Cách trồng wasabi bằng phương pháp thủy canh tại Nhật Bản

Phương pháp trồng rau thủy canh được áp dụng ở nhiều nước, đặc biệt là những nước có nền nông nghiệp phát triển như Hà Lan, Canada, Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu cách trồng mù tạt ở Nhật Bản.

Ở Nhật Bản có một loại cây gia vị có giá trị kinh tế cao nhưng rất khó trồng đó là wasabi. Nhưng hiện nay loại cây này được sử dụng rộng rãi trong hệ thống thủy canh. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này cách trồng mù tạt Nhật Bản nhé!

Wasabi thích hợp trồng theo phương pháp thủy canh nào?

Đây là một loại cây có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng được sử dụng để làm một loại gia vị phổ biến gọi là mù tạt. Cây wasabi có lá giống như lá sen nhỏ, có củ. Cây wasabi có giá trị kinh tế cao vì chưa được trồng ở nhiều vùng. Hiện nay, chỉ có một số lượng rất nhỏ cây wasabi được trồng đại trà.

Đây là loài cây rất khó trồng, ưa nước nhưng lại không chịu ngập nước lâu như hoa súng Nhật Bản. Do đó, nó cần sự kiểm soát chặt chẽ của người trồng. Cũng chính vì đặc tính này của cây mà wasabi thích hợp nhất khi trồng bằng phương pháp thủy canh hồi lưu.

Wasabi hoang dã mọc dọc theo các con sông lớn nhỏ gần sườn núi cao ở Nhật Bản, dưới dòng nước lạnh chảy liên tục qua rễ cây để tăng lượng oxi cho cây hấp thụ, bên trên được che phủ bởi một tán cây cao. Nên khi trồng trong hệ thống thủy canh hồi lưu, người ta cũng mô phỏng trạng thái tự nhiên này bằng nhà lưới.

Mô hình phát triển cây wasabi ở Nhật Bản

Cách trồng mù tạt thủy canh tại Nhật Bản

Wasabi phải được trồng trong nhà kính, trong hệ thống thủy canh hồi lưu. Loại cây này phát triển khá chậm, từ khi trồng trong rọ nhựa thủy canh đến khi thu hoạch củ trong khoảng 18 đến 20 tháng.

Có 2 cách trồng wasabi từ chồi non hoặc từ hạt. Đối với phương pháp thủy canh, các chuyên gia khuyên bạn nên trồng bằng chồi non. Để trồng cây bạn nên sử dụng sỏi đất nung vì nó giống với loại sỏi thường thấy ở ven suối, nơi cây wasabi thường mọc.

Sau khi cây mới lên lá thật và chuyển sang rọ nhựa thủy canh, bạn cần cung cấp dung dịch thủy canh vào thùng, dung dịch có nồng độ EC đặc biệt từ cây mới từ 1.2 – 1.8 là cây đã phát triển rồi. lớn có thể chịu được nồng độ EC 2,4. Độ pH trong dung dịch thủy canh cũng nên được giữ ổn định ở mức 5,8.

Có một lưu ý khi trồng rau wasabi thủy canh là bạn nên chú ý thay nước thường xuyên, kể cả khi nước trong ống nhựa đã rút cạn đến đáy giá thể, vì rễ cây tiết ra chất nhờn rất dễ làm tắc nghẽn oxy. Tại gốc rễ.

Cây wasabi được trồng theo phương pháp thủy canh

Wasabi được trồng chủ yếu bằng phương pháp thủy canh ở Nhật Bản. Và ở nước ta với điều kiện khí hậu như ở Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo cũng có thể trồng được loại cây này, bởi thời tiết ở đây khá mát mẻ.

Hay nhin nhiêu hơn

Tìm hiểu một số thông tin về mô hình trồng rau thủy canh Nhật Bản

Khám phá hệ thống trồng rau thủy canh tại Nhật Bản

Hướng dẫn cách trồng cây thủy sinh ngọc nhật tại nhà

Để được tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ tối ưu khi trồng thủy canh, bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ trồng thủy canh. Các chuyên gia, kỹ thuật viên chắc chắn sẽ đưa ra phương án trồng hợp lý nhất phù hợp với đặc điểm văn hóa cũng như đặc thù vùng miền.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng wasabi bằng phương pháp thủy canh tại Nhật Bản . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *