Giải đáp khoa học dưa hấu không hạt trồng bằng gì

Hiện dưa hấu không hạt đang dần làm đắt hàng tại thị trường Việt Nam sau nhiều nước châu Âu. Vậy đã bao giờ bạn đặt câu hỏi:Trồng dưa hấu không hạt bằng gì? Chưa?” Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu cách nhân giống cây trồng năng suất này nhé!

Đặc điểm nổi bật của dưa hấu không hạt so với dưa hấu truyền thống

So với dưa hấu truyền thống, dưa không hạt là giống dưa lai có khả năng sinh trưởng mạnh, khả năng chống chịu sâu bệnh, chịu khí hậu cực tốt. Thông thường, dưa lưới có thời gian thu hoạch từ 60 đến 65 ngày. Với trọng lượng trung bình từ 3-5 kg/quả, loại dưa này thường vỏ mỏng, màu đỏ tươi và có độ ngọt lên tới 13-14 độ Brix.

Trồng dưa hấu không hạt bằng gì?

Dưa không hạt là giống dưa lai có khả năng sinh trưởng mạnh, khả năng chống chịu sâu bệnh và khí hậu cực tốt.

Bởi loại dưa này cho năng suất cao, khả năng kháng sâu bệnh cực tốt. Quả thường hình bầu dục, da xanh nhạt có sọc xanh, vỏ mỏng, thịt đỏ, không hạt; ngọt, với tỷ lệ đường lên tới 13-14%.

Giá trị dinh dưỡng của dưa hấu không hạt đối với con người

Dưa hấu không hạt là một dạng trái cây cung cấp nước giúp bù nước cho cơ thể con người. Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu khoa học, dưa hấu có hàm lượng dinh dưỡng cao cung cấp nhiều loại vitamin điển hình như: A, B1, B6, E,…. Giúp tái tạo da và tổng hợp nhiều dưỡng chất mà cơ thể không thể tự cung cấp được tự tổng hợp chúng. Dưa hấu được coi là tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường vì nước ép chủ yếu là đường fructose.

Trồng dưa hấu không hạt bằng gì?

Dưa hấu không hạt là loại trái cây giàu vitamin A tốt cho sức khỏe

Trả lời câu hỏi dưa hấu không hạt trồng từ gì

Dưa hấu không hạt từ Đài Loan. Nguyên lý hoạt động của loại dưa này dựa trên cấu trúc của quả dưa hấu tam bội. Nguồn gốc của hạt tam bội này được tạo ra bằng cách lai hữu tính giữa thể lưỡng bội và thể tứ bội. Dưa hấu trồng và phát triển từ hạt tam bội có thể không cho hạt nhưng thực sự rất cứng cáp và cho năng suất cao.

Trứng của cô ấy không thể biến thành hạt giống. Ở thực vật, phấn hoa xâm nhập vào nhụy hoa và tạo thành noãn, là mô dinh dưỡng được sử dụng bởi phôi. Theo thời gian, noãn sẽ dần phát triển thành hạt và bầu nhụy bắt đầu chín, sau đó trở nên to và nhiều thịt để cuối cùng tạo thành quả dưa hấu không hạt.

Kỹ thuật trồng hiệu quả nhất

Để dưa hấu không hạt cho năng suất cao nhất, chất lượng màu sắc và mùi vị ngon nhất thì bạn phải chuẩn bị kỹ thuật trồng khoa học. Sau đây, Top9nhacai.com sẽ gửi đến bạn quy trình thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị đất trước khi trồng

Trước khi gieo hạt, bạn cần chuẩn bị đất tơi xốp, thoát nước tốt. Để có nguồn dinh dưỡng tốt nhất, người trồng nên bón thêm phân hữu cơ hoặc nếu bạn trồng ở diện tích nhỏ, hãy sử dụng phân hữu cơ. Trải màng phủ nông nghiệp trên luống để hạn chế cỏ dại lây lan. Đồng thời, vải nhựa nên được đâm ở khoảng cách 40-50 cm. Đây là cách trồng dưa đúng cách.

Cách ngâm hạt, làm bầu và gieo hạt

Nguồn giống sẽ được ngâm ủ 48h trong điều kiện ủ ấm 25 – 28 độ C. Sau khi hạt nứt nanh đem trồng vào túi bầu cho đến khi cây phát triển thành 2 lá thì đem trồng. Đồng thời, sau 15 ngày trồng cây sẽ xuất hiện 5-6 lá, bạn cần bấm ngọn, tỉa bớt cành bên để tỷ lệ đậu trái cao.

Thụ phấn cho dưa hấu không hạt

Sự khác biệt giữa dưa hấu truyền thống và dưa hấu không hạt là cần phải thụ phấn bổ sung để tạo quả. Khi cây đã có nụ cái thứ 3 trên cành chính hoặc nụ cái thứ 2 trên cành phụ thì tiến hành thụ phấn bổ sung. Căn cứ vào việc sử dụng hoa đực ở nhụy hoa vào những ngày nắng ở nhiệt độ thích hợp 24-25 độ thì khả năng đậu trái sẽ cao nhất.

Trồng dưa hấu không hạt bằng gì?

Trồng dưa hấu không hạt bằng gì? Kỹ thuật nào cho năng suất cao nhất?

Như vậy, vừa rồi chúng tôi đã giải đáp thắc mắc giúp bạn đọc: Dưa hấu không hạt mọc trên cái gì?” và kỹ thuật trồng hiệu quả. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trồng cây tại nhà.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giải đáp khoa học dưa hấu không hạt trồng bằng gì . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *