Hướng dẫn cách lắp đặt và trồng rau thuỷ canh hồi lưu tại nhà

Thủy canh là mô hình trồng rau sạch được nhiều người dân thành thị ưa chuộng. Không chỉ tiện lợi trong chăm sóc, tiết kiệm thời gian, phương pháp thủy canh giúp chúng ta tối ưu, tiết kiệm thời gian chăm sóc mà vẫn cho năng suất cao.

Được phát triển và ra đời từ năm 1600 bởi tiến sĩ người Bỉ Jan Van Helmon trong một dự án thủy canh, phương pháp thủy canh đã được nhiều người nghiên cứu và sau nhiều thập kỷ nó đã được cải tiến và được sử dụng rộng rãi cho đến tận ngày nay. nguyên tắc của mô hình thủy canh là cung cấp 12 nguyên tố vi lượng, đa lượng được hòa trộn trong nước giúp cây trồng dễ hấp thu và chuyển hóa để nuôi cây. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian sinh trưởng nhanh, dễ vệ sinh chăm sóc, chất lượng rau cao, năng suất cao…

Hôm nay Top9nhacai.com sẽ hướng dẫn mọi người cách làm mô hình thủy canh hồi lưu máy bay chuyên dụng.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý của thủy canh hồi lưu

Hướng dẫn lắp đặt và trồng rau thủy canh tại nhà

Giải thích: Nước và chất dinh dưỡng được trộn trong một thùng chứa và được bơm vào ống nhựa bằng máy bơm. Các chất dinh dưỡng trong ống sẽ được cây và xơ dừa hút và hấp thụ giúp cây phát triển từ bé đến khi thu hoạch. Phần nước thừa sẽ quay trở lại bình chứa và quá trình này được lặp lại theo chu kỳ hẹn giờ của một Timer.

Vật dụng chuẩn bị:

Bước 1: Đào tạo:

cách gieo hạt thủy canh

Cách gieo hạt

Sử dụng xơ dừa hoặc xốp để gieo hạt. Sau khoảng 3-4 ngày hạt nảy mầm, cho cây con vào dung dịch có nồng độ 400-600 PPM để cây hút dinh dưỡng và phát triển. Sau khoảng 15-20 ngày, cây con có thể được đặt trên giàn để cây phát triển tối đa.

Bước 2: Quay ống để đặt rọ đá.

Khoan một ống có đường kính phi 50 cho rọ đá có đường kính phi 50 sao cho đáy rọ chạm vào đáy ống. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa lượng nước và chất dinh dưỡng, vì khi đó lượng nước còn lại rất ít trong đường ống và được đưa trở lại toàn bộ bể. Khoảng cách trung tâm giữa các giỏ phải là 15-20 cm. Với nước rau mồng tơi bạn có thể chừa 10-13cm.

Bước 3: Bịt 2 đầu ống thủy canh lại.

Dùng đầu và thân sau của ống bịt 2 đầu của ống thủy canh lại, 1 đầu được cố định để nước từ thùng chảy vào. Một đầu của đường ống được sử dụng để cho nước chảy vào bể.

Bước 4: Lắp đặt máy bơm

Lắp đặt máy bơm để đưa nước từ bể lên đường ống. Cắm máy bơm kiểm tra nước có chảy hay không? Nếu có, nó nên được điều trị ngay lập tức.

Lắp đặt máy bơm nước vào hệ thống.

Kết quả: Khi nước được bơm từ đầu này sang đầu kia của ống và quay trở lại bể chứa, thì bạn đã hoàn thành 90% với mô hình hồi lưu này.

Sử dụng bộ đếm thời gian máy bơm chạy cứ sau 15 phút. Thời gian chiếu mỗi lần là 15 phút.

Tiếp theo, bạn cần biết cách trồng và đặt cây trong hệ thống

Bước 1: Sau khi cây được 15 ngày tuổi tiến hành cho cây vào rọ đưa lên bè

Bước 2: Pha nồng độ dinh dưỡng từ 800 ppm – 1000 ppm bằng máy đo TSD, dung dịch thủy canh khuyên dùng là Dung dịch thủy canh Grow Master.

Bước 3: Luôn duy trì độ pH ổn định trong khoảng 6.0 – 6.5 trong suốt quá trình sinh trưởng của cây.

Kết quả sau 25 ngày

Trồng rau thủy canh hồi lưu và cách xử lý hệ thống bơm khi mất điện

Hướng dẫn lắp đặt và trồng rau thủy canh tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt và trồng rau thủy canh tại nhà

Xem thêm dịch vụ: Dịch vụ trồng rau thủy canh tại nhà an toàn, giá tốt

Chúc may mắn!

Bạn muốn có rau sạch để ăn nhưng không có thời gian lắp đặt mô hình thủy canh tại nhà, Top9nhacai.com cung cấp dịch vụ và giải pháp trọn gói trồng rau thủy canh tại nhà với 3 cam kết:

  • Thiết kế, tính thẩm mỹ cao.
  • Hoàn tiền nếu không có rau.
  • Quy trình chăm sóc khách hàng và đào tạo tại nhà chuyên nghiệp nhất.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Hay nhin nhiêu hơn:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách lắp đặt và trồng rau thuỷ canh hồi lưu tại nhà . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *