Đơn vị thi công thiết kế nhà lưới trồng rau sạch theo yêu cầu

Trồng rau sạch trong nhà lưới hiện đang là xu hướng được nhiều địa phương trên cả nước áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đơn vị nào thi công nhà lưới trồng rau uy tín, chất lượng theo đúng yêu cầu của khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Nhà lưới là gì, có bao nhiêu loại nhà lưới trồng rau?

Nhà lưới nông nghiệp là loại nhà làm bằng kết cấu kim loại và có lưới bao quanh dùng để sản xuất hoa màu bên trong.

Hệ thống canh tác nhà lưới

Hệ thống canh tác nhà lưới

Nhà lưới hiện nay chủ yếu sử dụng 2 mô hình sau:

nhà lưới khép kín

Đây là loại hình nhà lưới được bao phủ hoàn toàn bằng lưới cả trên mái và xung quanh, các cửa ra vào cũng được bao phủ bằng lưới. Về thiết kế, nhà lưới khép kín có mái bằng và mái dốc hai bên. Khung nhà làm bằng cột bê tông hoặc khung sắt hàn, bắt vít. Chiều cao từ 3 đến 4 m.

Mô hình nhà lưới khép kín

Mô hình nhà lưới khép kín

Ưu điểm của loại hình nhà kính khép kín này là ngăn chặn được sự phá hại của côn trùng nên giảm được tối đa lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng, sản phẩm cây trồng an toàn hơn. Đồng thời, có thể gieo trồng thời vụ đối với các loại rau ăn lá vì có thể trồng suốt mùa mưa mà chất lượng rau vẫn đảm bảo. Do diện tích ít, người trồng rau tập trung thâm canh nên sản lượng vẫn đảm bảo, thậm chí năng suất rau mùa mưa còn cao hơn ngoài ruộng.

Tuy nhiên, vào mùa nắng do không được thông thoáng nên nhiệt độ bên trong nhà kính cao hơn bên ngoài từ 1-2oC, ảnh hưởng đến sinh trưởng của rau.

Nhà lưới mở

Là loại “nhà lưới” chỉ được che chủ yếu trên mái hoặc rào một phần để giảm tác hại của mưa gió giúp rau phát triển ngay cả trong mùa mưa. Nhà lưới hở được thiết kế rất đơn giản với mái bằng và mái dốc 2 bên, chỉ có cột đỡ, dây căng và lưới căng nên giá thành của nhà lưới thấp hơn khoảng 50% so với nhà lưới kín. .

Mô hình nhà lưới mở

Mô hình nhà lưới mở

Khung nhà làm bằng cột bê tông hoặc khung sắt hàn, bắt vít.

Tuy nhiên, do che phủ không tốt nên nhà lưới hở không có tác dụng ngăn côn trùng, côn trùng, muốn áp dụng trên diện rộng thì phải liên kết các nhà lưới hở nhỏ lại với nhau để đảm bảo tính đồng bộ. cái mô.hình ảnh không cao.

Lợi ích của việc trồng rau trong nhà lưới là gì?

Việc sản xuất rau sạch trong nhà kính sẽ có các yếu tố môi trường được điều chỉnh hoàn toàn tự động nhằm tạo điều kiện tối ưu cho cây trồng và đạt năng suất rất cao, chất lượng tốt.

Nhờ có hệ thống lưới bao quanh ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng, hạn chế sự phá hoại của chúng dẫn đến giảm thiểu tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật bảo vệ môi trường và đặc biệt rau dễ dàng đạt tiêu chuẩn an toàn và chi phí thấp, giảm công chăm sóc chi phí.

Trồng các loại rau ăn lá rất phù hợp với điều kiện nhà kính do thời gian sinh trưởng ngắn, tỷ lệ quay vòng nhanh, năng suất và công chăm sóc rất cao nên mang lại hiệu quả cao.

Vào mùa mưa, do có lưới nên khi trời mưa, lưới sẽ kìm hãm tốc độ mưa, lá rau ít bị rách và bung. Mặt khác, trong nhà lưới nếu được đầu tư hệ thống tưới phun sương tự động thì công việc sẽ giảm đi đáng kể.

Việc triển khai mô hình nhà lưới trong sản xuất rau không chỉ cải thiện sinh kế cho người dân, mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp mà còn là chiến lược sản xuất nông nghiệp bền vững trong tương lai.

Bằng việc tạo ra những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, chất lượng và năng suất cao sẽ góp phần đáng kể nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường và nâng cao giá trị nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Một số lưu ý khi trồng rau trong nhà lưới

Khi trồng rau sạch trong nhà lưới bà con cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Chọn loại lưới có mắt lưới nhỏ để nâng cao khả năng chống côn trùng và hạn chế tối đa ảnh hưởng của thời tiết đối với rau màu.
  • Nên phân bố mật độ rau hợp lý để từng khu vực được hưởng điều kiện ánh sáng và dinh dưỡng như nhau.
  • Thường xuyên xử lý đất bằng vôi, phân bón để rau phát triển tốt.
  • Tùy vào điều kiện thời tiết, kinh tế mà lựa chọn loại mô hình nhà lưới hợp lý nhất.

Đơn vị thiết kế thi công nhà lưới trồng rau sạch theo yêu cầu

Có thể nói Top9nhacai.com là địa chỉ uy tín, tin cậy trong việc thi công, thiết kế nhà lưới trồng rau phục vụ phát triển nông nghiệp sạch trên cả nước hiện nay.

Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp thuần túy cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, trình độ cao sẽ trực tiếp đồng hành cùng chủ đầu tư từ khâu thiết kế đến thi công, tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề của khách hàng.

Trong quá trình thiết kế và thi công, Top9nhacai.com đảm bảo quy trình thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn, được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên điều kiện tự nhiên Việt Nam, điều kiện khí hậu nơi xây dựng, đảm bảo mang đến cho chủ đầu tư mức giá hợp lý nhất. Chủ đầu tư chắc chắn sẽ yên tâm và hài lòng khi sử dụng nhà lưới do Top9nhacai.com thiết kế.

Liên hệ ngay đến đường dây điện thoại 0972.627.927 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời từ đội ngũ nhân viên tận tâm và giàu kinh nghiệm của Top9nhacai.com.

Một số tác phẩm tiêu biểu của Top9nhacai.com gần đây

Dự án nhà màng dưa tại thị trấn Chũ, Lục Ngạn, Bắc Giang

Diện tích: 1000m2

Nhà màng sử dụng mái màng gừng Israel, lưới chắn côn trùng 32 MESH sản xuất tại Việt Nam.

Hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng bù áp + tích hợp tách nhỏ giọt made in Israel.

mục tiêu sản xuất kinh doanh

Sản lượng ước tính: 3,5 tấn

Công trình nhà kính thủy canh trồng rau kết hợp phun sương cho cây ăn trái

Vị trí: Thạch Thất, Hà Nội

Diện tích: 50m2

Bao gồm:

  • Thiết bị thủy canh 2 lá, thiết bị phẳng 7 ống lục giác 2m: trồng cải, xà lách, dền
  • Thủy canh 2 quả dẹt 4 ống vuông 6m: trồng dưa lưới, dưa leo
  • Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt 3 Khung Giàn: 1.5 x 0.9 x 0.39: Trồng Ớt, Cà Chua, Củ Cải.

Sản lượng rau ước tính: 15 kg/1 vụ

Sản lượng dưa ước tính: 60 kg/1 vụ

Mục đích: trồng và phục vụ rau sạch cho gia đình.

Dự án vườn rau thủy canh 800m2 tại Hà Nam

Dự án nhà màng – nhà lưới 800m2 tại Yên Minh, Hà Giang

Dự án nhà màng - nhà lưới 800m2 tại Yên Minh, Hà Giang

Hà Giang là tỉnh thuộc vùng núi cực Bắc của Tổ quốc, cũng đang bước đầu áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất nông nghiệp.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đơn vị thi công thiết kế nhà lưới trồng rau sạch theo yêu cầu . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *