Hướng dẫn cách thay nước cho vườn thuỷ canh

Vườn thủy canh không sử dụng đất mà giúp cây phát triển bằng cách cung cấp cho rễ cây dung dịch dinh dưỡng gồm các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Trong quá trình trồng nên tiến hành thay nước thủy canh.

Hướng dẫn cách thay nước cho vườn thủy canh

Một trong những ưu điểm của hệ thống này là bạn có toàn quyền kiểm soát hàm lượng chất dinh dưỡng, điều này có thể mang lại năng suất cây trồng cao hơn. Hầu hết các hệ thống quy mô nhỏ là hệ thống thủy canh động hoặc hệ thống thủy canh tích hợp, chỉ sử dụng một bể dung dịch dinh dưỡng duy nhất.

Dung dịch cung cấp chất dinh dưỡng cho rễ cây theo một số cách và sau đó chảy trở lại bình chứa ban đầu. Theo thời gian, nồng độ của từng chất dinh dưỡng trong dung dịch dần dần thay đổi khi cây hấp thụ những gì chúng cần. Để dung dịch đạt hàm lượng dinh dưỡng như mong muốn, bạn phải thay mới hoàn toàn dung dịch dinh dưỡng thủy canh theo định kỳ.

Các bước thay nước cho hệ thống thủy canh đơn giản

 1. Tháo khay trồng hoặc luống trồng ra khỏi hệ thống thủy canh.
 2. Vứt bỏ dung dịch dinh dưỡng đã sử dụng vào thùng chứa chất thải.
 3. Làm sạch bên trong hộp rỗng bằng bàn chải để loại bỏ cặn dinh dưỡng còn sót lại.
 4. Rửa sạch bể chứa bằng nước để loại bỏ các chất dinh dưỡng còn sót lại này bằng cách cọ rửa và đổ vào thùng chứa chất thải.
 5. Đổ đầy bình dung dịch thủy canh bằng dung dịch dinh dưỡng dự trữ.
 6. Đặt khay trồng hoặc luống trồng trở lại hệ thống thủy canh.

Thay nước thủy canh như thế nào?

Các nguồn cung cấp bạn sẽ cần

 • Thùng rác
 • bàn chải làm sạch
 • Nước
 • Dự trữ dung dịch dinh dưỡng thủy canh

Dụng cụ cần thiết cho thủy canh

Khuyên bảo

 • Dung dịch dinh dưỡng đã sử dụng được đặt trong một thùng chứa chất thải có thể được sử dụng để bón phân cho cây trồng trong các thùng chứa khác hoặc cây trồng trong khu vườn thông thường.
 • Mỗi loại cây trồng sẽ sử dụng các chất dinh dưỡng với tỷ lệ khác nhau. Để xác định tần suất thay dung dịch, hãy bắt đầu bằng cách thay dung dịch mỗi tuần một lần, sau đó chuyển sang hai tuần một lần và theo dõi bất kỳ sự thiếu hụt nào trong quá trình phát triển của cây.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]

Mời bạn xem thêm

Cách làm vườn thủy canh đơn giản tại nhà

Cách xây dựng vườn thủy canh năng suất caoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách thay nước cho vườn thuỷ canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *