Cách trồng và chăm sóc rau sạch trên sân thượng an toàn, chất lượng

Cách trồng và chăm sóc rau sạch trên sân thượng? Để có nguồn rau sạch, ngoài phương pháp trồng rau thủy canh, trồng rau công nghệ cao với đất sạch chuyên dụng cũng là phương pháp được nhiều gia đình lựa chọn, trồng rau ngay trên sân thượng hoặc ban công.

Cách trồng và chăm sóc rau sạch sân thượng hiệu quả cao

Trồng rau trên sân thượng Hội tụ những điều kiện tốt nhất để rau phát triển xanh tốt, năng suất cao. Vì không gian ở đây thường rất thoáng đãng, nhiều nắng và gió, tốt cho cây quang hợp; Việc chăm sóc tưới nước cũng thuận tiện hơn. Trồng rau sạch trên sân thượng Nó không chỉ mang lại không gian xanh, thẩm mỹ, làm đẹp cảnh quan tổng thể mà còn tạo ra nguồn rau sạch, an toàn cho sức khỏe mọi người. Quy trình trồng và chăm sóc rau sạch được thực hiện như sau:

Chuẩn bị vật liệu trồng

Cách trồng và chăm sóc rau sạch sân thượng hiệu quả cao

Vệ sinh chậu trồng rau: Đây là loại chậu chuyên dụng trồng rau với thiết kế hữu ích. Sản phẩm được thiết kế bằng lưới nhựa thông minh, vừa thoáng khí vừa giúp thoát nước xuống dưới, không gây đọng nước, không lo cây trồng bị úng.

Đất sạch trồng rau: Đây là loại đất dành cho trồng rau sạch, đã qua xử lý, đảm bảo chất lượng cao, không chứa mầm bệnh gây hại cho cây trồng và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Bạn có thể trộn hỗn hợp đất phù sa + phân trùn quế hoặc đất Tribat đều là nguồn đất rất tốt cho cây trồng. Không cần bón thêm phân hóa học trong quá trình trồng.

Hạt giống rau sạch: Chọn mua hạt giống rau ở những địa chỉ uy tín. Chọn hạt giống phù hợp để trồng theo mùa.

Trồng rau bằng đất sạch

Cách trồng và chăm sóc rau sạch sân thượng hiệu quả cao

Trộn 50% đất phù sa + 50% phân trùn quế (hoặc 50% đất Tribat, giá thể hữu cơ). Sau khi trộn đất, cho đất vào chậu cách miệng chậu 2 cm. San lấp bề mặt của mặt đất bằng phẳng. Làm ẩm đất trước khi trồng.

Sau đó, bạn có thể trồng rau trong chậu. Trước đó, bạn cần chuẩn bị cây con để trồng hoặc trồng bằng khay chuyên dụng để hạt mọc thành cây con rồi đem trồng. Chọn những cây to, khỏe, không sâu bệnh, đã có 3-4 lá thật để trồng.

Trồng cây con theo hàng, tùy theo từng loại rau mà điều chỉnh khoảng cách trồng thích hợp.

Chăm sóc trồng rau

Cách trồng và chăm sóc rau sạch sân thượng hiệu quả cao

Tưới rau: Nên sử dụng bình tưới để tưới cây hoặc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa áp lực thấp để nước thấm đều vào đất, cung cấp độ ẩm đều cho rau. Vào mùa hè, nên tưới 2 lần/ngày, vào sáng sớm và chiều tối, không tưới vào buổi trưa nắng gắt. Vào mùa đông nên tưới nước ngày 1 lần vào chiều tối.

Khoảng 10 ngày sau khi trồng nên phun bổ sung phân hữu cơ sinh học, phun định kỳ (7-10 ngày/lần).

Phòng trừ sâu bệnh cho rau: Sau khi rau phát triển được 1-2 ngày, bạn có thể tiến hành phun dung dịch cho cây để phòng trừ sâu bệnh.

thu thập rau

Cách trồng và chăm sóc rau sạch sân thượng hiệu quả cao

Với các loại rau ăn lá, sau khoảng 20-25 ngày là có thể bắt đầu thu hoạch rau. Bạn có thể nhổ cả cây hoặc dùng dao cắt bỏ phần thân và ngọn rau, để lại phần gốc cho cây tiếp tục đâm chồi.

Các loại rau củ quả: Tùy từng loại cây mà thời gian thu hoạch sẽ khác nhau, thông thường sau khi trồng khoảng 1-2 tháng.

Đặc biệt sau mỗi lần thu hoạch rau nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển.

Ngoài ra, để trồng một đợt rau mới, bạn phải xới đất lại, phơi nắng để khử trùng đất và cung cấp chất dinh dưỡng cho đất, đảm bảo năng suất cho những lứa rau tiếp theo.

Top9nhacai.com cung cấp vật tư thủy canh, vật tư cây ăn quả, rau sạch trồng tại nhà trên sân thượng, ban công hay khu sân vườn giúp đảm bảo các tiêu chí chính: an toàn, tiện nghi, thẩm mỹ và tiết kiệm. Tiết kiệm thời gian chăm sóc.

Xem thêm: Cách trồng rau thơm sạch đơn giản tại nhàCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng và chăm sóc rau sạch trên sân thượng an toàn, chất lượng . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *