Dung dịch dinh dưỡng thủy canh nào tốt cho cà chua?

Bất kỳ loại dung dịch thủy canh nào cũng sẽ tốt nhất cho bất kỳ loại rau nào: rau ăn lá và rau ăn củ. Với cà chua, bạn nên sử dụng dung dịch thủy canh cho rau củ quả.

1. Dung dịch thủy canh phù hợp với cà chua

Cà chua là loại rau ăn quả được ứng dụng nhiều trong trồng thủy canh vì dễ trồng và cho năng suất cao. Nhưng để cây trồng luôn phát triển nhanh hơn, xanh tươi và khỏe mạnh hơn thì bạn cần bổ sung đúng loại dung dịch dinh dưỡng thủy canh chuyên dùng cho rau trồng.

Nhắc đến sản phẩm dung dịch thủy canh phù hợp để trồng cà chua không thể không nhắc đến dung dịch Hydro Umat F.

Dung dịch thủy canh Hydro Umat F phù hợp với cà chua

Hydro Umat F là dung dịch dinh dưỡng được sản xuất và pha chế chuyên dùng cho rau củ quả; chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng phát triển nhanh, khỏe mạnh, thúc đẩy ra hoa, đậu trái. Nhìn chung, dung dịch thủy canh Hydro Umat F hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội:

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, cân đối các chất dinh dưỡng, trung vi lượng đa lượng giúp chuyển hóa tối ưu cho rau củ quả. Từ đó giúp nụ hoa to, đậu nhiều, giúp tăng lượng đường, tạo hương vị ngọt ngào cho trái.

Hydro Umat F giúp rễ cây dễ hấp thu dinh dưỡng hơn, cây lớn nhanh, thân mập, lá xanh tốt.

Giúp cây kháng sâu bệnh, chống chọi với điều kiện môi trường tốt hơn từ đó cho cây phát triển khỏe mạnh, xanh tốt.

2. Cách sử dụng dung dịch thủy canh Hydro Umat F

Cách sử dụng dung dịch thủy canh Hydro Umat F cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần pha lần lượt khoảng 50 ml dinh dưỡng A và 50 ml dinh dưỡng B vào cùng 20 lít nước sạch (tỷ lệ 1:200); tạo dinh dưỡng thủy canh với hàm lượng dinh dưỡng thích hợp nhất cho cây trồng.

Nhớ dùng máy đo pH, máy đo ppm để kiểm tra nồng độ dinh dưỡng ở từng giai đoạn phát triển của cây.

Sau khoảng 7-10 ngày có thể bón thêm dinh dưỡng Hydro Umat F để tạo môi trường dinh dưỡng tốt nhất cho cây phát triển.

3. Quan sát khi trồng cà chua thủy canh

Bạn có thể trồng trong thùng xốp nếu trồng số lượng ít hoặc xây giàn thủy canh nếu trồng số lượng nhiều, đa dạng các loại rau.

Những lưu ý khi trồng cà chua thủy canh

Khi trồng cà chua thủy canh, bạn chỉ việc đặt cây giống cà chua vào rọ nhựa thủy canh đã chứa sẵn giá thể.

Đặt chậu vào giá thể đã pha sẵn dung dịch dinh dưỡng thủy canh, đảm bảo nước ngập tới đáy giá thể nhựa. Không được để nước lấn át rễ cây sẽ làm rễ cây bị úng và chết.

Dùng máy đo pH, máy đo ppm để kiểm tra nồng độ dưỡng chất (độ PH nằm trong khoảng 6.0 – 6.5, nồng độ ppm khoảng 2000 – 2500 ppm là phù hợp).

Nối dây oxy đã chuẩn bị sẵn vào máy sục khí và cho máy hoạt động khoảng 2h/lần để cung cấp oxy cho cây.

Đổ thêm nước sạch nếu nước trong xô cạn để cây luôn được cung cấp đủ độ ẩm.

Nên đo nồng độ dinh dưỡng thường xuyên, khoảng 7 đến 10 ngày bạn sẽ đo lại dung dịch thủy canh và điều chỉnh cho phù hợp khi dung dịch quá loãng hoặc quá đặc.

Đặt cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh nắng để cây quang hợp tốt

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng bạn có thể tham khảo để lựa chọn sản phẩm dung dịch thủy canh phù hợp cho cà chua và chăm sóc cây phát triển nhanh, xanh tốt, cho năng suất cao.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Bài viết tham khảo cho bạn:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dung dịch dinh dưỡng thủy canh nào tốt cho cà chua? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *