Hệ thống giàn treo thủy canh thích hợp với những không gian nào?

Giàn trồng rau thủy canh có thể được xây dựng bằng nhiều loại giàn trồng, có thể kể đến như giàn thủy canh thẳng đứng, giàn thủy canh giàn ngang, giàn chữ A, giàn thủy canh bán chữ A và giàn thủy canh treo. Top9nhacai.com sẽ hướng dẫn bạn về hệ thống giàn treo thủy canh. Hệ thống trồng cây này phù hợp với những không gian nào?

Trồng rau thủy canh treo là một biến thể của trồng rau thủy canh thẳng đứng, hoạt động theo phương pháp thủy canh hồi lưu với các ống nhựa thủy canh được treo trên các bề mặt thẳng đứng như tường, hoặc lơ lửng trên không. tùy theo đặc điểm không gian cũng như yêu cầu của từng gia đình.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống giàn treo thủy canh

Xây dựng giá treo thủy canh Cũng cần đầy đủ các thiết bị tương tự như giàn trồng thông thường như ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, dung dịch thủy canh, ống thoát nước, bồn chứa, máy bơm…

Khung giàn trồng được thiết kế nhiều kích thước khác nhau, linh hoạt về kích thước. Giá thể là một bộ dây thun có độ bền và độ đàn hồi nhất định, có chức năng kết nối các ống thủy canh, giữ cho thiết bị luôn thẳng đứng, không bị lắc lư.

Đặc điểm nổi bật của thiết bị trồng rau thủy canh

Giàn trồng thủy canh này thường sử dụng ống nhựa có chiều dài trung bình, thường là 1m. Do hệ thống co nối 2 đầu có độ bền tương đối nên nếu ống quá dài sẽ dễ bị lõm vào giữa thân ống nhựa thủy canh. Thủy canh treo cũng có thể được dựng có mái che để tránh nắng nóng hoặc mưa nhiều làm loãng nồng độ dung dịch thủy canh.

Nhìn chung, một hệ thống trồng rau thủy canh treo có: Hệ thống thủy lực; Thùng chứa nước trên 50 lít; 8 đến 10 ống trồng tùy hệ thống, có khoan lỗ để đặt rọ trồng; thường cao từ 1,5 đến 2m, dài khoảng 2m, có gắn phụ kiện dây cáp để treo các ống thủy canh.

Ưu điểm của hệ thống này là tiết kiệm được nhiều diện tích, có thể dùng làm giàn che trang trí giúp ngôi nhà trở nên xanh mát và nổi bật hơn. Chậu trồng cây được thiết kế linh hoạt, dễ dàng vận chuyển, trồng được số lượng lớn rau mà không tốn nhiều thời gian chăm sóc.

Giàn treo thủy canh còn được hưởng lợi từ gió và đủ nắng ở khu vực ban công hay bờ tường để rau phát triển nhanh và xanh tốt.

Kệ treo thủy canh phù hợp với những không gian nào?

Thủy canh treo được sử dụng nhiều trong không gian nhà ống, nhà phố san sát nhau tại các thành phố lớn, diện tích trồng hạn chế.

Có thể xây dựng và lắp đặt hệ thống rau thủy canh treo ở những nơi hạn chế về mặt bằng như trên tường, ban công hay sân thượng vừa mang tính thẩm mỹ, tiết kiệm diện tích vừa mang lại điều kiện tốt nhất cho rau phát triển. Quạt thủy canh treo còn được dựng lên làm hàng rào, tạo không gian xanh thẩm mỹ tuyệt vời và độc đáo cho cảnh quan nhà.

Hệ thống trồng rau thủy canh treo được sử dụng khá rộng rãi

Cách chăm sóc rau thủy canh trên giàn treo

Nhìn chung, việc chăm sóc rau thủy canh giàn treo không quá phức tạp và giống như chăm sóc hệ thống giàn trồng thủy canh thông thường. Chỉ cần cung cấp đúng chất dinh dưỡng và nước thủy canh để cây phát triển nhanh và xanh tốt.

Chỉ cần lưu ý một điểm là nước cấp cho giàn thủy canh thông thường sẽ có áp suất thấp hơn, giàn trồng thủy canh treo cần bơm có áp suất cao hơn, lực đẩy mạnh hơn để tạo ra lượng nước vừa đủ. cung cấp lớn cho toàn hệ thống.

Hay nhin nhiêu hơn

Hy vọng với những thông tin về thiết bị thủy canh treo trên đây, bạn đã có thêm một gợi ý thú vị để xây dựng giàn trồng thủy canh tại nhà, vừa làm đẹp cảnh quan xung quanh, vừa tạo nguồn rau sạch cung cấp bữa ăn hàng ngày cho gia đình.

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hệ thống giàn treo thủy canh thích hợp với những không gian nào? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *