Chi phí trồng 2000m2 rau thủy canh là bao nhiêu?

Chi phí trồng 2000m2 rau thủy canh là bao nhiêu? Khi tìm hiểu về trồng rau thuần quy mô sản xuất, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp các bài viết về chi phí trồng rau như: trồng rau 2000m2 giá bao nhiêu? 1000m2 trồng bao nhiêu rau thủy canh? nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Trong bài viết hôm nay, Top9nhacai.com sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về chi phí trồng rau thủy canh thuần trong nhà lưới quy mô 2000m2. Bạn có thể tham khảo và cân đối chi phí đầu tư cho hệ thống trồng rau sạch công nghệ cao của mình.

Chi phí trồng 2000m2 rau thủy canh là bao nhiêu?

1. Trồng 2000m2 rau thủy canh hết bao nhiêu tiền?

Trồng rau thủy canh trong nhà kính – nhà lưới là phương pháp trồng rau công nghệ cao với hệ thống giàn trồng và tưới nước hiện đại, bao gồm nhiều bộ phận như: hệ thống nhà kính, hệ thống lưới cắt tự động khỏi nắng, hệ thống giàn phơi tự động. hệ thống thủy canh, hệ thống cấp nước… với chi phí cho từng hệ thống như sau:

 • Hệ thống nhà kính – nhà lưới (250000đ/m2). Như vậy, chi phí xây dựng một nhà kính – nhà lưới để trồng 2000m2 rau thủy canh sẽ vào khoảng 500 triệu đồng.
 • Hệ thống lưới cắt năng lượng mặt trời tự động (100000đ/m2)
 • Quạt đối lưu làm mát (12 cái/36 triệu)
 • Hệ thống lồng thủy canh (98 thiết bị, mỗi thiết bị 10 ống, 320 rọ trồng – 6tr4-6tr8/giàn)
 • Hệ thống cấp nước, bể chứa (38-40 triệu)
 • Chi phí giống, giá thể, thức ăn vụ đầu (9 triệu)

Với những con số cụ thể trên chắc hẳn bạn đã tính được chi phí đầu tư ban đầu cho 2000m2 trồng rau thủy canh là bao nhiêu. Trong những lần trồng tiếp theo, bạn sẽ cần cân nhắc chi phí bảo trì trung bình cho khu vườn bao gồm: chi phí điện nước cho hệ thống chiếu sáng, hệ thống tưới, chi phí cho hạt giống, chất dinh dưỡng, giá thể…

Chi phí trồng 2000m2 rau thủy canh là bao nhiêu?

Có thể thấy, diện tích nhà kính – nhà lưới trồng rau thủy canh càng lớn thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ càng cao do yêu cầu thiết kế phải mang lại độ bao phủ rộng, vật tư, vật liệu sử dụng nhiều hơn. Nhưng xét về mặt đầu tư lâu dài có thể thấy diện tích trồng lớn sẽ tối ưu chi phí xây dựng nhà lưới, nhà kính, đơn vị cung cấp dịch vụ cũng tối ưu được nguồn lực, vật tư cho thiết kế. , việc xây dựng nhà vườn mang lại giá trị thặng dư cao.

Và mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống nhà kính trồng rau thủy canh khá lớn nhưng sử dụng được lâu dài, khoảng 5-10 năm. Cùng với đó, hệ thống nhà màng trồng rau thủy canh sẽ có thể tăng vụ, mở rộng thêm nhiều vụ trong năm, đa dạng hóa các loại rau. Đặc biệt với 2000m2 trồng rau thủy canh bạn có thể thu hoạch từ 150-170kg rau/ngày, mang lại hiệu quả kinh tế cao, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người trồng.

2. Tổng quan về hệ thống nhà kính trồng rau sạch công nghệ cao

Kết cấu cột, vòm nhà làm bằng tôn mạ kẽm chịu nắng, gió, mưa… Các khung được liên kết bằng vít và bu lông, không hàn nối, chống rỉ sét, đảm bảo độ bền. khung cao.

Cấu trúc của nhà màng thường bao gồm:

 • Móng và cột nhà màng: Móng cột được đúc kiên cố bằng bê tông, có khả năng chịu lực tốt và nâng đỡ khung nhà.
 • Hộp thoát nước: Hỗ trợ liên kết khung và giúp thoát nước mưa, thoát nước
 • Lỗ thông hơi mái: giúp giải phóng khí nóng, CO2 và tạo điều kiện trao đổi không khí trong nhà kính, tạo môi trường tốt nhất cho rau phát triển.
 • Màng mái: Màng mái Polyethylene với các đặc tính: Bảo vệ thực vật, chống bụi, chịu lực tốt, kháng hóa chất nông nghiệp, phòng chống côn trùng và dịch bệnh. Truyền ánh sáng 90% làm tăng khả năng quang hợp. Phân bố ánh sáng tốt, tạo ánh sáng phân bố đều giúp cây phát triển xanh tốt.
 • Lưới ngăn côn trùng: thường bao phủ 4 mặt tường để ngăn côn trùng xâm nhập vào nhà kính. Màng mái với khung nhà được liên kết với nhau bằng các thanh lò xo cuộn nhựa ziczac, thanh giằng giữ lưới côn trùng và được bao phủ bởi lớp màng PE.

Tổng quan hệ thống nhà màng tăng trưởng rau sạch công nghệ cao

3. Kỹ thuật trồng rau thủy canh trong nhà lưới

Dinh dưỡng hạt rau

Hạt có thể được ủ trong viên nén hạt hoặc xốp chuyên dụng. Cách trồng cũng tương tự. Đầu tiên, thả viên cốm vào nước khoảng 3-4 phút để viên nở ra. Sau đó, cho hạt vào lỗ trên viên nén hạt (Để hạt nảy mầm tốt, trước khi gieo bạn có thể ngâm hạt trong nước khoảng 40 độ C trong vài giờ).

Nếu trồng xà lách, rau ngót thì cho 2-3 hạt vào 1 viên; rau muống cho 5-7 hạt rau/1 viên dừa. Tiếp theo, tưới nhẹ nước đều trên bề mặt viên hạt và đổ nước vào khay chứa ¼ viên.

Đặt khay ươm nơi thoáng mát 1-2 ngày. Nhưng lưu ý khi hạt vừa nảy mầm nên đặt khay ở nơi có ánh nắng nhẹ, không để lâu trong bóng râm.

Chú ý theo dõi và tưới nước thường xuyên, không để viên hạt bị khô. Khi cây có 2 lá mầm, tiến hành đặt cây con vào khay và pha dinh dưỡng thủy canh với nồng độ 300 PPM.

Kỹ thuật trồng rau thủy canh trong nhà lưới

Trồng và chăm sóc rau thủy canh

Sau khoảng 10-15 ngày kể từ khi trồng, khi cây có từ 2 lá thật trở lên thì bắt đầu chia từng giá thể và đặt cây con vào khay ươm để chăm sóc đúng cách. Có thể chọn cây có 2 hoặc 5 lá để ghép vào thân cây (tốt nhất khi cây đã đạt 5 lá thật, vì khi đó khả năng hút dinh dưỡng của cây mạnh hơn, cây phát triển nhanh, tốt hơn).

Sau khi đặt cây lên giàn cần thường xuyên kiểm tra nồng độ TDS (ppm) và nồng độ pH của dung dịch. Nồng độ khuyến nghị trong hệ thống thủy canh hồi lưu nên là từ 600-800 ppm đối với rau ăn lá và độ pH duy trì ở mức 5,8-6,2 để chất lượng rau tốt nhất.

Và sau khoảng 20-35 ngày kể từ khi đặt cây lên giàn là có thể tiếp tục thu hoạch rau.

Trồng và chăm sóc rau thủy canh

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi 2000m2 trồng rau thủy canh hết bao nhiêu tiền rồi phải không? Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo trước khi đầu tư hệ thống trồng rau thủy canh nhà kính. Nếu còn điều gì băn khoăn về mô hình trồng rau sạch công nghệ cao, bạn có thể liên hệ với Top9nhacai.com để được tư vấn chi tiết hơn.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chi phí trồng 2000m2 rau thủy canh là bao nhiêu? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *