh tại nhà an toàn, chất lượng của Top9nhacai.com.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn trồng rau thủy canh bằng viên nén ươm hạt . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *