Cẩn thận với hạt giống rau kém chất lượng tràn lan trên thị trường

Ngày nay, có rất nhiều nơi bán hạt giống kém chất lượng. Vì vậy, khi mua hạt giống cần lưu ý để tránh và lựa chọn hạt giống cho phù hợp.

Không thể phủ nhận sự đa dạng và phong phú của sản phẩm Những hạt giống các nền văn hóa đã góp phần đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho vườn rau của gia đình mình.

Cảnh báo hạt giống rau kém chất lượng tràn lan trên thị trường

Tuy nhiên, có quá nhiều loại với mẫu mã, chất lượng khác nhau khiến người dùng bối rối không biết nên chọn sản phẩm nào để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Không chỉ vậy, tình trạng hạt giống rau kém chất lượng tràn lan trên thị trường đang là điều khiến người dân lo lắng.

1. Hạt giống phân phối trên thị trường

Giống cây trồng là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá trị năng suất cũng như chất lượng cây trồng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh đã sử dụng giống kém chất lượng vì lợi nhuận mà lợi dụng nhu cầu của người dân.

Các sản phẩm có xuất xứ từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc thường được bán tại các chợ truyền thống, cửa hàng cung ứng nông sản và trực tuyến mà không có cơ quan quản lý nào quản lý. có giấy tờ kiểm định chất lượng.

Trồng rau thủy canh tại nhà

Theo Giáo sư – Viện sĩ Trần Đình Long: “Đối với giống cây trồng khi được phép lưu hành và sử dụng phải qua kiểm định, đánh giá chất lượng.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều loại hạt là hàng nhập lậu, thậm chí là hàng chính ngạch cũng chưa qua khâu này. Thực tế này khiến người trồng đào cảm thấy bối rối khi lựa chọn.

Hạt giống kém chất lượng được bày bán tràn lan khiến người trồng lao đao trong ma trận không biết chọn giống nào, mua ở đâu.

Việc sở hữu giống kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và hiệu quả kinh tế của hộ gia đình. Đã có rất nhiều người phải chịu cảnh thua lỗ do mua phải giống kém chất lượng.

2. Người mua cần cảnh giác khi mua hạt giống rau

Để tránh mua phải giống cây trồng kém chất lượng, bà con nên đến các cơ sở, đại lý có uy tín, tên tuổi để chọn mua. Bạn có thể chọn mua hạt giống rau tại các cửa hàng nông sản hoặc địa chỉ chuyên về lĩnh vực thủy canh.

Bạn nên tìm mua những loại giống cây trồng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không nên sử dụng các giống cây trồng không được cấp phép lưu hành vì không đủ tiêu chuẩn.

Cảnh báo hạt giống rau kém chất lượng tràn lan trên thị trường

Bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân hoặc những người làm vườn chuyên nghiệp trước khi mua hạt giống. Hoặc bạn có thể tham khảo thông tin đánh giá trên các website, diễn đàn về nông nghiệp rồi đến trực tiếp địa chỉ đó để chọn mua.

Bạn nên hỏi người bán về nguồn gốc, xuất xứ của hạt chia, sản phẩm đã được kiểm định chất lượng hay chưa. Và cũng đừng quên hỏi kỹ cách sử dụng và gieo hạt giống để đảm bảo việc trồng rau đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, mọi người cũng nên trang bị những kiến ​​thức cần thiết về nông nghiệp, trồng trọt để trở thành người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn hạt giống cây trồng, đảm bảo chất lượng, năng suất cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Top9nhacai.com Việt Nam luôn cam kết mang lại giá trị đích thực từ dịch vụ, sản phẩm, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về thực phẩm sạch: Chi phí thấp nhất, công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất bên cạnh chế độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm 24/7. dịch vụ, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo sự hài lòng cao nhất từ ​​khách hàng.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cẩn thận với hạt giống rau kém chất lượng tràn lan trên thị trường . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *