Hướng dẫn cách trồng cây thủy sinh và chăm sóc cây thuỷ sinh tại nhà

Cách trồng cây thủy sinh và chăm sóc cây thủy sinh Không khó lắm nhưng cũng phải có kỹ thuật riêng để cây luôn phát triển đều và xanh tốt. Sau đây Top9nhacai.com sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc cây thủy sinh theo từng loại cụ thể. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cách tự trồng rau tại nhà

Hướng dẫn cách trồng cây thủy sinh

Thực vật sống ở dưới nước là loại cây cảnh, thường được trồng trong bể cá cảnh, hồ thủy sinh tạo điểm nhấn ấn tượng, giúp tô điểm thêm màu xanh cho không gian sống của gia đình bạn. Cây thủy sinh rất đa dạng về chủng loại, bao gồm cây bò, cây ớt, cây lấy củ, v.v. Mỗi loại có kỹ thuật trồng riêng, cụ thể như sau:

Cây có thân, cành bị cháy

Cây có thân và thân bị cháy

Loại cây có thân thường dùng để trồng nền, chiều dài của thân là khác nhau. Nó phải đẹp, thẩm mỹ, tự nhiên, bạn có thể trồng cây cao ở phía sau và cây thấp hơn ở phía trước. Nếu cây quá cao, bạn có thể cắt thành nhiều đoạn, cắt bớt lá ở gốc. Sau đó, dùng nhíp gắp cành cắm vào giá thể dinh dưỡng trong bể để cây phát triển.

Loại thân cây

Loại thân cây

Với loại cây này, khi trồng phải tách từng nhánh, thậm chí cắt thành từng đoạn ngắn, sau đó ngắt bỏ lá ở gốc và dùng nhíp cắm cây xuống đất. Nên trồng các cây cách nhau khoảng 1-3 cm để có không gian cho cây phát triển.

blog liên quan: Trồng cây thủy sinh nên trồng loại nào dễ chăm sóc?

nhà máy nổi

nhà máy nổi

Với loại cây này, cách trồng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tách các nhánh nhỏ hoặc cắt thân cây và ném xuống mặt nước. Cây sẽ sinh trưởng và phát triển.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách trồng cây trong nước có thể áp dụng tại nhà

Cây có củ hoặc rễ hình ống

Bạn chỉ cần đặt cả cây xuống nền bể kính. Có thể trồng trực tiếp bằng tay không cần dùng nhíp.

Một số lưu ý khi trồng cây thủy sinh

Một số lưu ý khi trồng cây thủy sinh

  • Khi thực vật thủy sinh phát triển, nên trồng trực tiếp dưới đáy bể, giấu sâu trong lớp sỏi, cát để cây hút dinh dưỡng và phát triển đồng đều. Có thể trồng trong chậu nhỏ hoặc hồ thủy sinh.
  • Trong quá trình trồng, giữa thân và lá nên chừa một khoảng trống để tránh lá bị lún xuống, hư hại và ô nhiễm môi trường nước.
  • Đối với những cây chỉ có thân mang lá mà không có rễ, trong quá trình trồng cần cắt bỏ hết lá ở gốc và cắm thân vào đáy bồn. Những đoạn thân này sẽ nhanh chóng hình thành rễ để nuôi cây

Bạn có thể quan tâm: 5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua măng tây online | Top9nhacai.com Việt Nam

Chăm sóc cây thủy sinh

Nếu cây phát triển rất mạnh, nhanh, phân thành nhiều đám thì nên tách bụi đưa đi hoặc cần cắt bỏ thân già, lá khô; để chồi mới mọc lên, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa không chiếm quá nhiều diện tích của bể kính

Có một số loài trồng cây mới bằng hoa trên thân hoặc trồng cây mới bằng cách tạo hạt trong bể thủy sinh để số lượng cây nhiều hơn. Lúc này, bạn có thể chia nhỏ và trồng riêng trên nhiều cây khác, thay thế những cây cũ.

Chăm sóc cây thủy sinh

Nó có thể cung cấp nhiều hơn dung dịch thủy canh cho cây lớn lên xanh tươi

Nếu bạn trồng cây thủy sinh trong bể thủy sinh, để cây phát triển bình thường thì nên chọn số lượng cây phù hợp với số lượng cá nuôi. Và cần phải vệ sinh bể cá định kỳ để đảm bảo nguồn nước luôn sạch và trong

Để thực vật phát triển và duy trì sự cân bằng với oxy, cần phải phân phối carbon dioxide trong bể. Nhưng nếu có quá nhiều carbon dioxide trong nước thì không tốt. Sau đó, những đốm phấn trắng sẽ xuất hiện trên lá. Lúc này bạn có thể dùng máy bơm để hút hết nước cũ và thay nước mới vào để giảm bớt lượng khí này, đảm bảo cho cây phát triển ổn định.

Cây thủy sinh mềm mại chuyển động trong làn nước trong vắt chắc chắn sẽ là điểm nhấn ấn tượng và thu hút cho không gian nhà bạn. Và nếu nói đến việc trồng cây trong bể thủy sinh, thủy sinh hay hồ thủy sinh thì bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố trên. Hãy nhớ áp dụng những gợi ý trên khi trồng cây thủy sinh tại nhà và truy cập Top9nhacai.com để tìm hiểu thêm về vật tư thủy canh. Giúp đỡ như thế này Cây luôn phát triển xanh tốt.

Xem thêm: 10 Cây Thủy Sinh Dễ Trồng Nhất Cho Người Mới Bắt ĐầuCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách trồng cây thủy sinh và chăm sóc cây thuỷ sinh tại nhà . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *