Chi phí trồng 1000m2 cà chua trong nhà màng là bao nhiêu?

Trồng cà chua trong nhà kính – nhà lưới sẽ bao gồm chi phí xây dựng nhà kính, hệ thống tưới, giống, giá thể… Trồng cà chua với 1000m2 giá bao nhiêu? Hãy cùng Top9nhacai.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Trồng 1000m2 cà chua hết bao nhiêu tiền?

Nhìn chung, khi trồng cà chua trong nhà kính, bạn cần đầu tư chi phí xây dựng hệ thống nhà kính – nhà lưới, hệ thống tưới, bể chứa, vật tư phụ kiện, dụng cụ trồng trọt… Cụ thể như sau:

Chi phí trồng 1000m2 cà chua là bao nhiêu?

 • Hệ thống nhà kính – nhà lưới (260000/m2). Như vậy chi phí cho việc xây dựng hệ thống nhà kính sẽ là 260 triệu/1000 m2.
 • Quạt đối lưu làm mát (8 chiếc/24 triệu đồng)
 • Hệ thống tưới nhỏ giọt (60-65 triệu)
 • Hệ thống bơm, bể chứa (31 triệu)
 • Chi phí, vật liệu và phụ kiện (60 triệu)
 • Giống, thức ăn (5 triệu)
 • 2200-2300 gốc trồng

Trong những lần trồng sau này, bạn sẽ cần cân nhắc chi phí bảo dưỡng trung bình cho khu vườn bao gồm: chi phí điện nước cho hệ thống tưới, chi phí hạt giống, chất dinh dưỡng, giá thể…

2. Kỹ thuật trồng cà chua trong nhà kính

2.1. Thiết kế nhà kính, nhà kính

Kết cấu cột, vòm trong khung nhà kính được làm bằng tôn mạ kẽm chịu nắng gió tốt, không han gỉ. Các khung được kết nối với nhau bằng vít và bu lông.

 • Móng cột nhà màng: Móng cột được đúc kiên cố bằng bê tông, có khả năng chịu lực tốt và nâng đỡ khung nhà.
 • Hộp thoát nước: hỗ trợ liên kết khung và giúp thoát nước mưa, ống xả
 • Cửa sổ thông gió trên mái: giúp đón gió, thải khí nóng, CO2 và tạo điều kiện trao đổi không khí trong nhà kính, tạo môi trường tốt nhất cho cây trồng phát triển.
 • Màng lợp: Màng lợp Polyethylene: Bảo vệ cây trồng, chống bụi, khả năng giữ nếp tốt, kháng nông dược, chống côn trùng và dịch bệnh. Truyền ánh sáng 90%, tăng khả năng quang hợp. Phân bố ánh sáng tốt, đều để cây phát triển xanh tốt.
 • Lưới ngăn côn trùng: thường bao phủ 4 bức tường, ngăn không cho côn trùng xâm nhập vào nhà kính. Màng mái với khung nhà được liên kết với nhau bằng các thanh lò xo bọc nhựa ziczac, thanh giằng giữ lưới côn trùng và được bao phủ bởi màng PE.
 • Lắp đặt hệ thống treo để treo cà chua.

Thiết kế nhà lưới, nhà lưới trồng cà chua 1000m2

2.2. Quy trình trồng cà chua trong nhà kính

Chọn giống

Khi chọn giống cà chua, cần chọn loại phù hợp nhất với đặc điểm khí hậu, thời tiết của vùng. Hạt gieo phải đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nên chọn hạt giống F1, hạt giống sạch bệnh, có sức đề kháng tốt, phát triển đồng đều.

Chuẩn bị chất trồng

Bạn có thể sử dụng túi trồng 2 lớp, kích thước 18x36cm. Giá thể phải đủ dinh dưỡng, không lẫn bụi bẩn. Giá thể gồm 70% mụn dừa (ngâm và để ráo nước liên tục 7-10 ngày), 10% trấu hun (bơm, để ráo nước), 20% phân trùn quế. Trộn hỗn hợp theo tỷ lệ trên rồi cho vào chậu để trồng.

chuẩn bị cây con

Ngâm hạt. Chuẩn bị khay ươm có khoảng 50 lỗ, các khay nên có lỗ nhỏ để thoát nước, khay xốp để điều hòa nhiệt độ tốt hơn. Bạn trải một lớp giá thể mỏng lên khay ươm rồi ươm từng hạt vào một lỗ trên khay. Sau khi gieo, ủ 5-7 ngày cho hạt nảy mầm. Đặt khay ươm ở nơi khô mát, tránh mưa nắng và tránh côn trùng.

Sau khi hạt nảy mầm, bạn có thể đặt khay xốp vào trong lồng để cây phát triển đồng đều. Tưới nhẹ vào mỗi hố vào buổi sáng và chiều tối. Sau khoảng 14-18 ngày ở vườn ươm, khi cây có 2-4 lá thật là có thể đem ra vườn trồng. Nên chọn cây giống khỏe mạnh, không dị tật, rễ trắng, ngọn phát triển tốt, không bị sâu bệnh.

Chuẩn bị cây giống cà chua để trồng trong nhà kính

Trồng cây

Nên trồng cây vào buổi chiều mát. Đặt cây con vào giữa chậu, nén chặt đất nhẹ nhàng. Mật độ trồng cà chua phụ thuộc vào điều kiện chăm sóc, vùng khí hậu, kỹ thuật canh tác và phương thức sinh trưởng:

 • Trồng cây trong túi vừa 17 x 33 cm, hàng cách hàng 150 cm, chậu cách chậu 25 cm (tính từ tâm chậu).
 • Trồng 2 cây trong túi có kích thước trung bình 20 x 40 cm, hàng cách hàng 150 cm, chậu cách chậu 50 cm (tính từ tâm chậu).

Nhìn chung mật độ trồng sẽ vào khoảng 2000-2500 cây/1000 m2. Khi trồng 2 cây trong 1 túi giá thể sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư giá thể và chi phí tưới nước, tuy nhiên việc chăm sóc cây cần theo dõi chặt chẽ hơn khi trồng 1 cây trong 1 túi, vì nếu bị nấm sẽ bị chết. lây lan.lan truyền rất nhanh.

Mật độ trồng cũng ảnh hưởng đến khả năng quang hợp cũng như năng suất cây trồng nên khi trồng cà chua cần chú ý gieo đúng mật độ. Đối với những vùng có cường độ ánh sáng cao vào ban ngày, màng nhà kính bằng nhựa mới và tỷ lệ tán xạ ánh sáng cao thì có thể trồng với mật độ dày hơn. Nếu không, bạn nên trồng thưa hơn để đảm bảo cây quang hợp tốt và cho năng suất cao.

Trồng và chăm sóc cây cà chua trong nhà kính

Chế độ ăn uống và thực phẩm

Nước tưới và dinh dưỡng được cung cấp bởi hệ thống tưới nhỏ giọt, độ PH của nước từ 5,5-6,5 (nước không bị nhiễm mặn, nhiễm phèn hay kim loại nặng). Trong quá trình tưới cần tưới đủ lượng nước cho cây, đảm bảo độ ẩm của đất khoảng 60-70%, tưới nhiều lần trong ngày.

Nhu cầu nước của cà chua thay đổi tùy theo giai đoạn sinh trưởng của cây. Khi cây đơm hoa kết trái, nhất là khi trồng với mật độ dày cần cung cấp thêm nước cho cây. Cây mới trồng nên tưới ngày 1 lần. Sau khi cây bén rễ thì 2-3 ngày tưới 1 lần. Khi cành, lá phát triển quá nhiều thì tăng lượng tưới mỗi lần. Thời kỳ cà chua ra hoa và quả nhỏ là lúc cây cần nhiều nước, vì vậy đất phải luôn được giữ ẩm.

Khi pha dung dịch dinh dưỡng phải đảm bảo hòa tan hoàn toàn trong nước, tránh kết tủa để cây hấp thụ tốt hơn. Cùng với đó, cần thường xuyên kiểm tra EC, pH thích hợp theo từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây trồng.

Ngoài ra, bạn có thể phủ nilon lên bề mặt đất trồng cà chua để giữ ẩm, hạn chế sự bốc hơi dinh dưỡng, hạn chế cỏ dại và sâu bệnh.

Chăm sóc cây cà chua trong nhà kính

Chăm sóc cây cà chua

Sau khoảng 10 ngày trồng cà chua trong chậu thì bắt đầu tỉa cây, tỉa chồi ở nách lá. Hoa cà chua là cây lưỡng tính nên khi trồng trong nhà kính cứ khoảng 8-9 giờ sáng nên rung nhẹ thân cây để tăng khả năng đậu quả.

Thường xuyên tỉa bớt các cành bên, chỉ để lại 2 thân chính và dùng dây quấn ngọn (khoảng 2 ngày 1 lần). Cắt chùm hoa đầu tiên, để lại từ chùm thứ hai trở đi. Tỉa bỏ lá già, lá mất khả năng quang hợp để chất dinh dưỡng tập trung nuôi quả phát triển. Cẩn thận không làm vết cắt bị bầm tím trong khi cắt. Nếu bạn tỉa lá, đọt non vào buổi sáng nắng thì vết thương sẽ khô nhanh hơn, tránh nhiễm nấm.

Sau khoảng 50 ngày trồng cây bắt đầu cho trái. Bạn tỉa bớt lá già ở chùm chín để hạn chế sâu bệnh, nấm bệnh gây hại và cung cấp đủ ánh sáng cho quả chín đều.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chi phí trồng 1000m2 cà chua trong nhà màng là bao nhiêu? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *