Giàn trồng rau thủy canh dạng nào phù hợp với không gian nhỏ?

Thiết bị trồng rau thủy canh loại nào phù hợp với không gian nhỏ là băn khoăn của rất nhiều người dân ở thành phố, thị trấn, bởi đất chật người đông ở đô thị dẫn đến thiếu diện tích trồng rau.

trồng rau thủy canh Đây là phương pháp trồng được sử dụng rộng rãi hiện nay tại các gia đình ở thành phố vì không cần sử dụng đất, linh hoạt về vị trí trồng và phù hợp với diện tích nhỏ. Trồng rau bằng phương pháp thủy canh rất tự động, không cần tốn nhiều thời gian và công sức chăm sóc, phù hợp với nhịp sống bận rộn của đô thị.

Có nhiều cách để cài đặt thiết bị trồng thủy canh, linh hoạt theo đặc điểm không gian trồng của mỗi gia đình. Vậy bạn đã biết loại thiết bị trồng rau thủy canh nào phù hợp với không gian nhỏ chưa?

Thiết bị trồng rau kiểu A

Thủy canh loại A theo hình bố trí theo hình bậc thang có ưu điểm là cây nhận được ánh sáng nhiều và đều, quang hợp tốt. Lắp đặt đơn giản chắc chắn, linh hoạt có thể tận dụng tối đa không gian để trồng rau, giàn chữ A phù hợp với những không gian sân vườn nhỏ hoặc ban công, sân thượng.

Thiết bị trồng rau kiểu A

Giá thể trồng rau thủy canh chữ A chắc chắn và dễ di chuyển nên mang lại tính linh hoạt cao. Chỉ cần một khoảng không gian rộng 1-2 mét vuông là bạn đã có thể xây dựng ngay một mô hình trồng rau thủy canh lý tưởng, kết hợp trồng rau từng tầng.

Ví dụ, khi xây dựng mô hình giá thể 8 ống (mỗi khung gồm 4 ống thủy canh), bạn chỉ cần chuẩn bị khung sắt 1,55 x 1,45 m, 8 ống thủy canh và thùng chứa. dung dịch thủy canh 30-40 lít, máy bơm. Sau đó, tiến hành lắp khung giá, lắp quai sắt giữ ống, tiến hành lắp đặt ống trồng rau thủy canh, nhanh chóng, tiết kiệm diện tích.

Thiết bị treo trồng rau thủy canh

Thiết bị treo trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh bằng hệ thống vườn treo rất phù hợp với những gia đình có diện tích mặt bằng khiêm tốn vì loại giàn này được xây dựng theo chiều cao. Cài đặt không quá phức tạp. Bạn chỉ cần làm giàn trồng cao khoảng 2m với chiều dài tương đương. Chuẩn bị ống thủy canh có khoét lỗ kích thước phù hợp để đặt rọ nhựa, vòi dẫn nước, giá thể lớn và thiết bị dây cáp chắc chắn để treo ống.

Ủng tăng thẳng đứng

Ủng tăng thẳng đứng

Loại lồng này rất phù hợp với không gian trồng cây có chiều ngang hẹp, tính thẩm mỹ cao và rất tiết kiệm diện tích. Đây là một trong những kiểu trồng cây rất phù hợp với không gian trồng trọt nhỏ. của ống nhựa thủy canh chiếu gần hoặc treo thẳng đứng song song với tường hoặc mặt phẳng thẳng đứng. Hệ thống đường ống giữa các ống thủy canh để đưa chất dinh dưỡng đi khắp các ống.

Mô hình này cũng có một số nhược điểm như: khó thu hoạch, ống mọc phía trên, diện tích chiều đứng hẹp, hạn chế lượng rau có sẵn cho gia đình, lắp đặt phức tạp hơn do phải chằng, buộc. bắt vít vào các điểm chịu lực như tường, cột…

Hệ thống trồng rau thủy canh dạng trụ đứng

Hệ thống trồng rau thủy canh dạng trụ đứng

Loại lồng này rất phù hợp ngay cả với không gian nhỏ. Không quá nặng nề với ống thủy canh, ở đây tất cả các chậu trồng đều xoay quanh một ống thủy canh lớn hình trụ đứng. Hệ thống bể chứa được đặt bên dưới và máy bơm sẽ bơm dinh dưỡng vào rọ thủy canh. Rọ nhựa sẽ được bố trí góc để cây nhận được lượng ánh nắng tốt nhất, tạo không gian tối ưu cho cây phát triển.

Mô hình trồng rau thủy canh tại nhà song song chồng chéo

Ưu điểm của trồng rau thủy canh bằng ống nhựa pvc

Mô hình này cũng khá nhỏ gọn, nó không chiếm nhiều không gian. Các ống thủy canh được đặt song song, xếp chồng lên nhau, được nối với nhau bằng ống nối giúp phân phối dung dịch thủy canh trong các ống. Ở mô hình này, các ống được đặt khá gần nhau nên phù hợp với không gian nhỏ, nhưng cũng chính vì vậy mà cây khó nhận được nhiều ánh nắng, rau có thể phát triển chậm hơn. Tốt nhất nên đặt rau ở nơi thoáng đãng, nhận được nhiều ánh sáng để tạo điều kiện tốt cho cây quang hợp và phát triển.

Xem thêm Hệ thống giàn treo thủy canh phù hợp với những không gian nào?

Trên đây là một số loại thiết bị trồng rau thủy canh phù hợp với không gian nhỏ hẹp. Bạn có thể tham khảo nó lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhàtạo nguồn rau sạch, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giàn trồng rau thủy canh dạng nào phù hợp với không gian nhỏ? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *