Hướng dẫn cách nhân giống cây hồng không hạt

Chà là không hạt là loại trái cây được người tiêu dùng ưa chuộng. Hãy theo dõi bài viết của Top9nhacai.com Việt Nam để tìm hiểu nhé cách nhân giống chà là không cần hạt ngay tại nhà!

Chà là không hạt là loại cây ăn quả được ưa chuộng hiện nay. Thành phần của cây chà là chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn muốn thưởng thức loại trái cây này, bạn có thể trồng và nhân rộng nó trong khu vườn của mình. Trong bài viết này Top9nhacai.com Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách nhân giống chà là không cần hạt Rất đơn giản tại nhà!

Cây chà là không hạt là loại cây gì?

Xu hướng thị trường tiêu thụ trái cây hiện nay đang chuộng dòng trái cây không hạt. Chà là không hạt là một trong những loại trái cây được yêu thích nhất. Chất lượng trái ngon, ngọt, giòn đã thu hút một lượng lớn người tiêu dùng.

Hầu hết cây chà là không hạt mọc ở các vùng phía Bắc nước ta. Đây là loại cây ăn quả giúp xóa đói giảm nghèo cho người dân. Ngoài ra, trồng chà là không hạt còn làm tăng diện tích cây xanh ven rừng.

Khi nếm chà là không hạt, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt thanh, mát, giòn và thơm ngon. Ngoài ra, trọng lượng của mỗi quả chà là ổn định nên thích hợp cho việc bảo quản. Cho dù bạn muốn đóng gói hàng hóa để gửi đi xa cũng không phải lo hàng bị mục nát hay dập nát. Đây là điểm cộng nổi bật của chà là không hạt ít quả.

Cách nhân giống chà là không cần hạt

Chà là không hạt là loại trái cây giòn, ngọt thanh mát

Cách nhân giống chà là không cần hạt

Chà là không hạt mang lại lợi ích kinh tế cao. Vì thế Cách nhân giống chà là không cần hạt Tôi chỉ ra? Chà là không hạt là giống chà là có hạt. Do đó, chỉ có thể nhân giống bằng phương pháp vô tính. Cụ thể có 2 cách nhân giống chà là không hạt như sau

Cách nhân giống chà là không cần hạt

Phương pháp nhân giống chà là không hạt

Nhân giống bằng phương pháp chia gốc

Nguyên liệu nhân giống là các gốc hồng không hạt trưởng thành, đã được thu hái bền vững. Khi rễ cây chà là không hạt có vết thương cơ giới sẽ hình thành vết chai và mầm sẽ xuất hiện vào mùa xuân (khoảng tháng 2-3). Khi mầm mọc cao khoảng 30-50cm thì bắt đầu cắt bỏ 2 đầu rễ đem trồng.

Trường hợp rễ chưa mọc: Chọn đoạn bánh tẻ (không non không già) đường kính gốc 1-1,5cm. Tiếp tục cắt hai đầu với chiều dài 15-20 cm. Sau đó, cắm đầu rễ ra khỏi gốc vào đất ẩm. Sau 1-3 tháng cây nảy mầm cao 30-50 cm thì đem ra trồng.

cách nhân giống chà là không cần hạt

Sử dụng phương pháp tách rễ nhân giống chà là không hạt

Nó được nhân giống bằng phương pháp ghépCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách nhân giống cây hồng không hạt . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *