Giới thiệu nhà lưới trồng rau thủy canh ở Việt Nam

Trồng rau thủy canh trong nhà kính là một trong những phương pháp tối ưu để có sản phẩm thực vật sạch, an toàn cho năng suất rau cao. Và ở mỗi quốc gia lại có những hệ thống trồng rau thủy canh khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu về nhà lưới trồng rau thủy canh tại nhà của Việt Nam nhé.

Nhà lưới trồng rau thủy canh

Đối với các nước có nền nông nghiệp phát triển về công nghệ cao như Nhật Bản, Mỹ, Canada… thì trồng rau thủy canh trong nhà kính nó đã được phát triển từ lâu và được ứng dụng rộng rãi trong việc trồng rau sạch. Hiện có tới 70% trang trại ở các nước này sử dụng nhà lưới vì mang lại hiệu quả canh tác cao.

Ưu điểm của hệ thống nhà lưới trồng rau sạch được thể hiện rất rõ trong trồng rau thủy canh. Theo các nghiên cứu của các nước phương Tây, năng suất trung bình của rau trồng trong nhà kính cao gấp 30 đến 40 lần so với rau trồng trong điều kiện thời tiết bình thường. Ngoài ra, rau được bảo vệ tốt khỏi các tác động tiêu cực của thời tiết và điều kiện ngoại cảnh nên lớn nhanh, xanh hơn, ít sâu bệnh, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên tạo ra nguồn rau xanh, sạch, an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Ngoài ra, trồng rau theo phương pháp này sẽ có chất lượng tốt hơn vì giữ được trạng thái dinh dưỡng tốt nhất.

Nhà lưới trồng rau thủy canh Có khá nhiều loại khác nhau, trong đó có 3 loại được biết đến là: Nhà lưới công nghệ thấp với chiều cao dưới 3m, hệ thống kiểm soát môi trường và thông gió hạn chế nên việc kiểm soát dịch hại không dễ dàng. Nhà lưới công nghệ trung, tường cao dưới 4m, được lắp đặt hệ thống quạt, tạo độ thông thoáng tương đối lớn.

Nhà lưới công nghệ cao, tường cao trên 4m, phù hợp với mái dưới 8m, hệ thống tưới, làm mát, thông gió tự động. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào yêu cầu và kinh phí mà các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất rau thủy canh đầu tư hệ thống sao cho hợp lý và hiệu quả.

Mô hình nhà lưới trồng rau thủy canh

Xem thêm: Trồng 1000m2 rau thủy canh hết bao nhiêu tiền?

Giới thiệu nhà lưới trồng rau thủy canh Việt Nam

Hiện nay, có nhiều mô hình nhà kính trồng rau thủy canh như ở Đà Lạt, Công ty Vineco của Tập đoàn Vingroup ở Tam Đảo… với công nghệ nhà kính hiện đại, được đầu tư đồng bộ, đạt trình độ công nghệ tương xứng với các nước đang phát triển trên thế giới. Hệ thống trồng rau nhà kính thủy canh của Vineco chủ yếu là tự động, nhà lưới thấp dưới 5m, có hệ thống phun sương làm mát tự động hoạt động theo cài đặt sẵn, điều kiện nước sạch và môi trường được kiểm định an toàn. Đây là một trong những hệ thống nhà kính hiện đại nhất Việt Nam.

Ngoài ra, các nhà kính trên địa bàn Đà Lạt còn sử dụng hệ thống màng nhựa và các tấm kính để che lưới nhà giúp hạn chế sự phát triển của sâu bệnh và điều hòa không khí, tuy nhiên phần lớn vẫn sử dụng hệ thống nhà kính trung bình.

Trồng rau thủy canh trong nhà lưới tại Việt Nam

Việc đầu tư một hệ thống nhà kính, nhà lưới trồng rau thủy canh hiện đại cho vùng sản xuất rau an toàn rất không đơn giản bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đặc điểm địa hình, nhu cầu trồng trọt. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của nền nông nghiệp công nghệ cao hiện nay, chắc chắn hệ thống trồng rau sạch trong nhà kính, nhà lưới đang được phát triển và ứng dụng ngày càng nhiều trên nhiều vùng miền nước ta.

Xem thêm Trồng rau thủy canh trong nhà kính tại Nhật Bản

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giới thiệu nhà lưới trồng rau thủy canh ở Việt Nam . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *