Hiệu quả kinh tế và những giá trị của măng tây dinh dưỡng

Nêu lợi ích kinh tế và giá trị dinh dưỡng của măng tây? Măng tây hiện là một trong những cây trồng có giá trị kinh tế cao, là cây thực phẩm quý, giàu dinh dưỡng và đang có nhu cầu cao trên thị trường.

1. Giá trị dinh dưỡng của măng tây

Măng tây là loại rau giàu dinh dưỡng gồm 83% nước, 17% chất khô; trong đó có 2,2% protein, 1,2% gluxit, 2,3% chất xơ xenluloza, 21% các chất khoáng như kali, magie, canxi, sắt, kẽm…

Ngoài ra, măng tây xanh còn chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, C, K, Pyridoxine (B6), Riboflavin (B2), Thiamine (B1)… cung cấp những dưỡng chất thiết yếu, tốt cho sức khỏe người dùng.

Giá trị dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế trong quá trình trồng măng tây

Không chỉ giàu dinh dưỡng, măng tây còn giàu dược tính có tác dụng lợi tiểu, trị táo bón, chống lão hóa, dồi dào nguồn sữa mẹ, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi, giúp ổn định huyết áp và cải thiện tiêu hóa. , giảm đầy bụng tiền kinh nguyệt, bảo vệ thị lực, giảm đau và cải thiện tình trạng viêm khớp, giảm căng thẳng, chống lo âu và trầm cảm, hỗ trợ sức khỏe tim mạch…

Bạn có thể dùng măng tây để chế biến nhiều món ăn ngon như xào với tôm, thịt bò, thịt gà hay các món canh, nộm… với thực đơn đa dạng thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

2. Hiệu quả từ trồng măng tây

Măng tây là cây trồng có giá trị kinh tế cao, hiện được trồng ở nhiều vùng của nước ta như Đông Anh (Hà Nội), Kiến An (Hải Phòng), Đức Trọng (Lâm Đồng), Ninh Bình. Thích hợp…

Giá trị dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế trong quá trình trồng măng tây

Là nguồn rau giàu giá trị dinh dưỡng, măng tây đã có mặt trong bữa ăn của nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn… Do thị trường đòi hỏi rất khắt khe nên cây măng tây phát triển cũng mang lại giá trị thương phẩm tốt hơn cho người trồng.

Theo kinh nghiệm trồng của nhiều người thì trồng 1000 m2 cần khoảng 1800 cây, cộng thêm chi phí mua cây giống, công trồng, phân bón, làm giàn hoặc kéo lồng dự kiến ​​khoảng hơn 40.000.000 đồng/1000 m2. Chi phí này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào loại hạt giống bạn chọn, lượng phân bón dùng để bón cho cây trồng.

Quý khách có nhu cầu cây giống vui lòng tham khảo: Cây giống măng tây xanh.

Lợi nhuận từ việc trồng 1000m2 măng tây là bao nhiêu?

Lợi nhuận của cây măng tây phụ thuộc vào giá bán cũng như sản lượng thu hoạch. Năng suất măng tây phụ thuộc vào các yếu tố như: giống, đất đai, kỹ thuật trồng, chăm sóc…

Giá trị dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế trong quá trình trồng măng tây

Theo số liệu thực tế của một số hộ trồng thì với 1000m2 chúng tôi có thể thu hoạch được 15-25kg/ngày. Tùy theo chất lượng, chủng loại, phân theo kích cỡ, mỗi kg măng tây thương phẩm hiện có giá từ 50.000 – 80.000 đồng/kg. Như vậy, mỗi ngày người trồng sẽ có 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

Đặc biệt măng tây là loại cây trồng và chăm sóc một lần sẽ cho thu hoạch liên tục trong nhiều năm (thông thường từ 5-7 năm). Thông thường, măng sẽ được thu hoạch liên tục trong 3 tháng rồi nghỉ 1 tháng để chăm sóc cây. Nếu quá trình trồng và chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật, bón đầy đủ phân hữu cơ hoai mục sẽ có thể nâng cao năng suất và giá trị cây trồng.

Tuy đây là con số mang tính chất tham khảo nhưng cũng cho thấy hiệu quả từ việc trồng măng tây là rất cao. Tuy là cây trồng mới nhưng có thị trường tiêu thụ rộng, mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập cho người trồng. Tất nhiên, chi phí đầu tư ban đầu không hề nhỏ và người trồng phải tìm hiểu, nắm vững kỹ thuật trồng và chăm sóc măng tây thì mới cho năng suất cao.

Giá trị dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế trong quá trình trồng măng tây

Với những thông tin được cung cấp trên đây chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về hiệu quả của việc trồng măng tây. Nếu có ý định trồng loại rau bổ dưỡng này, bạn đừng quên tìm hiểu kỹ quy trình, kỹ thuật trồng, gieo hạt và chăm sóc để cây măng tây sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất cao.

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị, vật tư thủy canh như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá thể trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Sẽ không còn là vấn đề khi đội ngũ kỹ thuật i Top9nhacai.com Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hiệu quả kinh tế và những giá trị của măng tây dinh dưỡng . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *