Hệ thống tưới kết hợp phun thuốc cho cây trái, rau màu

Để tối ưu hóa thời gian và công sức, các kỹ sư nông nghiệp đã sáng tạo ra hệ thống tưới kết hợp phun sương cho rau màu và các loại cây ăn trái như bơ, xoài, sầu riêng, ổi… Để lắp đặt hệ thống này bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị có kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

Hệ thống tưới phun sương là gì?

Nói một cách đơn giản thì đây là hệ thống tưới phun sương kết hợp, là hệ thống tưới 2 trong 1 vừa có tác dụng tưới nước, cung cấp độ ẩm cho cây phát triển, vừa phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. sâu bệnh, tăng năng suất. Thông thường hệ thống này được lắp đặt cho những khu vực trồng cây với quy mô lớn.

Như chúng ta đã biết, nước ta là một nước nông nghiệp, việc phun thuốc phòng và diệt dịch bệnh không mấy xa lạ. Tuy nhiên, nếu phun bằng tay, đeo bình nặng 10-15 lít, phun thông thường rất tốn công sức, thời gian mà còn độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hơn nữa, đối với những loại cây ăn trái cao, tán rộng thì việc phun thuốc lại càng khó khăn hơn.

Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại, hệ thống tưới phun mưa kết hợp sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bà con nông dân, chủ trang trại, gia trại lớn.

Hệ thống tưới phun sương kết hợp cho rau củ quả

Ưu nhược điểm của hệ thống tưới phun sương

Lợi thế

Tiết kiệm thời gian, công sức: Đây là ưu điểm lớn nhất của hệ thống tưới phun mưa tích hợp. Thay vì phải mất hàng giờ để tưới cây và phun thuốc, giờ đây chúng ta chỉ cần bật máy bơm, sử dụng các thiết bị tự động tưới cây và phun thuốc tự động. Người trồng có thể chủ động điều chỉnh lượng nước tưới và lượng thuốc bảo vệ thực vật phù hợp cho từng thời vụ sinh trưởng của cây trồng. Vào những ngày bận rộn, các nhà vườn, chủ trang trại cũng không cần quá lo lắng vì hệ thống đã có chế độ tự động hiện đại. (một số hệ thống cũng có thể được điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh).

Tiết kiệm nước: Sử dụng hệ thống phun nước được đánh giá tiết kiệm 40% nước. Nước và thuốc trừ sâu đều được tưới và phun như nhau, không phân biệt nên năng suất cũng đồng đều.

Giảm tác hại đến sức khỏe: Thay vì phun trực tiếp lên rau củ quả như trước đây, các tia thuốc trừ sâu có thể dính vào tay, chân, mặt ảnh hưởng đến hô hấp thì giờ đây người trồng đã bình tĩnh, thanh thoát hơn rất nhiều, hạn chế được tác hại của thuốc trừ sâu đến sức khỏe.

thổi

Nhược điểm đầu tiên của hệ thống tưới phun sương là chi phí đầu tư lắp đặt thiết bị tưới ban đầu khá tốn kém. Đối với những trang trại, nhà vườn lớn sẽ phải đầu tư từ vài chục đến vài trăm triệu nên nhiều chủ trang trại còn e ngại, lo lắng.
Nhược điểm thứ hai là chỉ cần xảy ra sự cố kỹ thuật, hư hỏng đường ống, van; mất điện… sẽ ảnh hưởng đến quá trình tưới, phun thuốc cho toàn bộ khu vườn, trang trại. Chủ sở hữu phải sửa chữa ngay lập tức hoặc yêu cầu một đơn vị sửa chữa tốn kém.

Hệ thống tưới phun sương kết hợp cho rau củ quả

Cách lắp đặt hệ thống tưới phun sương kết hợp cho rau ăn quả?

Thông thường, khi bạn mua hệ thống tưới phun sương, người bán sẽ cử kỹ sư hướng dẫn cách lắp đặt trực tiếp cho chủ vườn, trang trại nên bạn không cần quá lo lắng. Cũng sẽ có sách hướng dẫn để người làm vườn có thể tự lắp đặt mà không cần sự trợ giúp và hướng dẫn của kỹ sư.

Hệ thống tưới cho cây trồng: chủ vườn có thể lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt, phun sương hoặc phun mưa, phù hợp với loại cây trồng. Ví dụ như rau sẽ sử dụng tưới phun sương hoặc nhỏ giọt; cây ăn trái chủ yếu dùng tưới phun sương; hoa, cây cảnh sử dụng tưới phun sương…
Hệ thống phun thường sử dụng dạng phun sương để đảm bảo thuốc BVTV được phân bố đều khắp cây trồng và tiết kiệm thuốc BVTV.

Quá trình cài đặt thường được tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguồn nước và đặt bình thuốc.
  • Bước 2: Lắp đặt khu trung tâm bao gồm hệ thống bơm, lọc và van.
  • Bước 3: Làm đường ống dẫn nước chính.
  • Bước 4: Làm hệ thống ống nhánh, van ngắt và đường ống từ gốc đến ngọn.
  • Bước 5: Lắp đặt đầu tưới và béc tưới

Kinh nghiệm chọn mua hệ thống tưới phun sương tích hợp cho cây ăn trái?

Để đảm bảo tuổi thọ cho hệ thống phun tưới rau quả của mình, bạn cần tìm những địa chỉ bán thiết bị uy tín. Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Top9nhacai.com Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị tưới chất lượng, góp phần chuyên môn hóa nền nông nghiệp. Các thiết bị tưới tại đây đều được nhập khẩu từ Ý, Hy Lạp, Israel… có giấy tờ chứng nhận xuất xứ sản phẩm rõ ràng, đảm bảo chất lượng tốt, tuổi thọ 10-20 năm.

Một số loại đầu phun được đánh giá cao như: Đầu tưới Smart Jet 55L/h bán kính tròn có bù áp – NDJ (Israel); Máy phun thuốc 5035 SD–NDJ (Israel); Bộ phun sương GreenMist 30L/h – NDJ (Israel)…

Top9nhacai.com chuyên cung cấp các thiết bị tưới cây chất lượng cực tốt nhập khẩu trực tiếp từ Israel, phù hợp với các hệ thống tưới tự động như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, phun sương…

Để biết thêm thông tin về sản phẩm và ưu đãi chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Top9nhacai.com Việt Nam
  • Văn phòng: Không. 14 Ngõ 17 Phố Nam Dư, Lĩnh Nam – Hà Nội
  • Hotline mua hàng: 0987.857.614

Xem thêm: Tìm hiểu về hệ thống tưới hẹn giờ trong nông nghiệpCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hệ thống tưới kết hợp phun thuốc cho cây trái, rau màu . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *