Đơn vị thi công nhà màng, nhà lưới tại Phú Thọ giá rẻ nhất

Những năm gần đây, Phú Thọ là một trong những tỉnh đi đầu trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, áp dụng hệ thống nhà kính, nhà lưới trong sản xuất. Top9nhacai.com hân hạnh là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công nhà màng, nhà lưới tại Phú Thọ uy tín, giá cả phải chăng nhất hiện nay.

Nhà màng là gì? Nhà lưới là gì? So sánh nhà lưới và nhà lưới trong phát triển nông nghiệp

Nhà màng là công trình được cấu tạo bởi hệ thống cột ván và được bao bọc bởi lớp màng trong suốt tạo thành một mô hình khép kín mang lại môi trường tốt nhất cho cây trồng sinh trưởng và phát triển. Vật liệu làm nhà kính này có khả năng truyền sáng tốt giúp cây trồng được cung cấp đầy đủ ánh sáng để quang hợp, đồng thời bảo vệ cây khỏi các tác nhân bên ngoài như nắng, mưa, sâu bệnh hay bụi bẩn. Tất cả các yếu tố từ nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng hay chất dinh dưỡng trong nhà lưới đều có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với cây trồng.

Nhà màng trồng dưa lưới

Nhà màng trồng dưa lưới

Nhà lưới là mô hình công trình được làm bằng khung hoặc cột kim loại như sắt, thép và có lưới bao quanh như lưới chắn côn trùng, lưới bảo vệ. Nhà lưới được sử dụng trong canh tác nông nghiệp với tác dụng che mưa nắng, côn trùng, tránh ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời đến cây trồng, vật nuôi trong nhà lưới.

nhà lưới

nhà lưới

Nhà màng và nhà lưới đều là giải pháp công nghệ mới cho sản xuất nông nghiệp sạch công nghệ cao hiện nay. Tất nhiên, có một số điểm tương đồng và khác biệt giữa hai hệ thống này. Dưới đây là so sánh những điểm giống và khác nhau của hai dòng xe này.

Điểm giống nhau giữa nhà kính và nhà lưới

 • Bảo vệ cây khỏi tác động của thời tiết và môi trường khắc nghiệt.
 • Bảo vệ cây trồng khỏi côn trùng và sâu bệnh.
 • Tạo môi trường thích hợp cho cây phát triển.
 • Dễ dàng cài đặt và sửa chữa.
 • Nhiều loại vật liệu và kích cỡ.
 • Nó chủ yếu được sử dụng cho canh tác nông nghiệp.

Sự khác biệt giữa nhà kính và nhà lưới là gì?

 • Vật liệu làm nhà lưới là sử dụng lưới che nắng và lưới ngăn côn trùng là loại lưới trong suốt.
 • Nhà kính sẽ tạo cho môi trường gần như biệt lập với bên ngoài và có thể kiểm soát hoàn toàn môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, nguồn nước hay côn trùng, dịch bệnh trong khi nhà lưới chỉ kiểm soát được một phần môi trường. thu hoạch thậm chí còn tồi tệ hơn so với nhà kính.
 • Chi phí lắp đặt và xây dựng nhà kính sẽ cao hơn một chút so với nhà lưới, do kết cấu khung đỡ nhà kính sẽ phức tạp và bền hơn, giá thành nhà màng sẽ lớn hơn so với lưới chống côn trùng hay lưới bảo vệ. .
 • Nhiệt độ bên trong nhà kính thường sẽ cao hơn so với môi trường trong nhà kính. Tuy nhiên, có thể điều chỉnh nhiệt độ trong nhà kính bằng hệ thống thông gió hoặc điều hòa không khí.
 • Nhà lưới chỉ trồng được đúng vụ nhưng nhà kính có thể trồng trái vụ.

Phú Thọ phát triển nông nghiệp công nghệ cao sử dụng hệ thống nhà kính, nhà lưới trong sản xuất

Phú Thọ là vùng núi trung bình, địa hình bị chia cắt thành nhiều tiểu vùng. Có thể nói, Phú Thọ cũng như nhiều tỉnh, thành phố khác đang phải đối mặt với áp lực rất lớn trước những hiểm họa do biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan của biến đổi khí hậu đối với nền nông nghiệp hiện nay.

Vì vậy, tại địa phương này, việc lựa chọn phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng công nghệ cao được đẩy mạnh với việc áp dụng hệ thống nhà kính, nhà lưới.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Phú Thọ

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Phú Thọ

Xác định ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp là giải pháp hữu hiệu để nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất và thu nhập của nông dân, những năm qua, tỉnh Phú Thọ đã tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh công tác khuyến nông. dồn điền đổi thửa, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa năng suất, chất lượng và hiệu quả.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ, tại huyện Tam Nông, mô hình nhà lưới của anh Nguyễn Hoàng Mạnh, xã Hương Nộn được triển khai từ năm 2015, với nguồn vốn vay hơn 400 triệu đồng để đầu tư xây dựng. nhà lưới hơn 1500 m2 trồng rau các loại. Sau một thời gian triển khai hiệu quả mô hình, anh Đ. Mạnh tiếp tục được tỉnh Phú Thọ hỗ trợ xây dựng nhà màng rộng gần 3.500 m2 với tổng kinh phí 2,7 tỷ đồng; trong đó, vốn chung của gia đình chiếm khoảng 30%. Các loại giống gieo trồng chủ yếu là dưa lưới, dưa chuột, cà chua, các loại rau, củ, quả theo mùa.

Mô hình được ứng dụng hệ thống lưới cắt nắng, quạt đối lưu, tưới nhỏ giọt và tưới phun sương. Quy trình canh tác ở đây được anh tuân thủ nghiêm ngặt từ khâu chọn giống, làm đất, trồng, gieo sạ đến chăm sóc. Nhờ đó, cây phát triển xanh tốt hơn, ít bị sâu bệnh nên hạn chế tối đa thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt, nuôi trong nhà lưới không phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu giúp chủ động kế hoạch sản xuất cũng như khắc phục tình trạng mất mùa. Ông Hoàng Văn Mạnh cho biết, trước đây gia đình nuôi theo phương thức canh tác truyền thống, nhỏ lẻ, tự phát nên sản lượng ít, chất lượng không cao. Sau khi được tỉnh hỗ trợ xây dựng hệ thống nhà lưới, việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất đã giúp giảm chi phí vật tư, nhân công, năng suất cây trồng cao gấp 1,5 lần, chất lượng đồng đều. Canh tác nhà kính không phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu giúp chủ động kế hoạch sản xuất, khắc phục tình trạng mất mùa. Với mô hình này, mỗi năm trồng được ít nhất 3 vụ, sản lượng khoảng 1,5-4 tấn rau, củ, quả/hạt phấn, lãi từ 400-500 triệu đồng.

Có thể thấy, lợi ích thiết thực của việc áp dụng hệ thống nhà kính, nhà lưới bước đầu đã mang lại thành công tốt đẹp tại địa phương này.

Hiện nay, không chỉ Tam Nông mà nhiều huyện khác ở Phú Thọ đã áp dụng những tiến bộ này vào quá trình sản xuất nông nghiệp.

Khi nào nên sử dụng nhà màng?

Nhà kính được làm bằng vật liệu Polyetylen (PE) có độ trong suốt cao và độ khuếch tán ánh sáng tốt, phù hợp với các loại cây cần nhiều ánh sáng để quang hợp như hoa lan, hoa loa kèn, hoa hồng hay các loại dưa lưới, dưa lưới, dâu tây, cà chua, bí ngô.

Bởi vì nhà kính giữ nhiệt rất tốt, nên sử dụng nhà kính ở vùng khí hậu lạnh hoặc mát mẻ sẽ tốt hơn ở vùng khí hậu nóng. Đặc biệt kể cả ban đêm hay mùa đông nhà kính sẽ duy trì nhiệt độ ổn định giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, khi nhiệt độ trong khu vực trở nên quá nóng, bạn nên sử dụng máy điều hòa để giúp hạ nhiệt độ trong nhà kính để cây phát triển tốt.

Nhà kính có thể kiểm soát được dịch bệnh nên khi trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hoặc khi ươm cây con, cây con nên sử dụng nhà kính thay cho nhà lưới. Kết hợp với hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa, bạn có thể kiểm soát nước ngay cả ở những nơi bị ô nhiễm môi trường do khí thải từ các nhà máy công nghiệp.

Chi phí làm nhà kính sẽ cao hơn so với nhà lưới nên phù hợp với canh tác nông nghiệp quy mô vừa hoặc lớn canh tác các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Độ bền của nhà kính cũng cao hơn so với nhà lưới nên bạn có thể trồng cây lâu năm mà không cần phải sửa chữa, thay thế thường xuyên.

Khi nào sử dụng mạng gia đình?

Nhà lưới nên được sử dụng khi nhiệt độ và độ ẩm không chênh lệch nhiều giữa ngày và đêm hoặc giữa mùa đông và mùa hè, bởi hệ thống nhà lưới tạo không gian thoáng đãng, thích hợp với khí hậu nắng nóng.

Nhà lưới khi sử dụng lưới che nắng sẽ giúp giảm bớt ánh nắng tạo bóng mát cho cây trồng phù hợp với các loại cây ưa bóng. Những loại cây này không cần nhiều ánh sáng để quang hợp như phong lan, các loại rau ăn lá như mồng tơi, xà lách, rau dền, súp lơ hay các loại rau ăn củ như cà chua, bí, củ cải hay cà rốt.

Chi phí lắp đặt nhà lưới không cao nên phù hợp với quy mô nuôi nhỏ hoặc chưa có đủ kinh phí để đầu tư hệ thống nuôi hiện đại hơn.

Ở những vùng thường xuyên xảy ra mưa đá thì việc lựa chọn nhà lưới sẽ giúp cho cây trồng của bạn được an toàn hơn và nhà lưới sẽ an toàn hơn nhà kính khi đối phó với các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt này.

Đơn vị thi công nhà màng, nhà lưới giá rẻ nhất tại Phú Thọ

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công nhà kính, nhà lưới tại Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung, Top9nhacai.com hân hạnh mang đến cho bà con nơi đây dịch vụ thi công nhà kính, nhà lưới giá cả phải chăng. tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nhà lưới trồng rau thủy canh

Nhà lưới trồng rau thủy canh

Lợi thế của Top9nhacai.com trong lĩnh vực thi công nhà kính, nhà lưới tại Phú Thọ là:

 • Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, chúng tôi có các đối tác cung cấp nguyên liệu với số lượng lớn với giá hợp lý nhất thị trường nên chúng tôi có thể hạ giá thành tại Việt Nam. Mức tối đa cho nhà đầu tư
 • Có đội ngũ tư vấn thiết kế lành nghề, tính toán hệ khung dựa trên thuyết minh, thi công lắp ghép
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng chu đáo sau thi công
 • Thực hiện hiệu quả hàng trăm dự án trên khắp cả nước, mang đến cái nhìn mới về nông nghiệp sạch cho người nông dân hiện nay.

Liên hệ ngay đến đường dây điện thoại 0972.627.927 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời từ đội ngũ nhân viên tận tâm và giàu kinh nghiệm của Top9nhacai.com.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đơn vị thi công nhà màng, nhà lưới tại Phú Thọ giá rẻ nhất . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *