Cải thiện khả năng tiêu thụ rau thuỷ canh bằng cách sử dụng đèn Led

Khi người tiêu dùng nhận thức được các vấn đề về sức khỏe, họ có nhu cầu tiêu thụ các loại rau giàu dinh dưỡng, có hương vị đặc biệt và hình thức hấp dẫn; Người trồng thủy canh có thể tối ưu hóa sự tăng trưởng, hàm lượng chất dinh dưỡng và hương vị của cây trồng bằng cách sử dụng đèn LED màu đỏ, xanh lam và trắng.

Người tiêu dùng ngày càng có ý thức về sức khỏe và quan tâm đến chất lượng sản phẩm họ tiêu thụ, do đó nhu cầu về rau hữu cơ tươi được trồng tại địa phương ngày càng tăng. Nếu bạn là người làm về thủy canh, bạn có thể làm gì để có được vị thế vững chắc trên thị trường này?

Tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng của rau củ bằng đèn LED

Những người trồng thủy canh trong nhà có lợi thế cạnh tranh mà không ai khác có được vì họ có quyền kiểm soát các điều kiện của môi trường trồng trọt. Người tiêu dùng không phải chờ đợi để được thưởng thức các loại rau yêu thích vào đúng mùa bởi rau trồng trong nhà không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết. Ngoài ra, những người trồng thủy canh tại nhà có thể tạo ra một môi trường để tối ưu hóa hương vị, hình thức, giá trị dinh dưỡng và độ tươi của cây bằng cách sử dụng đèn LED.

Trồng rau thủy canh bằng đèn LED có thể tăng chất lượng rau

Nên sử dụng loại đèn LED nào?

Nghiên cứu trồng thủy canh bằng đèn LED cho thấy đèn LED trắng, xanh dương và đỏ giúp tối ưu hóa năng suất và khả năng tiêu thụ xà lách.

Nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Frontiers in Plant Science đã điều tra tác động của các loại đèn LED khác nhau đối với hình dạng, màu sắc và kích thước của lá rau diếp. Họ phát hiện ra rằng những cây được trồng bằng hỗn hợp đèn LED đa sắc màu đỏ và xanh lá cây có lá lớn hơn những cây được trồng bằng đèn LED đơn sắc. Nghiên cứu này củng cố nghiên cứu trước đó, so sánh các hỗn hợp ánh sáng LED khác nhau, sử dụng ánh sáng huỳnh quang làm đối chứng.

Để sản xuất tối đa và sản phẩm có chất lượng cao, hãy sử dụng đèn LED được tối ưu hóa cho sản xuất rau chẳng hạn như DS XML 650 (Dòng kim cương XML 650)

Một báo cáo nghiên cứu năm 2013 từ Scientia Horticulturae mô tả kết quả của một thí nghiệm được thiết kế tốt để so sánh tác động của hỗn hợp ánh sáng LED đối với hàm lượng dinh dưỡng, vị ngọt, hình thức và màu sắc của cây sử dụng đèn LED. Theo các tác giả của nghiên cứu này, thí nghiệm của họ là thí nghiệm đầu tiên kiểm tra tác động của đèn LED đối với các đặc điểm thị trường (đặc điểm ảnh hưởng đến tính sẵn có) của rau.

Kết quả trồng rau thủy canh bằng đèn LED

Kết quả nghiên cứu như sau:

  • Những cây chỉ sử dụng đèn LED xanh lam và đỏ có trọng lượng rễ và chồi khô và ướt thấp hơn so với những cây sử dụng đèn LED xanh dương, đỏ và trắng.
  • Cây xà lách được trồng dưới đèn LED đỏ, xanh lam và trắng có trọng lượng chồi khô và ướt lớn hơn so với cây trồng dưới đèn huỳnh quang đỏ, xanh lam và đèn huỳnh quang.
  • Xà lách trồng bằng đèn LED đỏ, xanh dương và trắng có hàm lượng đường hòa tan và các chất dinh dưỡng khác cao nhất, hàm lượng nitrat thấp nhất và có hình dạng, màu sắc và độ tươi ngon.

Mặc dù sự kết hợp của ánh sáng LED có thể khác nhau tùy thuộc vào loại rau, nhưng người trồng sử dụng đèn LED toàn phổ có xu hướng tạo ra những loại rau ngon nhất, hấp dẫn nhất và bổ dưỡng nhất. Bởi vì những đặc tính này là tiêu chí mà người tiêu dùng đánh giá chất lượng, những người trồng thủy canh trồng rau đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của người tiêu dùng sẽ thấy sản phẩm của họ là lựa chọn ưa thích của khách hàng bán lẻ và bán buôn.

Xem thêm Sử dụng loại đèn led nào khi trồng rau thủy canh trong nhà

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chọn đèn LED phát triển tốt nhất cho vườn rau của mình, hãy liên hệ với các chuyên gia về đèn LED phát triển của chúng tôi ngay hôm nay!

Nguồn tham khảo:

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cải thiện khả năng tiêu thụ rau thuỷ canh bằng cách sử dụng đèn Led . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *