Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc dâu tây thủy canh

Bạn muốn trồng dâu tây tại nhà nhưng lại không có không gian. Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu kỹ thuật trồng và chăm sóc dâu tây thủy canh qua bài viết dưới đây.

Dâu tây có thể được coi là một trong những loại trái cây phổ biến nhất. Dâu tây là cây lâu năm, ra quả hàng năm. Trồng 2-3 cây dâu tây theo phương pháp thủy canh có thể cho một lượng lớn trái cây mỗi năm. Bạn có thể sử dụng một số giống dâu tây như dâu tây Úc, dâu tây New Zealand, dâu tây Mỹ, dâu tây Nhật Bản,.. đây đều là những giống dâu tây cho trái quanh năm. Nó có thể được trồng bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc dâu tây thủy canh

Thực hiện theo các hướng dẫn từng bước dưới đây và chắc chắn bạn sẽ học được các kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh tốt nhất và tạo ra những quả dâu tây đỏ mọng vào mùa hè và mùa đông.
1. Bạn đã có hệ thống thủy canh, hoặc có thể tự làm mô hình thủy canh mini từ những vật dụng cơ bản. Nếu nhà bạn trồng thủy canh thì chỉ để 1,2 rổ cho dâu tây. Và nếu không, bạn có thể tham khảo cách làm một mô hình thủy canh mini tại đây Vui lòng.

2. Vệ sinh sạch sẽ giá thể, nếu giá thể của bạn là đất sét nung hoặc xơ dừa thì cần làm ướt, rửa sạch bằng nước để giữ độ ẩm đều trong giá thể. Tốt nhất là sử dụng giá thể đã qua xử lý để độ pH của nước không bị ảnh hưởng. Nếu sử dụng viên nén xơ dừa, bạn nên ngâm xơ dừa cho nở ra trước khi gieo hạt. Xem thêm dụng cụ thủy canh cần thiết khi trồng và chăm sóc dâu tây.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc dâu tây thủy canh

3. Chọn giống tốt, có độ nảy mầm cao, giống dâu phù hợp với điều kiện tự nhiên và sở thích của mình.

4. Rắc hạt vào giá thể trồng trong nhà rọ thủy canh. Hạt dâu tây rất nhỏ, bạn không nên cho quá nhiều hạt vào rổ kẻo khi lớn thì rổ nhỏ không chứa hết được. Lúc đó bạn phải nhổ đi chỉ giữ lại những cây khỏe mạnh, như vậy sẽ rất lãng phí. Khi gieo hạt vào rọ, bạn phải tưới nước vào rọ để hạt nảy mầm. Phun sương thường xuyên để duy trì độ ẩm. Khi cây đâm chồi và ra lá, bạn bắt đầu đặt các rọ này vào thiết bị thủy canh.

5. Một trong những kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh quan trọng là PPM các chất dinh dưỡng. Cây dâu tây cần nồng độ PPM khá cao từ 1000-1500, tuy nhiên bạn phải chú ý khi cho dâu vào thùng khi dâu mới nhú không nên để hàm lượng dinh dưỡng quá cao sẽ gây sốc cho cây. . ” với việc bón phân. Đặt PPM ở mức thấp, khi cây lớn, ra 3-4 lá thật và khỏe, bạn mới bắt đầu tăng lượng dinh dưỡng PPM lên mức cần thiết để cây phát triển tốt nhất. Tham khảo cách bón phân thủy canh cho dâu tây trong danh sách: dung dịch thủy canh

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc dâu tây thủy canh

Họ đây rồi Kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh Những điều cơ bản bạn cần biết và áp dụng khi trồng. Chúc may mắn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc dâu tây thủy canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *