Hướng dẫn cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn nở nhiều hoa

Bạn đang có ý định trồng hoa cẩm chướng? Bạn vẫn chưa biết Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn Làm thế nào để hoa nở đều và đẹp? Trên thực tế, hoa cẩm chướng đơn thân không khó trồng và việc chăm sóc cây cũng không mấy phức tạp. Nếu chưa biết cách, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Hoa cẩm chướng đơn thân có khó trồng không?

Trồng hoa cẩm chướng đơn không khó, điều quan trọng khi trồng là chọn đúng thời điểm, đúng giống, đúng đất. Đặc biệt hơn, sau khi trồng cây, bạn cần biết Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn. Hiện nay hoa mọc ở 2 dạng:

Trồng đinh hương đơn dễ dàng từ cây con

Bạn có thể mua cây giống từ các nhà vườn đã cắt bằng hạt hoặc giâm cành. Khi chọn chú ý đến bộ rễ tốt, dài từ 2 đến 3 cm. Chuẩn bị đất trồng rồi cho vào chậu (chú ý đất nên cách miệng chậu khoảng 3-5 cm).

Sau đó đặt cây con vào, lấp đất và ấn nhẹ đất xung quanh gốc để cây đứng vững. Trồng hoa bằng cây con sẽ giúp rút ngắn thời gian ươm và cây cũng sạch hơn.

    Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn

Cẩm chướng đơn được trồng từ cả hạt và cây con

Trồng hoa cẩm chướng đơn giản từ hạt

Bạn có thể lấy hạt từ cây cẩm chướng mẹ rồi gieo trực tiếp vào chậu. Hãy chắc chắn rằng nó được phủ một lớp đất mỏng lên trên và sau đó phun sương để giữ ẩm cho đất.

Khoảng 4 đến 6 ngày sau hạt sẽ nảy mầm và khoảng 1 tháng là cây cứng cáp. Lúc này cây cao khoảng 5 – 7 cm là bạn có thể tách chậu để trồng. Lưu ý mỗi chậu chỉ nên trồng 1 cây để hoa phát triển tốt nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn

Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn khá đơn giản, không đòi hỏi người trồng phải tốn nhiều công sức. Dưới đây là kỹ thuật chăm sóc hoa cẩm chướng đơn thân được các nhà vườn chia sẻ mà bạn có thể tham khảo.

Tưới nước đúng thời điểm

Điều rất quan trọng là tưới nước cho hoa sau khi trồng. Để tăng độ bền cho cây, bạn cần tưới đủ nước, đúng thời điểm. 10 ngày đầu sau khi trồng nên tưới 2 lần/ngày.

Thời điểm tưới tốt nhất là sáng sớm và chiều mát. Tuyệt đối không tưới khi nắng còn chói chang như buổi trưa. Tưới nước đầy đủ sẽ giúp duy trì độ ẩm của đất trong khoảng 70-80%. Lúc này cây sẽ nhanh chóng hồi xanh và bén rễ để phát triển.

    Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn

Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn là điều nhiều người thắc mắc

Sau khoảng 10 ngày đầu tiên, bạn nên giảm lượng nước tưới lại. Tưới ngày 1 lần vào sáng sớm sẽ giúp hạn chế nấm bệnh phát triển. Thỉnh thoảng có thể tưới 2 lần/ngày, nhất là những ngày nắng nóng. Đồng thời phun nước lên lá sẽ giúp làm mát cho cây.

Bón phân là cần thiết

Điều này cũng quan trọng khi tìm hiểu về Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn mà bạn nên biết. Muốn hoa phát triển tốt sau khi trồng khoảng 15 ngày bạn tiến hành bón phân cho cây.

Việc bón phân sẽ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sinh trưởng của cây hoa. Bạn có thể chọn các loại phân hữu cơ như phân dê, phân trùn quế viên nén v.v. Ngoài ra nên kết hợp phun thêm phân NPK để bổ sung thêm đạm cho cây. Khoảng 7 đến 10 ngày bạn tưới phân NPK một lần là tốt nhất cho cây cẩm chướng sinh trưởng.

Vào giai đoạn cây bắt đầu nở hoa sẽ cần nhiều dinh dưỡng hơn để hoa nở đều và đẹp. Lúc này nên bón thêm các loại phân có hàm lượng kali, lân để hoa to, đậm màu và tươi lâu hơn.

Chú ý tỉa ngọn và chồi cho cây

Bạn nên tỉa lần đầu tiên khi cây con được 4 tuần tuổi. Điều này sẽ giúp cây tạo ra các nhánh bên, chỉ mang 5 đến 6 cặp lá. Muốn bấm ngọn dễ dàng cần tưới nước để ngọn giòn hơn. Sau khi hãm men 2 ngày bạn tiến hành tưới nước để tránh nhiễm men.

    Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn

Bấm ngọn, tỉa chồi đúng thời điểm để cây đủ dinh dưỡng nở hoa to, đẹp

Vào tuần 8-9, bạn thực hiện bấm lần 2 và chỉ để lại 2 cặp lá cho 1 hoặc 2 chồi lớn hơn. Đặc biệt trên những bông hoa cẩm chướng đơn lẻ, bạn nên tỉa bớt những nụ hoa phụ. Chỉ nên để lại nụ hoa chính để cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển.

Kiểm soát dịch hại thường xuyên cho đinh hương

trong những Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn đây là một công việc rất quan trọng. Cẩm chướng đơn thân rất dễ bị sâu bệnh, các bệnh như thán thư đốm, cháy lá, héo rũ, sâu róm, sâu xanh… thường xuyên xuất hiện. Vì vậy, người trồng cần chú ý khâu phòng trừ sâu bệnh trong quá trình sinh trưởng của loài hoa này.

Hãy vệ sinh vườn thường xuyên, cắt bỏ lá bệnh, bắt sâu bọ phá hoại cây trồng. Phun theo mùa vụ và khi phát hiện cây bị bệnh theo liều lượng khuyến cáo.

Họ đây rồi Cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để trồng và chăm sóc hoa cẩm chướng đơn tốt hơn, cây nhanh lớn và cho bông hoa to đẹp nhất.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách chăm sóc hoa cẩm chướng đơn nở nhiều hoa . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *