Hướng dẫn cách trồng cây sử dụng đèn LED với 4 bước cơ bản

Bạn mới bắt đầu trồng cây bằng đèn LED hoặc đang nghĩ đến việc trồng cây bằng đèn LED? Dưới đây là một số thông tin thiết thực để hướng dẫn bạn trồng bằng đèn LED.

Các bước trồng cây cơ bản bằng đèn LED

1. Vui lòng điều chỉnh độ cao của đèn LED để tăng hoặc giảm độ dài của đèn. Tuy nhiên, điều này là bắt buộc với tất cả các độ cao của đèn LED. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích.

Điều chỉnh chiều cao đèn LED

Giai đoạn tăng trưởng sớm: Vui lòng đặt đèn LED ở vị trí cách cây khoảng 300mm. Điều này đảm bảo chiều dài đốt tối thiểu và tạo ra nhiều đốt hơn (chồi) thúc đẩy chiều cao của cây.

Giai đoạn phát triển: Bây giờ bạn có thể nâng đèn cao hơn cây từ 300 đến 600 mm, khoảng cách sẽ tương ứng với mật độ của tán cây. Những cây có tán lá rậm rạp sẽ cần đèn thấp hơn để đảm bảo đèn led lấy được ánh sáng đến những cành phía dưới, với những cây ít tán lá bạn có thể nâng đèn lên cao hơn.

Cuối cùng, đó là lựa chọn của người trồng xem họ muốn chiều dài lóng ngắn hơn hay dài hơn. Cần xem xét nhu cầu ánh sáng của cây, nếu cây yêu cầu cao về ánh sáng thì nên đặt đèn cách cây khoảng 300 mm.

Nếu cây yêu cầu mức độ ánh sáng thấp hơn, nên đặt đèn cách cây 600mm, tốt nhất là cao hơn tùy thuộc vào lượng ánh sáng chính xác mà cây cần. Hãy nhớ quan sát xem cây phát triển như thế nào, chúng sẽ cho bạn biết chúng cần ánh sáng gần hay xa hơn.

Giai đoạn ra hoa và nở rộ: Bạn vẫn có thể giữ ánh sáng từ 300 đến 600 mm phía trên tán cây. Nói chung, khoảng 400mm phía trên tán cây có vẻ là chiều cao lý tưởng để đặt đèn.

2. Điều chỉnh tưới nước khi cần thiết. Việc tưới nước gây ra một số vấn đề đối với những cây bắt đầu phát triển bằng đèn LED.

Hầu hết các hướng dẫn tưới nước hoặc cho ăn đều dựa trên ánh sáng HSP, nơi xảy ra sự thoát hơi nước và nên tưới nước hàng ngày để thay thế nước, thức ăn, v.v. từ cây trồng trong chậu (nếu trồng trong đất).

Khi sử dụng đèn LED, hơi nước hay thức ăn bị thất thoát không phải là vấn đề, tuy nhiên, việc tưới quá nhiều nước thực sự rất nguy hiểm.

Điều chỉnh tưới nước khi cần thiết

3. Bạn cần biết cung cấp chất dinh dưỡng gì cho cây. Cây trồng dưới đèn LED thường chỉ cần khoảng 30% chất dinh dưỡng so với ánh sáng HPS. Bạn cũng nên thêm Cal-Mag khi trồng bằng đèn LED.

Các hệ thống thủy canh yêu cầu ít phải đổ đầy bể hơn vì ít mất chất dinh dưỡng hơn.

Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng

4. Bạn có thể cần tăng nhiệt độ phòng trồng trọt trong những tháng mùa đông. Mức nhiệt trong khu vực tăng trưởng giảm đáng kể so với sử dụng đèn HPS. Điều này làm giảm căng thẳng nhiệt cho cây, tuy nhiên, trong thời tiết lạnh, bạn nên đặc biệt chú ý đến nhiệt độ của khu vực trồng trọt.

Tăng nhiệt độ trong phòng

Hay nhin nhiêu hơn:

Nguồn tham khảo:

Top9nhacai.com là đại lý cấp 1 chuyên phân phối các loại củ rau củ đặc sản của Rạng Đông. Đa dạng các sản phẩm như: đèn led trồng rau, đèn led nuôi cấy, đèn led hoa cúc, đèn led rồng, đèn led chuyên dụng nuôi tảo, đèn led trồng dược liệu, đèn led nhà lưới, nhà kính. Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu ưu điểm của từng loại đèn LED Rạng Đông.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách trồng cây sử dụng đèn LED với 4 bước cơ bản . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *