Chất dinh dưỡng thuỷ canh tốt nhất cho hệ thống của bạn

Các hệ thống thủy canh yêu cầu môi trường dinh dưỡng hoặc dung dịch dinh dưỡng được tuyển chọn cẩn thận để cây phát triển tối ưu. Lựa chọn dung dịch dinh dưỡng phù hợp là chìa khóa cho sự phát triển khỏe mạnh và năng suất của hệ thống rau của bạn.

Nếu bạn đang bắt đầu một hệ thống thủy canh, hoặc chuyển đổi các dung dịch dinh dưỡng, bạn sẽ cần xem xét nhiều yếu tố.

Hình thức dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự thoải mái

Cho dù bạn làm nông nghiệp để giải trí hay vì lợi nhuận, trước tiên bạn phải xem xét sự tiện lợi và chi phí của cây trồng. dinh dưỡng thủy canh.

Như bạn có thể đọc bên dưới, dinh dưỡng thủy canh có hai dạng khác nhau: dạng lỏng và dạng bột. Nếu bạn là người yêu thích trồng trọt và mới bắt đầu, có lẽ bạn sẽ muốn chọn thứ gì đó ít phức tạp hơn (nghĩa là khó mắc lỗi hơn) như chất dinh dưỡng lỏng. Mặc dù chất dinh dưỡng này đắt hơn một chút, nhưng đừng quên giá trị của thời gian. Đối với những người trồng thủy canh thương mại, các chất dinh dưỡng dạng bột mang lại giá trị tốt hơn với số lượng lớn, nhưng cần thêm một chút kỹ năng để có được kết quả tốt nhất.

Hệ thống thủy canh phải bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu

So sánh dinh dưỡng dạng lỏng và dạng bột

Như đã nói ở trên, dinh dưỡng thủy canh được bán ở dạng lỏng hoặc dạng bột.

chất dinh dưỡng lỏng thường được sử dụng cho các hệ thống sở thích vì chúng có thể được sử dụng nhanh chóng và dễ dàng. Ví dụ: chúng tôi khuyên dùng dung dịch dinh dưỡng dạng lỏng cho hệ thống vườn thẳng đứng (Farm Wall), vì hầu hết người làm vườn không có thời gian hoặc nguồn lực để trộn dinh dưỡng dạng bột. Chúng tôi đã thấy thành công với Dyna Gro Foliage Pro, một chất dinh dưỡng dạng lỏng trộn sẵn với tỷ lệ NPK là 3-1-2. Vì lý do này, đây là giải pháp mà chúng tôi tin rằng sẽ mang lại cho những người mới làm quen với thủy canh một khởi đầu thuận lợi.

Chất dinh dưỡng khô hoặc bột Nó thường được bán dưới dạng hỗn hợp bột gồm hai phần. Một phần là canxi nitrat và phần thứ hai là hỗn hợp dinh dưỡng chính.

Nếu chọn sử dụng hỗn hợp bột, bạn cần đảm bảo trộn riêng cả hai phần bột sau đó trộn chúng lại với nhau. (Sở dĩ như vậy là do canxi nitrat ít tan hơn so với các chất khác trong cùng hỗn hợp nên khi trộn với chính nó sẽ tan tốt hơn. Khi đã hòa tan trong nước, bạn có thể thêm chất này vào dung dịch chính của chất dinh dưỡng).

Hầu hết các hỗn hợp gồm hai phần như thế này đều là dung dịch hoàn chỉnh, tuy nhiên, một số dung dịch dinh dưỡng có thể yêu cầu một thành phần bổ sung (chẳng hạn như magie sulfat – muối Epsom).

Mặc dù sử dụng thức ăn dạng bột phức tạp hơn nhiều so với thức ăn lỏng nhưng chúng lại có lợi thế rất lớn về giá. Do dung dịch dinh dưỡng thủy canh chủ yếu là nước (chỉ sử dụng vài muỗng cà phê bột cho mỗi gallon nước) nên việc vận chuyển lượng lớn dung dịch sẽ rất tốn kém (tức là bạn sẽ vận chuyển một lượng lớn nước). nước lớn).

Các hệ thống thủy canh lớn hơn thường sử dụng hỗn hợp bột vì bạn sẽ không phải trả phí vận chuyển cho trọng lượng của nước. Một điểm cộng nữa là bạn có thể có các hỗn hợp bột riêng biệt cho các loại cây trồng khác nhau – hỗn hợp dâu tây, hỗn hợp rau diếp, v.v… (mặc dù điều này cũng có thể đúng đối với hỗn hợp chất lỏng). Thông thường các cửa hàng cung cấp dụng cụ thủy canh sẽ bán nhiều loại công thức dinh dưỡng.

Đừng quên: chi phí cho ăn vì chúng có thể tăng lên và trở thành gánh nặng của bạn theo thời gian nếu bạn không cẩn thận.

Xem thêm Cách làm hỗn hợp dinh dưỡng thủy canh đơn giản

Thêm chất dinh dưỡng vào hệ thống của bạn

Nếu bạn đang trồng cây trong hệ thống Farm Wall, việc bổ sung chất dinh dưỡng rất dễ dàng – hãy thêm lượng Dyna-Gro được chỉ định trong hướng dẫn khi bạn khởi động hệ thống và thêm nước. mới cùng với Dyna-Gro mỗi lần trồng lại. Chúng tôi thiết kế những khu vườn thẳng đứng để dễ sử dụng, công việc tối thiểu và lợi nhuận tối đa.

Biết khi nào cần thêm dung dịch phức tạp hơn một chút trong các hệ thống thủy canh lớn hơn. Bạn sẽ cần thực hiện hai phép đo khá thường xuyên: pH và EC.

Hệ thống thủy canh được bổ sung chất dinh dưỡng

Đo độ dẫn điện (EC) để hiểu mức độ dinh dưỡng

Phép đo EC (độ dẫn điện) sẽ cho bạn biết khi nào hệ thống của bạn bị suy dinh dưỡng. EC về cơ bản là phép đo muối và chất dinh dưỡng trong dung dịch. EC phải nằm trong khoảng từ 1200 đến 1500 phần triệu, nhưng điều này phụ thuộc vào yêu cầu về nước và cây trồng. Cách tốt nhất để quyết định Ngưỡng EC phù hợp là thực hiện nghiên cứu của bạn! (Vui lòng sử dụng sách thủy canh)

Độ pH biểu thị “khả năng sử dụng” chất dinh dưỡng của cây trồng và vi khuẩn

Một điều rất quan trọng khác khi thêm dung dịch là điều chỉnh độ pH. Độ pH cho biết “khả năng sử dụng” chất dinh dưỡng của cây trồng và vi khuẩn.

Bạn nên kiểm tra hệ thống của mình bao lâu một lần? Nếu bạn đang tự mình kiểm tra, bạn sẽ cần thử một hoặc hai lần một ngày. Một lựa chọn thuận tiện hơn là mua một hệ thống định lượng – một máy tính có cảm biến và máy bơm được kết nối với dung dịch để giúp bạn kiểm tra nước trong bể (cứ sau 5 hoặc 10 giây) và tự động điều chỉnh.

Vì vậy, các chất dinh dưỡng thủy canh tốt nhất cho hệ thống của bạn là gì?

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn đúng chất dinh dưỡng.

Hãy nhớ rằng, trước khi mua bất kỳ dung dịch dinh dưỡng nào, bạn nên cân nhắc một số điều.

Trước tiên, bạn cần quyết định xem bạn quan tâm đến sự tiện lợi hay giá cả hơn. Bạn có sẵn sàng chi nhiều hơn để hạn chế rắc rối và rủi ro không? Hay bạn đang muốn tiết kiệm tiền và thử nghiệm tạo các hỗn hợp của riêng mình?

Có những nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc được khám phá trong các chất dinh dưỡng thủy canh. Như mọi khi, chúng tôi cung cấp tài nguyên miễn phí cho những người trồng trọt như bạn để có một hệ thống trồng trọt thành công.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.

Nguồn tham khảo:

Tham khảo thêm Thức ăn thủy canh đậm đặc cho rau ăn lá của Grow Master

[ux_products cat=”125″]Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chất dinh dưỡng thuỷ canh tốt nhất cho hệ thống của bạn . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *