Có những loại hạt giống rau nào? Cách trồng các loại giống rau

Hiện nay, khi tìm kiếm cụm từ hạt giống rau, giống rau hay hạt giống rau, bạn sẽ thấy một hệ thống giá thể trồng rau vô cùng đa dạng về chủng loại. Ngoài hạt giống rau ăn lá còn có hạt giống rau ăn quả, rau ăn củ, rau gia vị, bắp cải…

Hạt rau củ

  • Hạt giống rau ăn lá: Nhóm rau ăn lá bao gồm các loại cây có lá dùng làm rau ăn. Đây là nhóm rau chiếm phần lớn trong các loại rau thường dùng ở nước ta. Rau ăn lá rất đa dạng về chủng loại, bao gồm nhiều loại rau khác nhau. Bên cạnh các loại rau phổ biến trong nước như rau đay, dền, mồng tơi, rau muống, các loại rau họ cải, rau gia vị… thì hiện nay đã xuất hiện thêm nhiều loại hạt giống ngoại nhập như hạt giống xà lách, hành tím, bắp cải tím… giúp người dùng thoải mái lựa chọn loại hạt giống rau phù hợp với điều kiện trồng trọt, sở thích và nhu cầu của gia đình.
  • Rau ăn quả: là những loại cây có quả dùng làm rau ăn, như cà chua, bí ngô, dưa, các loại đậu, dưa chuột, v.v. Rau ăn quả cũng rất đa dạng về chủng loại và hiện hầu hết có thể trồng quanh năm.
  • Các loại rau ăn củ: Có thể kể đến các loại thực vật như khoai tây, khoai lang, cải bẹ xanh, hành lá, tỏi, hành tây, su hào…
  • Gia vị: là các loại rau thơm như ngò, thì là, hành, húng, rau răm, ngò rí, ngải đắng…
  • Rau mầm: rau mầm có thể ăn được khi cây còn non. Bắp cải khá dễ trồng, thời gian thu hoạch ngắn, hàm lượng dinh dưỡng cao.

nhìn bây giờ

5 loại hạt giống rau ăn lá bổ dưỡng dễ trồng tại nhà

4 loại hạt mầm dễ trồng hơn cho bà nội trợ

Cách trồng rau

Cách trồng rau ăn lá

Hạt giống rau ăn lá

Hạt giống rau ăn lá

Mỗi loại sẽ có một yêu cầu và kỹ thuật trồng khác nhau nhưng nhìn chung đều tuân theo các bước sau:

  • Chuẩn bị các dụng cụ để trồng như chậu, đất, hạt giống, v.v.
  • Làm tơi xốp đất: Cần bón lót bằng phân hữu cơ vi sinh trước khi gieo hạt để bảo tồn chất dinh dưỡng.
  • Rau có thể trồng ngoài vườn rộng hoặc trồng trong chậu nhỏ tùy theo diện tích của mỗi gia đình. Nếu trồng trong chậu, bạn cần đổ đất vào chậu nên cách mặt chậu 3 cm, san phẳng và tiếp tục gieo hạt vào từng lỗ, hàng ngày tưới đẫm nước.
  • Khi rau ra lá thật tiến hành tỉa bỏ những cây còi cọc, bệnh
  • Làm cỏ, bắt sâu, tưới nước, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Cách gieo hạt giống rau củ quả

Hạt giống rau củ quả

Hạt giống rau củ quả

Để chuẩn bị đất trồng rau củ quả, bạn nên chọn loại đất giàu mùn, tơi xốp, giàu dinh dưỡng, có khả năng giữ ẩm tốt.

Nước: Điều kiện tưới tốt nhất để trồng rau ăn quả là 60-70%. Các loại rau ăn quả thường cần nhiều nước nên tưới cây 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát là tốt nhất.

Ánh sáng: Các loại rau củ quả thường ưa ánh sáng rực rỡ nên bạn cần trồng chúng ở những nơi đón được ánh sáng tốt để cây dễ dàng quang hợp, phát triển và cho quả to, ngon. Nhưng lưu ý khi gieo hạt không nên đặt ở nơi có cường độ ánh sáng quá mạnh, nắng quá gắt vì có thể làm cho hạt bị khô héo. Bạn nên để hạt ở nơi râm mát, đến khi cây con mọc lên có thể đem ra nơi có nhiều ánh nắng hơn. Bón phân bổ sung dinh dưỡng khi cây có lá thật hoặc chuẩn bị ra hoa, kết trái

Cắt tỉa: Đối với các loại rau ăn quả leo lồng như: bầu bí, bạn cần bấm ngọn chính của cây để cây ra nhiều cành mới. Cắt bỏ những lá già và sâu.

Kiểm soát dịch hại: Bạn có thể kiểm soát dịch hại cây trồng bằng cách hái bằng tay hoặc phun thuốc trừ sâu sinh học.

Trồng hạt giống rau

Các loại hạt giống rau

Các loại hạt giống rau

Mỗi loại hạt giống cây trồng sẽ có kỹ thuật trồng và chăm sóc khác nhau. Nhưng nhìn chung, khi trồng rau ăn củ, bạn chỉ cần chuẩn bị nguồn đất tơi xốp; Gieo hạt lên bề mặt rồi phủ một lớp đất mỏng khoảng 0,5 cm; tưới nước giữ ẩm. Sau khoảng 7-10 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con.

Thường xuyên tưới nước, bổ sung chất dinh dưỡng, cắt bỏ những cây còi cọc, cắt bỏ lá già tạo nhiều không gian cho cây phát triển tốt.

Ngoài ra, với các loại rau gia vị bạn có thể gieo hạt và chăm sóc cây tương tự như khi gieo hạt các loại rau nói trên. Nhưng bạn phải chú ý cây ưa bóng râm nên tốt nhất bạn nên gieo hạt ở nơi râm mát, tránh ánh nắng quá gay gắt.

Top9nhacai.com Việt Nam luôn cam kết mang lại giá trị đích thực từ dịch vụ, sản phẩm, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về thực phẩm sạch: Chi phí thấp nhất, công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất bên cạnh chế độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm 24/7. dịch vụ, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo sự hài lòng cao nhất từ ​​khách hàng.

Tham khảo thêm các mẫu thiết bị thủy canh lắp ráp tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Vui lòng chọn một hình thức hợp lệCảm ơn bạn đã đọc bài viết Có những loại hạt giống rau nào? Cách trồng các loại giống rau . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *