Hướng dẫn cách chế tạo mô hình trồng rau thủy canh mini

Hướng dẫn cách làm mô hình trồng rau thủy canh mini. Trồng rau thủy canh đã và đang là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Bạn muốn tự làm mô hình thủy canh mini để bàn?

Hãy cùng Top9nhacai.com làm một mô hình thủy canh mini để đặt ngay trên bàn của mình, trang trí nhà thật đẹp với mô hình này nhé!

Hướng dẫn cách làm mô hình trồng rau thủy canh mini

Hướng dẫn cách làm mô hình thủy canh mini

Chọn lọ thủy tinh có nắp đậy, lót một lớp đất sét nung hoặc một lớp sỏi dưới đáy lọ thủy tinh.

Hướng dẫn cách làm mô hình thủy canh mini

Lựa chọn rọ thủy canh cho vừa miệng hũ thủy tinh, hoặc khi chọn hũ thủy tinh bạn cũng có thể chọn hũ có miệng phù hợp với rọ thủy canh. Nếu khó lựa chọn, bạn có thể cắt một hình tròn ở nắp hũ để lắp rọ thủy canh. Đổ nước sạch vào lọ thủy tinh, không đổ quá đầy, đổ vừa đủ.

Mô hình trồng rau thủy canh mini

Để đảm bảo nước sạch và loại bỏ độc tố, bạn có thể xử lý nước trước khi bắt đầu trồng bằng cách thêm chất làm sạch nước. Sau đó, bạn có thể tiếp tục trồng rau không cần đất đã có với mô hình mini này.

Bạn cho đất sét vào rọ hoặc giá thể xơ dừa vào rọ rồi gieo hạt hoặc đặt cây con vào rọ thủy canh.

Hướng dẫn cách làm mô hình thủy canh mini

Bạn nhỏ giọt thủy canh vào lọ thủy tinh đã được pha sẵn dung dịch thủy canh Trước đó, lưu ý mực nước trong thùng chỉ nên chạm nhẹ vào đáy rọ thủy canh. Để cây thích nghi với môi trường mới này trong 2 tuần để cây cứng cáp.

Hướng dẫn cách làm mô hình thủy canh mini

Sau đó, thêm một con cá nhỏ vào lọ. Cá sẽ làm dung dịch thủy canh đều mà không lắng dưới đáy bình. Ngoài ra cá còn cung cấp một số chất dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng. Đợi 1 đến 2 tuần bạn sẽ thấy cây thay đổi.

Mô hình trồng rau thủy canh mini

Bạn đã có trong tay một hệ sinh thái vòng tròn mini. Nhiệt độ lý tưởng của dòng máy này là từ 23-25 ​​độ C.

Chúc may mắn!

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách chế tạo mô hình trồng rau thủy canh mini . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *