Cực nhàn với hệ thống tưới rau tại nhà theo phương pháp nhỏ giọt

Với hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà, bạn sẽ không cần phải tưới nước mỗi ngày. Mọi thứ sẽ hoàn toàn tự động giúp bạn thỏa thích trồng rau tại nhà.

Trồng rau sạch không chỉ tuân thủ các quy định, hướng dẫn về đất đai, phân bón mà còn cần lưu lượng nước đầy đủ để cây phát triển xanh tốt. Đây là lý do tại sao hệ thống trồng cây sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt là một trong những giải pháp cung cấp nước hiệu quả và tiết kiệm. Với giá bán trên thị trường khá cao, chúng ta có thể học cách tự làm sản phẩm tưới nhỏ giọt tại nhà với một số thông tin gợi ý dưới đây.

Tưới nhỏ giọt được hiểu như thế nào?

Trồng rau sạch trong nhà hiện đại với hệ thống tưới nhỏ giọt

tưới nhỏ giọt là hệ thống cung cấp nước được tưới từng giọt, thích hợp cho các loại rau, củ, quả, hoa, cây cảnh, v.v. Điểm mạnh của hệ thống là tiết kiệm nước do nước được cấp trực tiếp xuống đất, xung quanh cây trồng, không bị thất thoát do bốc hơi và thấm sâu. Tưới nhỏ giọt còn giúp giữ ẩm đều trong từng lớp đất, làm sạch môi trường trồng rau.

Trồng rau sạch trong nhà hiện đại với hệ thống tưới nhỏ giọt

Tốc độ tưới chậm, lượng nước ngấm dần vào đất nên khoáng chất trong đất không bị rửa trôi, cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào cho cây rau phát triển.

Hướng dẫn tạo hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau sạch tại nhà

Sử dụng máy lọc nước

Bạn có thể tận dụng thùng nước cũ 20 lít, mua thêm kim châm với số lượng tùy nhu cầu và keo nến.

Chúng tôi sẽ làm theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn dùng dao, kéo hoặc bàn là hơ nóng để tạo lỗ trên thân bình chứa nước. Càng sử dụng nhiều đường truyền, càng có nhiều lỗ được mở ra. Sau đó gắn một đầu của dây truyền dịch vào mỗi lỗ trên chai, giống như cách các bác sĩ truyền nước. Để chống rò rỉ nước, dùng keo nến dán xung quanh các lỗ nơi gắn đầu dây dẫn. Độ dài của dây xích do bạn điều chỉnh cho phù hợp với khoảng cách bạn đặt bình hoa.

Trồng rau sạch trong nhà hiện đại với hệ thống tưới nhỏ giọt

Sau khi hoàn thành chiếc bình DIY này, bạn chỉ cần đổ nước vào bình và đưa bình lên vị trí cao hơn miệng nồi để tạo nhiều áp lực cho nước chảy ra (nhớ không đóng nắp bình nhé). Đầu còn lại của dây truyền đặt trực tiếp vào đất trồng cây trong các thùng xốp. Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ nước chảy nhanh hay chậm bằng cách điều chỉnh con lăn trên ống sao cho phù hợp với từng loại cây trồng.

Phương pháp này đặc biệt phù hợp với việc trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng, ban công với quy mô lớn hay nhỏ. Hệ thống giúp bạn cung cấp đủ nước cho cây phát triển mà không cần phải tưới nước thường xuyên, mang lại lợi ích thiết thực cho người trồng.

Xem thêm: Tìm hiểu các giai đoạn trồng rau thủy canh

Chạy đường ống tưới nhỏ giọt trong vườn rau sạch

Bạn cần ống PVC phi 16, không phải phi 21. Ống truyền dịch y tế, chất kết dính.

Bạn có thể làm như sau: Lấy ống nhựa PVC chạy dọc theo các luống rau, chôn xuống đất để trồng rau sạch (thường dùng ống phi 21). Khi tách cổng tưới ở gốc mỗi cây nên giảm còn 16. Cắt ống dẫn nước để lấy phần có nút khóa.

Trồng rau sạch trong nhà hiện đại với hệ thống tưới nhỏ giọt

Gắn nút khóa vào vòi truyền dịch để làm nút điều chỉnh nước. Sau đó đầu điều chỉnh được hàn nối với ống nhựa pvc phi 16 để tạo thành một béc tưới hoàn chỉnh. Sau đó cấp nước vào hệ thống và điều chỉnh các van điều tiết nước phù hợp với từng loại cây trồng.

Top9nhacai.com chuyên cung cấp các thiết bị tưới cây nhập khẩu trực tiếp Israel chất lượng cực tốt, phù hợp với các hệ thống tưới tự động như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, phun sương…

Mong rằng những kinh nghiệm về hệ thống tưới tự chế này sẽ giúp ích cho công việc trồng rau sạch tại nhà Khu vườn của bạn trở nên đơn giản, tiện lợi hơn mang lại những lợi ích thiết thực cho vườn rau sạch của gia đình.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cực nhàn với hệ thống tưới rau tại nhà theo phương pháp nhỏ giọt . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *