Cây trồng trong hệ thống thủy canh có cần thụ phấn tự nhiên?

Canh tác thủy canh cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn môi trường của cây trồng ở mọi giai đoạn phát triển của chúng. Bạn có thể thêm lượng chất dinh dưỡng, bạn cũng có thể kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. Vậy, cây trồng trong hệ thống thủy canh có cần thụ phấn tự nhiên không? Có nhiều loại cây không cần thụ phấn.

Cây trồng trong hệ thống thủy canh có cần thụ phấn tự nhiên không?

Cây tự thụ phấn

Không phải tất cả các loại cây đều cần thụ phấn để tạo quả. Những cây ra hoa đầy đủ, có các bộ phận đực và cái trong cùng một bông hoa, có thể tự thụ phấn. Các loại đậu, chẳng hạn như đậu lima (Phaseolus lunatus) và đậu xanh (Phaseolus Vulgaris var. Nanus), đậu Hà Lan (Pisum sativum), bao gồm các giống Anh và miền Nam, và cà chua (Solanum lycopersicum) sẽ tự thụ phấn.

Thực vật ăn được

Cây lấy củ – chẳng hạn như củ cải (Raphanus sativus), củ cải đường (Beta Vulgaris) và hành tây (Allium cepa) – không cần thụ phấn để tạo củ. Trên thực tế, bạn nên ngăn chặn sự ra hoa của nhiều loại cây trồng này. Ví dụ, củ cải sẽ trở nên xơ xác nếu bạn để chúng nở hoa. Mầm khoai tây thực sự độc hại. Vì bạn sẽ thu hoạch củ chứ không phải quả của những loại cây trồng này nên không cần lo lắng về việc thụ phấn.

cây lá

Không có cây ăn lá nào cần được thụ phấn vì bạn ăn lá của cây. Nhiều loại cây, chẳng hạn như ớt xanh, được gọi là cây ăn củ, nhưng bạn lại ăn quả của chúng.

Với các loại cây trồng khác như rau ngót (Beta vulgaris subsp. Cicla), xà lách (Lactuca sativa), rau muống (Spinacia oleracea), rau ngót (Brassica juncea), bắp cải (Brassica oleracea var. Capitata), mùi tây (Petroumselinum) và rau mùi (Coriandrum) sativum), bạn ăn lá của chúng chứ không ăn quả.

Với Brassica oleracea var. Botrytis (một chi thực vật có hoa trong họ cải) – chẳng hạn như súp lơ hoặc bông cải xanh – bạn ăn hoa trước khi chúng nở, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc thụ phấn.

Thụ phấn cho cây thủy canh

ong nhà kính

Cây thụ phấn nhờ ong phải do bạn thụ phấn nếu không có ong trong nhà kính. Không giống như ong thụ phấn ngoài đồng, thường là ong mật, ong nhà kính thường là những giống đơn độc, chẳng hạn như ong bắp cày (không có bạn bè, không có tổ). Những con ong đơn độc hiếm khi đốt người vì chúng không có tổ để bảo vệ. Thêm vào đó, sau khi cắn, chúng chết.

Nếu bạn đang trồng thủy canh trong nhà, bạn sẽ không muốn sử dụng ong nhà kính. Tuy nhiên, nếu bạn đang trồng thủy canh trong nhà kính, nuôi ong ở đó sẽ giúp bạn trồng ớt xanh (Capsicum annuum), bí ngô (Cucurbita moschata) và đậu bắp (Abelmoschus esculentus).

Ong vò vẽ cũng giúp thụ phấn cho cây bầu bí, chẳng hạn như dưa chuột (Cucumis sativus), bí ngô (Cucurbita maxima), dưa (Cucumis melo var. Cantalupensis) và dưa hấu (Citrullus lanatus). Nếu không có ong, bạn sẽ cần thụ phấn cho cây trồng trong danh mục này. Cà chua cũng được hưởng lợi từ sự thụ phấn của ong, vì sự rung động của ong làm rơi phấn hoa bên trong hoa.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cây trồng trong hệ thống thủy canh có cần thụ phấn tự nhiên? . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *