Hướng dẫn cách chăm sóc và cách gieo hạt hoa đồng tiền

Hướng dẫn cách chăm sóc và cách gieo hạt giống hoa đồng tiền. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách chăm sóc và cách gieo hạt giống hoa đồng tiền

1. Chuẩn bị giá thể và đất trồng hoa đồng tiền

Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của hạt giống cũng như khả năng sinh trưởng của cây.

Hoa đồng tiền có thể trồng quanh năm, thích hợp với đất tơi xốp, thoát nước tốt, nhiều mùn, pH=6- 6,5; Dụng cụ làm đất cần được xử lý sạch mầm bệnh, không chứa mầm bệnh gây hại cho cây trồng.

Hướng dẫn cách chăm sóc và cách gieo hạt giống hoa đồng tiền

Có thể trộn giá thể theo công thức: 1/2 đất + 1/2 vải + 1/2 phân hữu cơ. Hỗn hợp xơ dừa, than bùn và đất cát cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh.

2. Gieo hạt giống hoa đồng tiền

Chọn những hạt ngon, đẹp, đều. Trồng hạt trong môi trường ẩm ướt. Bạn gieo hạt vào chậu đất đã qua xử lý. Sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên.

Tưới phun sương nhẹ vào buổi sáng và chiều để hạt hoa nhanh nảy mầm.

Hạt giống hoa đồng tiền nảy mầm

Khi hạt đã nảy mầm thành cây con thì bạn nên chuyển cây sang chậu to hơn hoặc diện tích rộng hơn để tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển.

3. Lưu ý khi chăm sóc hoa đồng tiền

Khi chăm sóc hạt giống cũng như cây non cần chú ý đến các yếu tố ánh sáng, nhiệt độ, nước tưới, thức ăn…

ánh sáng

Hoa đồng tiền không ưa cường độ ánh sáng cao. Vì vậy, nếu gieo hạt giống hoa vào mùa nắng nóng, bạn nên dùng lưới đen để giảm bớt cường độ ánh sáng. Tốt nhất khi hạt nảy mầm.

Chăm sóc hoa đồng tiền

Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt nhất để hoa sinh trưởng và phát triển là 15-25 độ C. Loài hoa này chịu được nhiệt độ khoảng 30-34 độ C. Nhưng nếu thấp hơn hoặc cao hơn nhiệt độ trên thì khả năng ra hoa của cây sẽ yếu. , hoa sẽ nhạt màu

Sinh lý cao tuổi

Hoa đồng tiền có khả năng chịu hạn kém nên luôn phải duy trì độ ẩm cho hoa, tốt nhất là ở mức 60-70%.

Cung cấp nước cho cây trồng

Khi tưới cây hoa bạn nên tưới vào sáng sớm và chiều mát; nó không nên được tưới nước vào ban đêm. Có thể dùng bình phun sương trong lúc tưới để cung cấp độ ẩm cho cây

Tưới nước cho hoa đồng tiền

Nhưng lưu ý không nên cho quá nhiều nước vì có thể gây ngạt và hư cây. Nước 2-3 ngày 1 lần là phù hợp.

Xây dựng nơi trú ẩn cho cây trồng

Nên làm mái che cho cây để tránh nắng nóng, sương giá, mưa nhiều tạo điều kiện tốt nhất cho cây hoa sinh trưởng và phát triển.

Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng

Để cây hoa phát triển xanh tốt, nở hoa đều và tươi bạn cần bổ sung thêm phân bón cho cây theo từng giai đoạn phát triển. Ví dụ, bạn có thể bón phân cho cây bằng phân Nitrophosphoka pha loãng mỗi tuần một lần.

Giai đoạn ra nụ cần phun thêm các loại phân bón lá như: Multi-K (13-0-46), canxi nitrat (11-0-0-20 CaO) để hoa nở đều, màu sắc tươi tắn hơn.

Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên ngắt bỏ lá già, lá vàng để tạo độ thoáng cho cây ra hoa.

Nhìn chung, việc trồng và chăm sóc hoa đồng tiền không khó lắm. Chỉ cần chọn hạt giống hoa tốt, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và độ ẩm; Che chắn cẩn thận cho cây, hoa sẽ nhanh lớn và nở đều hơn, màu sắc tươi tắn, đậm đà, tạo điểm nhấn ấn tượng cho cảnh quan không gian sống của bạn.

Top9nhacai.com Việt Nam luôn cam kết mang lại giá trị đích thực từ dịch vụ, sản phẩm, hạt giống rau, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về thực phẩm sạch: chi phí thấp. Các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất, bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình, tận tâm, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng.

Mời các bạn tham khảo thêm về hạt giống hoa:

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách chăm sóc và cách gieo hạt hoa đồng tiền . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *