Hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 và những ưu điểm vượt trội

Lắp đặt hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 đang là lựa chọn ưu tiên của những chủ vườn cây ăn trái quy mô lớn. Cấu trúc, điểm mạnh và điểm yếu của hệ thống tưới này sẽ được mô tả trong bài viết sau.

Hệ thống tưới cây ăn quả 3 trong 1 là gì?

Tưới Cây Ăn Trái 3 trong 1 là hệ thống tưới thông minh kết hợp giữa tưới, bón phân (phân tan trong nước) và phun thuốc trừ sâu; nó được sử dụng ở nhiều nước có nền nông nghiệp tiên tiến và chuyên môn hóa. Những năm gần đây, mô hình tưới này đã được áp dụng cho các vườn cây ăn trái lớn ở Việt Nam.

Cấu tạo của hệ thống tưới hoa quả 3 in 1 bao gồm các bộ phận chính đó là: hệ thống tưới, béc tưới và bộ điều khiển trung tâm.
Hệ thống tưới, béc tưới bao gồm: béc phun tưới, béc tưới phun sương, dây/ống tưới,.. Béc phun mưa thường được dùng để cung cấp nước và phân bón cho cây trồng, nước được phun ra dưới dạng hạt mưa. Còn vòi phun được lắp cách ngọn cây ăn quả trung bình 1m để có thể phun từ ngọn cây xuống, đảm bảo độ đồng đều và giảm chi phí cỏ. Thông thường, các chủ trang trại phun thuốc trừ sâu hoặc bón phân vào những buổi chiều yên ả, mát mẻ…

Bộ điều khiển trung tâm bao gồm: máy bơm, lõi lọc, bộ tăng áp, thùng chứa dung dịch pha chế thuốc trừ sâu, phân bón lớn…

Hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 và những ưu điểm vượt trội

Ưu điểm của hệ thống tưới cây ăn quả 3 trong 1?

Ứng dụng hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 mang lại nhiều lợi ích cho người trồng:
Tiết kiệm nước và thuốc BVTV: Với hệ thống này, theo đánh giá của các hộ nông dân đã lắp đặt sẽ tiết kiệm được 20-40% lượng nước tưới và thuốc BVTV, tránh lãng phí không cần thiết. Khi bạn sử dụng hệ thống tưới này sẽ hạn chế được việc rửa trôi phân bón hay chất dinh dưỡng lên bề mặt đất, không phá vỡ kết cấu đất nên sẽ hạn chế được phù sa trong đất so với cách tưới phun mưa truyền thống.

Tiết kiệm nhân công: Tất nhiên, điểm mạnh nhất của hệ thống tưới, bón, phun thuốc cho cây ăn trái là giúp người trồng đỡ cực hơn. Bây giờ bạn chỉ cần cắm điện, trộn phân bón hoặc thuốc trừ sâu vào, sau đó bật van xả… mọi thứ đều được xử lý cẩn thận. Không tốn nhiều công sức, giảm thời gian chăm sóc cây trồng mà vẫn cho năng suất cao.

Tiết kiệm chi phí nhân công: Đối với những trang trại, vườn cây ăn trái rộng vài héc ta, mỗi lần phun thuốc, bón phân nông dân sẽ phải thuê 2-3 nhân công mới đáp ứng được. Chi phí thuê nhân công trung bình 250-300 nghìn/ngày, một năm sẽ có 3-7 lần như vậy, sẽ rất tốn kém. Sở hữu hệ thống tưới cây ăn trái tự động 3 trong 1 giúp giải phóng công việc và tiết kiệm chi phí tối đa cho chủ vườn cây ăn trái.

Tốt cho sức khỏe: Phương pháp phun thủ công cho cây ăn trái trước đây rất độc hại cho sức khỏe con người do trong quá trình phun, thuốc dễ dính vào mặt, mắt, mũi và tay chân. Giờ đây, bạn chỉ cần làm đúng một việc: chọn loại thuốc phù hợp với vấn đề, loại bệnh mà cây đang gặp phải, pha thuốc theo đúng tỷ lệ với nước chứa trong bể. Mỗi lần phun bằng hệ thống này chỉ cần 7-10 phút là phun xong cho 1 ha; người điều hành không tiếp xúc với thuốc. Đặc biệt có thể chỉ định phun cho từng hàng, thậm chí chỉ phun cho một hoặc nhiều cây thông qua việc đóng mở các van trong hệ thống.

Ngoài những ưu điểm trên thì nhược điểm của hệ thống này là chi phí đầu tư ban đầu khá đắt, việc tính toán lắp đặt hệ thống khá phức tạp và khó khăn. Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm…

Hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 và những ưu điểm vượt trội

Kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1

Lựa chọn hệ thống tưới và phun sương phù hợp cho cây trồng

Khi lựa chọn lắp đặt hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1, điều quan trọng nhất là nhà vườn phải tìm được những dòng sản phẩm tưới phù hợp với loại cây trồng của mình. Thông thường cây ăn quả sinh trưởng theo thời gian nên thiết bị tưới ưu tiên có thể điều chỉnh độ cao, điều chỉnh lưu lượng/thời gian tưới cho phù hợp với nhu cầu nước. Chẳng hạn, với cây sầu riêng, khi cây còn nhỏ có thể sử dụng vòi tưới phun sương với lưu lượng 10-20 lít/giờ, nhưng khi cây lớn hơn thì cần vòi tưới 40-50 lít/giờ… . Điều này tương tự như vòi phun sương để phun sương cho cây…

Tìm hệ thống uy tín để mua và lắp đặt

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 không hề rẻ, vì vậy bạn cần tính toán và cân nhắc kỹ địa chỉ mua hàng, để đảm bảo mua được hàng chính hãng, chất lượng cao ổn định với mức giá hợp lý. Hiện nay, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Top9nhacai.com Việt Nam là nơi mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Tất cả các thiết bị tưới tự động, thông minh: tưới nhỏ giọt, phun sương, tưới phun mưa… đều được nhập khẩu 100% tại đây với đầy đủ giấy tờ. Sản phẩm đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất, hoạt động êm ái, mang đến sự hài lòng cho người dùng.

Khi mua sản phẩm để lắp đặt trong quy mô vườn cây ăn trái lớn, khách hàng sẽ được các kỹ sư của Top9nhacai.com tư vấn, hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt khoa học, phù hợp với diện tích vườn cây ăn trái. Dưới đây là một số dòng sản phẩm tưới nổi bật:

Top9nhacai.com chuyên cung cấp các thiết bị tưới cây chất lượng cực tốt nhập khẩu trực tiếp từ Israel, phù hợp với các hệ thống tưới tự động như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, phun sương…

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về ưu điểm cấu tạo, ưu nhược điểm cũng như kinh nghiệm chọn mua hệ thống tưới cây ăn quả 3 trong 1. Nếu có nhu cầu hoặc cần tư vấn chi tiết về hệ thống này, bạn vui lòng liên hệ về:

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Top9nhacai.com Việt Nam
  • Hotline mua hàng: 0987.857.614

Xem thêm: Hệ thống tưới phun mưa liên hợp cho rau củ quảCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 và những ưu điểm vượt trội . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *