Đưa mô hình trồng rau thủy canh sạch vào các trường học

Trồng rau thủy canh là mô hình được nhiều gia đình, hợp tác xã, công ty,… áp dụng. để sản xuất rau sạch.

Và hiện nay, ở nhiều nước trên thế giới, mô hình trồng rau sạch này đã được nhiều trường học áp dụng và xây dựng ngay trong sân trường. Đây là một ý tưởng rất thú vị, có nhiều lợi ích.

Trồng rau thủy canh cho năng suất cao mà không tốn nhiều công chăm sóc

Có thể thấy nguồn dinh dưỡng quan trọng của rau thủy canh chính là dung dịch thủy canh. Do sử dụng trực tiếp dung dịch thủy canh để cây trồng luôn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt nhất. Không sử dụng đất, hạn chế tối đa sự phát triển của côn trùng, mầm bệnh, cỏ dại… nên trồng rau thủy canh ít tốn công chăm sóc hơn so với phương pháp trồng rau trong đất truyền thống, tiết kiệm tối đa thời gian cho người trồng.

Nông dân trẻ Nguyễn Du Garden đi dã ngoại với mô hình trồng rau thủy canh

Năng suất của rau trồng theo phương pháp thủy canh cũng rất cao, bởi hầu hết cây trồng đều phát triển trong điều kiện tốt nhất, đủ chất dinh dưỡng, quang hợp tốt, không lo sâu bệnh,…

Với những ưu điểm trên, việc đưa mô hình trồng rau thủy canh vào trường học là rất hợp lý, mang lại nhiều lợi ích tối ưu.

Lợi ích của việc trồng rau thủy canh trong trường học

Ở các trường tiểu học, đặc biệt là các trường ở thành phố, các em thường ở lại trường ăn trưa. Mỗi ngày, bếp ăn của trường tiêu thụ một lượng lớn rau. Trước tình trạng thực phẩm nhiễm bẩn ngày càng khó lường, hầu hết các bậc phụ huynh đều không yên tâm về nguồn nguyên liệu để nấu các món ăn cho con. Vì vậy, việc sử dụng nguồn rau sạch không chỉ là yêu cầu quan trọng nhằm mang đến cho trẻ nguồn dưỡng chất tốt nhất mà còn là thế mạnh để tạo dựng thương hiệu của nhà trường cũng như giữ vững niềm tin của phụ huynh học sinh.

Nông dân trẻ Nguyễn Du Garden đi dã ngoại với mô hình trồng rau thủy canh

Nhưng trên thực tế, các trường muốn có rau sạch phải trả một số tiền rất lớn cho nguyên liệu. Do đó, phí bán nhà có thể tăng lên và không phải hộ gia đình nào cũng có khả năng chi trả số tiền đó.

Vậy giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là gì? Làm sao để có nguồn rau sạch với chi phí thấp nhất? Câu trả lời chính là bạn chỉ cần đầu tư vào hệ thống trường học trồng rau thủy canh trình độ cao. Như đã nói ở trên, rau thủy canh ít bị sâu bệnh, phát triển nhanh nên không cần sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng,… rau sẽ sạch và an toàn hơn. Hệ thống trồng rau tiên tiến này cũng không tốn nhiều chi phí xây dựng và quan trọng nhất là có thể tiết kiệm tối đa chi phí mua rau sạch hàng ngày.

Ngoài ra, sở hữu thiết bị trồng rau thủy canh Nhà trường cũng tạo điều kiện để học sinh rèn luyện các kỹ năng mềm, làm việc nhóm trong các chương trình ngoại khóa ngay tại trường như: thiết kế mô hình rau sạch, tìm hiểu về rau sạch… khoa học ngay tại trường học. Trải nghiệm thực tế này sẽ giúp các em có được những kiến ​​thức tổng hợp và thiết thực hơn so với những bài học khoa học trong sách vở.

Ngoài ra, không gian trường học còn thêm thẩm mỹ và tươi mát nhờ các loại rau xanh.

Tận dụng nguồn nguyên liệu trồng rau thủy canh tại trường học

Hiện nay có nhiều tổ chức phi chính phủ tham gia phát triển nông nghiệp bền vững, nông nghiệp công nghệ cao, hỗ trợ triển khai các dự án trồng rau sạch trong trường học. Vì vậy, việc kết hợp để được hỗ trợ vốn từ các dự án này là không khó. Nếu vẫn chưa đủ kinh phí để thiết kế giàn trồng với quy mô lớn thì việc huy động vốn từ phụ huynh cũng là một ý kiến ​​hay.

Nông dân trẻ Nguyễn Du Garden đi dã ngoại với mô hình trồng rau thủy canh

Khi đã có một hệ thống trồng trọt đủ lớn để cung cấp cho toàn trường thì có thể đẩy mạnh việc duy trì hệ thống này bằng cách bán rau sạch cho phụ huynh và giáo viên để có lãi duy trì và phát triển hệ thống này hơn nữa.

Nếu quý thầy cô còn thắc mắc có thể liên hệ với Top9nhacai.com để được giải đáp chi tiết hơn về hệ thống trồng rau thủy canh hiện đại cho trường học của mình và hỗ trợ xây dựng hệ thống trồng tiên tiến, năng suất.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Xem thêm: Làm thế nào để bắt đầu một mô hình thủy canh trong căn hộ của bạnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Đưa mô hình trồng rau thủy canh sạch vào các trường học . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *