Đơn vị thi công nhà lưới trồng hoa ly uy tín

Hoa loa kèn là loài hoa khá khó trồng nhưng lại có giá trị kinh tế cao nên loại hoa này vẫn được trồng ở nhiều nước. Hiện cốc được trồng đủ trong nhà lưới để đảm bảo năng suất và chất lượng tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu đơn vị thi công nhà lưới lily uy tín, chất lượng qua bài viết dưới đây của Top9nhacai.com nhé.

Hoa loa kèn là gì?

Hoa loa kèn hay còn gọi là hoa huệ tây, hoa huệ tây,… là loài hoa thuộc họ lily được trồng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới có giá trị kinh tế cao.

Hoa loa kèn là loại cây có giá trị kinh tế cao

Hoa loa kèn là loại cây có giá trị kinh tế cao

Đây là loại cây cảnh có thân hình vảy không có vỏ bọc, kích thước thường từ 30 – 80 cm, lá phân bố theo hình vòng cung rộng, thường có dạng hình thoi dài.

Lá màu xanh nhạt, mềm, rộng khoảng 1,8 – 2,8 cm, trung bình 50 – 150 lá/cây. Hoa loa kèn thường mọc đơn lẻ, hoa có 3 dạng: hướng xuống, hướng ngang hoặc hướng lên. Hoa thường có 6 cánh với 6 nhị, kể cả bao phấn dài, do bền từ 6 đến 10 ngày, có mùi thơm dịu đặc trưng.

Quả của hoa loa kèn là loại quả nang, hình tròn dài từ 8 – 10 cm, có 3 ngăn. Rễ là loại rễ to, có khả năng sinh trưởng mạnh, tuổi thọ lên đến 2 năm.

Hoa loa kèn là cây cảnh, sinh trưởng trung bình, ưa ẩm và sáng, dễ bị úng hoặc thối rễ nên khi trồng cần chú ý.

Hoa loa kèn được trồng rộng rãi ở các nước Châu Âu do điều kiện tự nhiên thuận lợi và dần trở nên phổ biến ở Châu Mỹ, Ấn Độ hay Nhật Bản. Hiện nay, hầu hết hoa loa kèn ở Việt Nam đều có nguồn gốc từ phương Tây và được sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nhà lưới là gì? Ưu điểm của nhà lưới trong trồng hoa loa kèn

Nhà lưới nông nghiệp là loại nhà được cấu tạo bằng kết cấu khung và bao quanh bằng lưới dùng để sản xuất hoa màu bên trong.

Nhà lưới trồng cây

Nhà lưới trồng cây

Công nghệ nhà lưới được ứng dụng rộng rãi trong trồng hoa lily, mang lại nhiều lợi ích trong quá trình sản xuất, canh tác cũng như hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân:

  • Cung cấp các yếu tố tốt nhất để hoa ly phát triển: Là loài hoa ưa mát nên hoa loa kèn rất khó tính cho người trồng nên trồng ly trong nhà lưới hạn chế mưa nắng, côn trùng và che mưa, gió, sương. Muối tạo điều kiện cho thủy tinh phát triển tốt hơn.
  • Chi phí đầu tư hợp lý, tiết kiệm: Chi phí nguyên vật liệu của nhà lưới rẻ hơn một nửa so với nhà kính mà dịch vụ vẫn như cũ. Ngoài ra, thời gian sử dụng lâu, tuổi thọ cao có thể canh tác trong thời gian dài.
  • Thân thiện với môi trường: Quy trình trồng hoa loa kèn trong nhà lưới giúp giảm thiểu rủi ro do thiên tai, biến đổi khí hậu, tránh được sự xâm nhập của côn trùng nên hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên rất an toàn và hiệu quả. Thân thiện với môi trường.
  • Giảm công việc, tiết kiệm tài nguyên: Vừa tiết kiệm nguồn nước sử dụng. Tưới nhỏ giọt hoặc phun sương giúp người trồng tiết kiệm 30-50% lượng nước so với ngoài trời mà vẫn đạt năng suất cao.
  • Rút ngắn thời gian thu hoạch: Cốc trồng trong nhà lưới có thời gian thu hoạch ngắn hơn so với trồng cốc ngoài trời, cốc trồng trong nhà lưới thường có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, đồng đều nên được thị trường rất ưa chuộng.
  • Phù hợp với nhiều không gian, đặc điểm địa lý, điều kiện khí hậu khác nhau mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Kỹ thuật trồng hoa loa kèn trong nhà lưới

Làm đất trồng hoa loa kèn

Đất trồng hoa loa kèn được cày bừa bằng phẳng, sạch cỏ, xà bần và lên luống có kích thước: rộng 1,1-1,2 cm, cao 25-30 cm, rãnh 45-50 cm. Bón lót 1000m2 bằng phân hữu cơ hoai mục 500kg, NKP Lâm Thao 5:10:3 100kg, trộn đều phân với đất sau đó phủ nilon lên luống để hạn chế cỏ dại và giữ đất khô ráo để gieo trồng đúng thời vụ.

Xử lý nấm bệnh củ trước khi trồng

Dùng Ridomil gold 68WP pha tỷ lệ (1/500) 100 g/50 lít nước, ngâm củ từ 5-7 phút, sau đó vớt củ ra, để ráo, xếp vào khay nhựa có lót một lớp giá thể dày. -Xới đáy 5cm và phủ lên củ một lớp giá thể dày 6-7cm, mỗi khay đặt 1 cuộn củ, sau đó tưới nước, để ráo rồi cho vào kho lạnh ở nhiệt độ 12-14 độ C một thời gian. từ 10 đến 12 ngày. Khi củ được 8-9cm thì đem trồng.

kỹ thuật canh tác

Chọn những củ có chồi cùng chiều cao trồng thành luống để tiện chăm sóc. Rạch 6 hàng sâu 12 – 15 cm, đặt củ giống theo rãnh, mặt củ hướng lên trên và lấp đất từ ​​đỉnh củ đến độ sâu 7 – 8 cm, sau đó tưới nước. Trồng đảm bảo mật độ, diện tích và yêu cầu kỹ thuật với khoảng cách 20 x 25 cm (mật độ 20 củ/m2).

bình xịt

Trước khi trồng tưới ướt đẫm toàn bộ mặt luống, sau đó tưới nhẹ (chỉ ướt thôi) để cây mau lớn. Khi thân mọc xuống đất tiếp tục tưới nước giữ ẩm và cung cấp đủ độ ẩm cho cây phát triển tốt. Tưới gốc cho cây, tránh làm ướt lá và chồi.

thụ tinh

Tổng lượng phân bón cho 1000m2: NPK 13-13-13+TE: 75kg; đạm urê: 4 kg; Caxinitrate: 10 kg. Chia lượng bón làm 4 lần bón, mỗi lần cách nhau 7-10 ngày. Cách bón rải đều trên mặt luống hoặc hòa với nước để tưới. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng hoa nên phun một số loại phân bón lá như: Atonic, Vinaf 30-20-10+TE, vi lượng FETRILON-COMBI… Phun sau trồng 15-20 ngày, phun định kỳ 7-10 ngày/lần thời gian .

chăm sóc hoa

Làm cỏ và cày bừa, sau khi chồi mọc cao từ 10-15cm tiến hành làm cỏ đợt 1, các lần bón thúc xen kẽ làm cỏ và xới xáo. Sau 7-8 ngày trồng cây bắt đầu mở lá, trắng rễ. Sau trồng 17-20 ngày nụ hoa bắt đầu phân hóa. Sau 27 – 32 ngày trồng, chồi nhú ra khỏi lá và bắt đầu phát triển. Số búp/cây dao động từ 2-7 búp. Phòng trừ sâu bệnh bằng việc kiểm tra thường xuyên, đồng thăm và phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

Ở thời kỳ phân hóa mầm hoa nếu thời tiết nhiều mây cây dễ bị bệnh cháy lá. Khi đó nên hơi tách lá ở phần ngọn để lá cháy không dính vào nụ tạo điều kiện cho nụ hoa phát triển.

Top9nhacai.com – đơn vị thi công nhà lưới lily uy tín chất lượng

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà lưới trên toàn quốc, Top9nhacai.com hân hạnh mang đến cho bà con nông dân dịch vụ xây dựng nhà lưới trồng hoa loa kèn và nhiều loại cây trồng khác uy tín nhất trên thị trường.

Dịch vụ thiết kế và thi công nhà kính

Dịch vụ thiết kế và thi công nhà kính

Chúng tôi có đội ngũ tư vấn thiết kế lành nghề, tính toán khung ổn theo hiện trạng, cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, Top9nhacai.com có quy trình làm việc chuyên nghiệp, có chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ khách hàng chu đáo sau thi công đảm bảo mang lại trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng.

Trong quá trình thiết kế và thi công, Top9nhacai.com đảm bảo quy trình thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn, được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên điều kiện tự nhiên tại Việt Nam, điều kiện khí hậu nơi xây dựng, đảm bảo mang đến cho chủ đầu tư một mức giá hợp lý nhất. Chủ đầu tư chắc chắn sẽ yên tâm và hài lòng khi sử dụng nhà lưới do Top9nhacai.com thiết kế.

Top9nhacai.com hiện là đơn vị hàng đầu trong việc thi công nhà lưới trồng hoa loa kèn. Click vào link Nhà lưới để tìm hiểu thêm về dịch vụ.

Để được nhân viên chăm sóc khách hàng của Top9nhacai.com hỗ trợ và tư vấn kịp thời, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 0972.627.927Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đơn vị thi công nhà lưới trồng hoa ly uy tín . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *