Hướng dẫn cách làm hệ thống nhỏ giọt tự chế

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình trồng cây, hoa màu đã tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt hay còn gọi là hệ thống tưới nhỏ giọt DIY. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm một hệ thống nhỏ giọt tự chế đơn giản.

1. Hướng dẫn làm hệ thống nhỏ giọt tự chế

Có một số thiết bị tưới nhỏ giọt tại nhà được mọi người thiết kế và sử dụng ngày nay, bao gồm:

Hệ thống tưới nhỏ giọt làm bằng bể chứa nước

Để làm hệ thống tưới nhỏ giọt này bạn cần chuẩn bị: 1 bình nước 20 lít, dây y tế, keo nến, que sắt hoặc bè mini.

Đang làm:

Bước 1: Dùng máy khoan mini hoặc que sắt khoan một hoặc nhiều lỗ ở gần đáy bồn nước. Số lượng lỗ phụ thuộc vào số lượng đường y
Bước 2: Gắn đầu nhận của dây xích vào lỗ vừa khoan, sau đó dùng keo nến dán xung quanh lỗ, tránh nước rò rỉ ra ngoài.
Bước 3: Đổ đầy nước vào bồn, sau đó đặt bồn ở vị trí cao hơn đầu ra của dây chuyền, nhằm tạo áp lực từ nơi chứa nước đến nơi cấp nước cho cây.
Bước 4: Đặt giá đậu lên dây y tế trên từng cây cần tưới, sử dụng van xích để điều chỉnh tốc độ dòng nước.

Đóng mở thủ công hệ thống tưới nhỏ giọt gia đình

Đây là một hệ thống tưới khá phức tạp, có cấu tạo bao gồm: hệ thống ống nhựa phi 21 có nhiệm vụ dẫn nước từ nguồn cung cấp. Nước sau khi chuyển qua ống Phi 21 sẽ được nối vào ống Phi 16 để tạo thành cổng tưới cây.
Chuẩn bị vật tư: Ống nhựa PVC T, L phi 21 và phi 16, dây y, keo dán ống nhựa.

Đang làm:

Bước 1: Đấu nối ống nhựa PVC phi 21 với nguồn cấp nước và phân bổ các ống này dọc theo các thân cây. Đối với những khúc cua ngang, bạn nên sử dụng ống nhựa PVC chữ L phù hợp với hệ thống cấp nước.
Bước 2: Dùng đầu nối chữ T nối Phi 21 với Phi 16, tạo cổng tưới.
Bước 3: Cắt bầu và khóa xích y tế, sau đó kết nối với thiết bị điều chỉnh lưu lượng nước.
Bước 4: Kết nối bộ điều chỉnh lưu lượng nước với ống số 16, dùng keo dán vào đầu ống nhựa PVC, dùng lửa khò làm nhẵn phần trên của đầu ra nước.
Bước 5: Mở van cấp nước và điều chỉnh các nút điều chỉnh để có lượng nước phù hợp với cây trồng.

2. Nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà

Trong nội dung trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một số hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà phổ biến, tuy nhiên các hệ thống này vẫn còn nhiều nhược điểm trong việc tưới tiêu cây trồng và hoa màu.

Với hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế có bồn chứa nước sẽ không phù hợp để tưới cho cây trồng, rau màu trên diện tích rộng, bởi bạn không thể bố trí hàng loạt can nước 20 lít để phân bố trong vườn tưới.

Ngoài ra, với hệ thống tưới này, bạn sẽ phải thường xuyên cấp nước vào bình chứa nước, rất mất thời gian.

Với nhiều loại cây, người trồng phải tổ chức nhiều nhóm dây dẫn nước cho cây khiến hệ thống này trông rất lộn xộn, mất thẩm mỹ, nhất là trong các chậu hoa, kiểng, lan…

Với hệ thống tưới nhỏ giọt thủ công, cái tên của hệ thống này đã nói lên rất nhiều về sự bất tiện mỗi khi tưới cây bạn phải mở vòi để tưới cây, rất bất tiện và mất thời gian.

Ngoài ra, đường ống cấp nước cũng như đầu tươi không có tác dụng lọc cặn, vi khuẩn tưới sẽ hay bị tắc, không cấp nước đều cho cây trồng.

Qua phân tích hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế vẫn còn khá nhiều nhược điểm, có thể kể đến như:

  • Nó không tự động cung cấp nước cho cây trồng và hoa màu
  • Không chủ động được nguồn nước hợp lý cho cây trồng, vẫn cần đến các hoạt động thủ công của con người.
  • Hệ thống tưới không có khả năng lọc cặn bẩn, cặn bẩn từ nguồn nước cấp dẫn đến đầu tưới thường xuyên bị tắc, làm cây tưới ít hoặc bị ngắt nước.
  • Hệ thống tưới tại nhà không phù hợp với những người bận rộn, thường xuyên vắng nhà
  • Hệ thống tưới tại nhà không phù hợp với diện tích cây cối và hoa màu lớn.

3. Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt chuyên dụng

Khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các thiết bị tưới nhỏ giọt tại nhà, hệ thống tưới nhỏ giọt chuyên dụng ra đời đã mang lại nhiều lợi ích cho người trồng trọt.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động có thể hẹn giờ tưới cây hàng ngày, giúp cây trồng, hoa màu luôn đủ nước. Đồng thời giúp người trồng không tốn quá nhiều thời gian cho việc tưới cây mỗi ngày.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động được thiết kế hiện đại với màng lọc có khả năng bẫy các hạt, cặn bẩn trong đường cấp nước, cung cấp nước sạch cho các đầu tưới cho cây trồng, hạn chế tình trạng tắc vòi tưới.

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động còn giúp tiết kiệm thời gian tưới cây, nếu như tưới trong nhà bạn sẽ mất nhiều thời gian cho các công đoạn tưới cây thì với hệ thống tự động mọi thứ trở nên hoàn toàn tự động, không cần nhiều sức người. sự can thiệp.

4. Một số thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt chuyên dụng chất lượng

Sprinkler (đầu tưới):

Click đầu tưới nhỏ giọt bù áp 8 lít/h – NDJ
Giá: 3800đ/cái

Kích đầu tưới nhỏ giọt bù áp 8 lít/h – NDJ (Israel)

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp Clicktiff NDJ 8 lít được thiết kế bằng vật liệu cao cấp cho độ bền và độ chính xác. Đầu tưới có thể sử dụng cho cây trồng ở nhiều địa hình khác nhau như: dưới đất, giá thể, không cùng mặt phẳng… với nhiều diện tích trồng từ nhỏ đến lớn.

Kích đầu tưới nhỏ giọt bù áp 2 lít/h – NDJ
Giá: 3800đ/cái

Kích đầu tưới nhỏ giọt bù áp 2 lít/h – NDJ (Israel)

Đầu tưới nhỏ giọt tự động clicktiff được thiết kế với kiểu dáng sắc cạnh CNL độc đáo, giảm thiểu tích tụ bụi bẩn và đảm bảo độ tin cậy hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

Thiết bị lọc nước:

Bộ lọc NDJ 1″ phi 34mm
Giá: 250 000 VNĐ

NDJ mesh filter 1″ 34 mm, 130 micron, Y-type, flow rate 5m3/h – NDJ (Israel)

Lưới lọc 1″ phi 34mm có kích thước nhỏ giúp hệ thống tưới nhỏ giọt tự động không bị tắc nguồn nước cung cấp cho các béc tưới và cây trồng, hoa màu.

Đĩa lọc 49mm 10m3/h
Giá: 380 000 VNĐ

Đĩa lọc 49mm 10m3/h – Irritec (Ý)

Bộ lọc không đĩa 49 mm được cấu tạo từ nhiều đĩa xếp chồng lên nhau, giảm thiểu tắc nghẽn trong quá trình tưới cây trồng.

Van xả:

Van xả khí Kinetic Emek phi 27mm NDJ
Giá: 385.000 ₫

Van Động Lực Emek 3/4

Van xả khí Kinetic Emek phi 27 cho phép xả một lượng lớn không khí ra khỏi đường ống mà không để nước thoát ra ngoài, nó cũng cho phép một lượng lớn không khí quay trở lại đường ống trong điều kiện áp suất âm.

Van xả cuối đường ống 16 mm – NDJ
Giá: 49 500 VNĐ

Van xả cuối đường ống 16 mm - NDJ (Israel)

Van xả ở cuối ống 16 mm tự động xả 2-3 lít nước trong vòng chưa đầy 20 giây, kể từ thời điểm hệ thống tưới nhỏ giọt được kích hoạt.

Top9nhacai.com chuyên cung cấp các thiết bị tưới cây chất lượng cực tốt nhập khẩu trực tiếp từ Israel, phù hợp với các hệ thống tưới tự động như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, phun sương…

Trên đây là hướng dẫn cách tự làm hệ thống tưới nhỏ giọt tự làm cũng như những lợi ích khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt chuyên dụng. Để mua các thiết bị trong hệ thống tưới nhỏ giọt tự động đảm bảo chất lượng, bạn đọc có thể liên hệ với Công ty Cổ phần Top9nhacai.com Việt Nam – đơn vị uy tín số 1 về thiết bị tưới nhỏ giọt trên thị trường. Tại địa chỉ sau:

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Top9nhacai.com Việt Nam
  • Địa chỉ văn phòng: No. 14 Ngõ 17 Phố Nam Dư, Lĩnh Nam – Hà Nội
  • Hotline mua hàng: 0987.857.614

Xem thêm: Tìm hiểu về hệ thống tưới nhỏ giọt mini trên sân thượngCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách làm hệ thống nhỏ giọt tự chế . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *