Giới thiệu hệ thống trồng rau thủy canh tự động hóa ở Canada

Trồng rau thủy canh trên thế giới ngày càng phát triển mạnh mẽ và có nhiều bước tiến trong công nghệ trồng trọt. Top9nhacai.com Việt Nam giới thiệu đến bạn hệ thống trồng rau thủy canh tự động Canada – một trong những hệ thống tự động đầu tiên trên thế giới, hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội.

Trồng rau thủy canh thực chất là công nghệ trồng trọt tiên tiến, có tính tự động hóa cao. Trồng cây không cần đất, không tốn nhiều công chăm sóc nhưng rau trồng vẫn phát triển xanh tốt, tạo ra nguồn rau sạch năng suất cao.

Đặc biệt với hệ thống trồng rau thủy canh tự động, việc trồng và chăm sóc trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ví dụ như hệ thống trồng rau sạch của Canada.

Hệ thống trồng rau thủy canh tự động sử dụng hệ thống máy móc hiện đại

Các công nghệ sử dụng trong vườn rau thủy canh Canada hoàn toàn tự động, chủ yếu sử dụng hệ thống máy móc hiện đại, truyền qua băng tải lớn, chuyển rọ nhựa thủy canh sang ống nhựa thủy canh hoàn toàn bằng băng tải lớn.

Rọ nhựa và giá thể được buộc dài vào chậu trồng cây. Sau khi gieo hạt, rọ thủy canh tiếp tục chảy vào hệ thống tưới phun sương cung cấp độ ẩm cho hạt nảy mầm và được chuyển sang các giá thể để sắp xếp. Khi hạt nảy mầm thành cây con sẽ được băng tải vận chuyển đến vườn thủy canh để trồng trong nước.

Hệ thống trồng rau thủy canh Canada có nhiều ưu điểm vượt trội

Các công nghệ khác được sử dụng để điều chỉnh môi trường trồng trọt nhằm tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho rau như sử dụng hệ thống nhà kính, quạt thông gió, lưới tránh nắng nóng.

Với hệ thống máy móc hiện đại, việc sản xuất rau thủy canh có thể tự động hóa hoàn toàn, tuy nhiên chúng đòi hỏi không gian trồng rau phải rộng, kín.

Ưu điểm của hệ thống này là tiết kiệm nhân công, dễ chăm sóc rau, hệ thống cung cấp 100% rau sạch, dung dịch thủy canh Nó cũng được điều khiển hoàn toàn tự động nên chúng ta có thể chắc chắn về nguồn dinh dưỡng cho rau phát triển.

Hệ thống trồng rau thủy canh tự động tại Canada được thiết lập tối ưu ống nhựa thủy canh Trong hệ thống bể trồng trong nước tinh khiết nên lắp đặt các máy bơm lớn để cấp nước cho rau sao cho dòng nước luôn chuyển động tạo nhiều oxi cho cây. Từ đó dung dịch thủy canh không bị lắng đọng, tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh tại Đà Lạt

Tự động hóa nhưng vẫn cần nhân công

Mặc dù hệ thống hoàn toàn tự động nhưng không vì thế mà chúng ta có thể chủ quan trong việc điều khiển hệ thống trồng cây. Công nhân thực hiện kiểm tra lại hệ thống chùm trồng, rọ nhựa thủy canh xem có đúng không, có sai sót hay nhầm lẫn gì không. Cần theo dõi thời gian cho cây vào bể đến khi thu hoạch, xử lý các lệnh kỹ thuật để máy thực hiện đầy đủ các yêu cầu.

Hệ thống thủy canh tự động

Đặc biệt ở công đoạn cuối cùng là thu hoạch và đóng gói sản phẩm, cần phải có công nhân phân loại rau theo các phẩm chất khác nhau.

Nhìn chung, hiện nay việc trồng rau thủy canh tự động mới chỉ được áp dụng ở một số nước có nền nông nghiệp hiện đại. Đây là công nghệ trồng tiên tiến, mang tính tiện ích cao, tuy nhiên để việc trồng đạt kết quả tốt, tất nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ về công nghệ trồng này và đầu tư hệ thống tự động hiện đại cho hệ thống sân vườn.

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giới thiệu hệ thống trồng rau thủy canh tự động hóa ở Canada . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *