Cách trồng rau xà lách tươi ngon bằng mô hình thủy canh

Trồng rau thủy canh không còn quá xa lạ với nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình ở thành thị. Các loại rau ngắn ngày, rau ăn lá có thể áp dụng phương pháp thủy canh trong thời gian ngắn. Điều này bao gồm rau diếp. Vậy bạn đã biết cách trồng rau xà lách sạch theo phương pháp thủy canh chưa?

Cách trồng rau xà lách tươi theo phương pháp thủy canh

Xà lách là loại rau dễ trồng. Xà lách có thể được trồng theo nhiều cách. Ví dụ, lấy thân cây rau trồng xuống đất để nước có thể làm rau lớn lên và không ngừng lớn lên. Nói riêng đối với mô hình trồng rau thủy canh, bất kỳ loại rau nào được trồng thủy canh sẽ có nồng độ ppm trong dung dịch phù hợp để cây phát triển tốt nhất. Dưới đây, Top9nhacai.com sẽ hướng dẫn mọi người cách trồng xà lách thủy canh hiệu quả và năng suất hơn.

Cách trồng rau xà lách tươi theo phương pháp thủy canh

Bạn có thể trồng xà lách từ cây con hoặc gieo hạt. Nếu gieo hạt bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách sau:

– Có thể gieo hạt trực tiếp vào rọ nhựa thủy canh chứa xơ dừa hoặc vật liệu đất sét nung. Đặt rọ trực tiếp vào thiết bị thủy canh để thuận tiện cho việc chăm sóc. Nồng độ ppm trong thời gian này chỉ nên ở mức rất thấp, không nên cao lắm.

– Cách thứ hai là bạn có thể gieo hạt trước sâu trồng hoặc viên nén xơ dừa, để trong bóng tối để kích thích ra rễ. Khi cây bắt đầu ra lá, bạn đặt cây vào thiết bị thủy canh để chăm sóc. Hãy chú ý khi bạn đặt giá thầu dung dịch thủy canh đối với rau trồng trong thời gian này nên có nồng độ ppm thấp; Ánh sáng nhẹ giúp cây dần thích nghi với môi trường mới.

Cách trồng rau xà lách tươi theo phương pháp thủy canh

Lưu ý khi trồng xà lách thủy canh:

  • Chất nền phải hơi ẩm, có thể dùng hạt đã qua xử lý để trồng
  • Khi cây được 5-7 ngày tuổi, bạn có thể bắt đầu tăng dần nồng độ dinh dưỡng. Thời gian đầu, nồng độ khi trồng xà lách thủy canh thường vào khoảng 500-600 ppm (khuyên dùng máy đo ppm để kiểm soát nồng độ chính xác của chất dinh dưỡng).
  • Là loại cây ưa nắng nên khi trồng xà lách bạn nên chọn vị trí có nhiều ánh nắng.

Cách trồng rau xà lách tươi theo phương pháp thủy canh

Một số loại xà lách trồng thủy canh:

rau diếp của Carol

Là món salad hỗ trợ đường tiêu hóa, gan và giảm các vấn đề liên quan đến bệnh tim, thiếu máu và mất ngủ do căng thẳng. Đặc biệt, dùng loại xà lách này để trồng thủy canh xà lách sẽ rất tươi tốt.
Xà lách có tính mát, tính mát, vị hơi đắng nhưng ăn một lúc sẽ cảm nhận được vị ngọt trong rau, dùng để chế biến món salad rất ngon và bổ dưỡng.

Cách trồng rau xà lách tươi theo phương pháp thủy canh

xà lách xoăn

Lá xà lách khá giòn, vị đắng cũng dễ nhận thấy hơn. Lá rất xoăn, gân mảnh, dài và nhỏ, hơi nhám. Loại salad này thường được sử dụng trong các nhà hàng. Có nhiều người không quen mùi vị của lá lốt sẽ không ăn được nhưng với những ai yêu thích thì chắc chắn sẽ ghiền món gỏi này.

Cách trồng rau xà lách tươi theo phương pháp thủy canh

rau xà lách
Giống này có vị thơm, màu lá xanh non, vị ngọt dịu, thích hợp với khí hậu nóng ẩm

Cách trồng rau xà lách tươi theo phương pháp thủy canh

Với một số gợi ý trên hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích khi trồng rau sạch. Hãy áp dụng và trồng rau tại nhà để sở hữu vườn rau sạch, an toàn và bổ dưỡng cho mỗi bữa ăn gia đình.

Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, vật tư ngành nông nghiệp, hãy đến với Top9nhacai.com. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, Top9nhacai.com cung cấp các dịch vụ vật tư nông nghiệp và xây dựng chính hãng. nhà kính trồng rau, Nhà màng, nhà lưới nông nghiệp với việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất mang lại nhiều giá trị quan trọng cho người nông dân.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng rau xà lách tươi ngon bằng mô hình thủy canh . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *