Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì? Ưu điểm của hệ thống

Trong hoạt động tưới tiêu cho cây trồng, hoa màu, việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người trồng trọt. Vậy hệ thống tưới nhỏ giọt là gì? Hãy cùng đi trả lời câu hỏi này qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu hệ thống tưới nhỏ giọt là gì

Trước khi đi vào giải đáp hệ thống tưới nhỏ giọt là gì chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về phương pháp tưới nhỏ giọt.

tưới nhỏ giọt Phương pháp tưới bắt nguồn từ Israel, phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm nước và phân bón cho cây trồng bằng cách cho nước nhỏ giọt từ từ vào rễ cây hoặc nhỏ giọt lên bề mặt đất.

Phương pháp tưới nhỏ giọt được thực hiện thông qua một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị như van, ống dẫn nước, vòi tưới… nhằm tối ưu hóa lượng nước tưới cho cây trồng và hạn chế tối đa sự bốc hơi nước trong quá trình tưới.

Phương pháp tưới nhỏ giọt cho cây trồng, hoa màu có tốc độ tưới chậm giúp lượng nước thấm dần vào đất mà không rửa trôi khoáng chất trong đất, tạo điều kiện cho cây phát triển tốt hơn.

hệ thống tưới nhỏ giọt là hệ thống tưới thông minh, bao gồm các bộ phận như: Bộ hẹn giờ, hẹn giờ điều khiển tưới, ống dẫn nước, lọc nước, vòi tưới nhỏ giọt, đầu nối ống, máy bơm… được kết nối với nhau để tạo thành một hệ thống tưới hoàn chỉnh. Trong đó mọi thiết bị trong hệ thống đều có vai trò và chức năng riêng. Đặc biệt:

  • Điều khiển hẹn giờ tưới nước: Chức năng của Timer là bật hoặc tắt hệ thống tưới hoàn toàn tự động.
  • Bơm: chịu trách nhiệm tăng áp lực nước cần thiết cho hệ thống tưới.
  • Máy lọc nước: Có nhiệm vụ lọc chất thải, cặn bẩn trong nguồn nước cấp, không làm tắc đầu tưới (vòi tưới).
  • Ống nước: có chức năng dẫn nước từ nguồn đến nơi cần tưới cho cây.
  • Đường nước phụ trợ: nó có chức năng dẫn nước từ ống dẫn nước chính đến bất kỳ vị trí nào của cây cần tưới.
  • Đầu tưới hay còn gọi là béc tưới: có nhiệm vụ cung cấp nước cho bất kỳ cây nào bạn muốn.

2. Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng sẽ mang lại nhiều lợi ích và thuận lợi cho người sử dụng như:
Hệ thống tưới nhỏ giọt phù hợp với hầu hết các loại cây trồng hiện nay, từ rau màu, hoa màu, cho đến cây lâu năm. Điều này giúp người trồng trọt tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi chỉ cần lắp đặt một hệ thống tưới là bạn có thể tưới cho tất cả các loại cây trồng của mình.

Do hệ thống tưới nhỏ giọt, thấm từ từ giúp cây trồng tiết kiệm tối đa lượng nước tưới. Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ không làm đổ nước ra bất cứ đâu.

Tiết kiệm thời gian tưới nước: Nếu sử dụng phương pháp tưới thông thường, bạn có thể dành hàng giờ để tưới tất cả các loại cây trồng và hoa màu trong vườn hoặc trong trang trại. Ngược lại, khi bạn sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ tự động cài đặt hàng giờ, giúp người trồng không phải mất thời gian tưới cây.

Phòng trừ bệnh hại cây trồng: Hệ thống tưới nhỏ giọt chủ động đưa nước trực tiếp đến bộ rễ của từng cây trồng chứ không phun một lượng lớn nước lên bề mặt cây trồng như phương pháp truyền thống. Như vậy hạt cỏ dại sẽ không có cơ hội phát triển, cây trồng của bạn sẽ không nhìn thấy cỏ dại mọc xung quanh gốc. Ngoài ra, tưới gốc còn giúp phòng ngừa các bệnh trên lá do các giọt nước đọng lại trên lá. Nước tưới không chạm vào lá, hoa, quả nên sâu bệnh không thể sinh sôi, phát triển.

Tiết kiệm chất dinh dưỡng cho cây trồng: Tưới nước thông thường sẽ khiến một lượng lớn nước ngấm vào cây, hút hết chất dinh dưỡng của cây. Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh với lượng nước phù hợp sẽ từ từ bảo toàn chất dinh dưỡng cho cây trồng, giúp cây trồng phát triển tốt hơn.

Cung cấp đủ nước tưới cho cây trồng, hoa màu: Nếu bạn là người bận rộn, đôi khi bạn sẽ không có thời gian tưới cây, khiến cây bị khô và kém sinh trưởng. Tuy nhiên, với hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, bạn không cần lo lắng về điều này khi cây trồng vẫn được cung cấp đủ nước mỗi ngày thông qua bộ hẹn giờ tự động của hệ thống.

3. Một số thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt thông dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã thiết bị trong hệ thống tưới nhỏ giọt nhưng có một số loại thiết bị tưới nhỏ giọt dưới đây được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả:

Đầu tưới điểm nhấn có bù áp 4 lít/h – NDJ

Giá: 3800đ/cái
Đầu bù tưới nhỏ giọt ClickTiff sử dụng cho đất, giá thể, v.v. Đầu phun có thiết kế CNL độc đáo với cạnh sắc giúp ngăn bụi bẩn tích tụ và đảm bảo hoạt động đáng tin cậy trong điều kiện khắc nghiệt.

Kích đầu tưới nhỏ giọt bù áp 4 lít/h – NDJ (Israel)

Nếu bạn cần một vòi phun nước với tốc độ dòng chảy khác, vui lòng tham khảo danh mục: Tưới nhỏ giọt.

Bộ lọc NDJ 1″ phi 34mm

Giá: 250 000 VNĐ
Lưới lọc 1″ phi 34mm được sử dụng để lọc qua hệ thống tưới phân tự động, đảm bảo hệ thống tưới nhỏ giọt không bị tắc nghẽn khi dẫn nước đến đầu tưới.

NDJ mesh filter 1″ 34 mm, 130 micron, Y-type, flow rate 5m3/h – NDJ (Israel)

Xem thêm các mẫu lọc khác tại danh mục: Lọc lưới – lọc đĩa

Van xả cuối đường ống 12mm NDJ

Van xả ở cuối đường ống 12mm có thể tự động xả 2 đến 3 lít nước trong thời gian chưa đến 20s, khi áp lực nước trong hệ thống đủ lớn van sẽ tự ngắt.
Van giảm áp được làm bằng vật liệu cao cấp, bền bỉ, có khả năng chống lại sự ăn mòn cũng như tác động của các loại hóa chất nông nghiệp.

Van xả cuối đường ống 12mm - NDJ (Israel)

Đường nhỏ giọt bù áp suất điểm trên cùng 16mm

Giá: 4.545/m
Dây tưới nhỏ giọt bù áp Topdrip NDJ thích hợp cho cây ngắn ngày, rau màu và cây ăn quả. Thiết bị bền bỉ, có khả năng chống rò rỉ, tắc nghẽn, tự làm sạch mạnh mẽ

Dây nhỏ giọt bù áp Top Point Ø16mm, c/c 33cm, dày 0.33mm – NDJ (Israel)

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc hệ thống tưới nhỏ giọt là gì và ưu điểm cũng như các thiết bị trong hệ thống tưới nhỏ giọt phổ biến hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống tưới nhỏ giọt, bạn đọc có thể liên hệ Công ty Cổ phần Công nghệ Top9nhacai.com Việt Nam – đơn vị cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt hàng đầu thị trường hiện nay:

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Top9nhacai.com Việt Nam
  • Địa chỉ văn phòng: No. 14 Ngõ 17 Phố Nam Dư, Lĩnh Nam – Hà Nội
  • Hotline mua hàng: 0987.857.614

Xem thêm: 5 bước cơ bản để làm hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồngCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì? Ưu điểm của hệ thống . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *