Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp cho hiệu quả tốt nhất

Không cần sử dụng hệ thống trồng rau thủy canh chuyên nghiệp, giờ đây bạn có thể trồng rau thủy canh trong thùng xốp. Với cách trồng này, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo năng suất và chất lượng cây trồng.

Với cách trồng này bạn có thể biến không gian ban công hay sân thượng của mình thành khu vườn xanh mướt với đủ loại rau củ quả. Thật tuyệt phải không nào? Nhưng để trồng rau đạt hiệu quả cao, năng suất tốt thì bạn cần trồng đúng kỹ thuật. Và sau đây, Top9nhacai.com sẽ hướng dẫn bạn cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp Đơn giản và hiệu quả:

Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp cho hiệu quả tốt nhất

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để trồng rau thủy canh

 • Sử dụng xốp. Hộp xốp dễ dàng có sẵn tại các chợ trái cây.
 • Ni lông đen để đựng dung dịch dinh dưỡng.
 • Rọ nhựa trồng rau thủy canhnếu không có rổ có thể dùng cốc nhựa, đục lỗ xung quanh cốc
 • Giá thể: có thể dùng trấu, mùn cưa hoặc xốp,…
 • Các chất dinh dưỡng cần thiết và nước sạch để trộn. Bạn có thể mua tất cả các loại dung dịch dinh dưỡng thủy canh sẵn sàng bán ra thị trường.
 • Máy đo nồng độ PPM: Để đo nồng độ dinh dưỡng của dung dịch thủy canh sau khi pha (tính bằng ppm).
 • bút đo FIT dùng để kiểm soát các chỉ tiêu cần thiết của môi trường dinh dưỡng.

Các bước trồng rau sạch thủy canh đơn giản tại nhà

Để trồng rau thủy canh trong thùng xốp đạt hiệu quả cao, bạn cần chọn những vị trí có điều kiện ánh sáng mặt trời tốt. Có thể che thêm lưới đen để tránh côn trùng tấn công trong vườn rau.

Thùng xốp trồng rau thủy canh nên lót nilon dưới đáy thùng rồi đổ nước vào. Lớp ni-lông này sẽ có tác dụng giữ dung dịch nuôi cây, hỗ trợ quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp cho hiệu quả tốt nhất

Khoan lỗ trên nắp hộp (số lượng lỗ tùy thuộc vào mật độ trồng và loại rau). Đường kính của lỗ phải phù hợp với đường kính của rọ nhựa.

Sau khi đã khoan các lỗ, chúng ta sẽ bắt đầu cho giá thể vào thùng nhựa thủy canh. Tưới nước cung cấp độ ẩm cho giá thể.

Gieo 1-2 hạt vào rọ nhựa sâu khoảng 0,5-1cm, sau đó phủ một lớp trấu ẩm lên trên để cung cấp độ ẩm cần thiết cho hạt (chú ý không gieo quá dày). hạt vào 1 rổ vì khi cây mọc dày quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến sinh trưởng và năng suất của cây)

Đặt các rọ trồng cây vào các lỗ đã khoan trên bề mặt thùng xốp, mỗi lỗ đặt một rọ nhựa

Pha dung dịch thủy canh theo đúng tỷ lệ theo hướng dẫn, tùy theo từng loại cây trồng. Sau đó, đổ nó vào chảo dâng lên cho đến khi chạm đáy nồi. Không tưới vào rễ cây vì như vậy sẽ làm rễ cây bị úng, không phát triển được.

Sử dụng máy sục khí để cân bằng dung dịch dinh dưỡng và tăng lượng oxi, tạo điều kiện tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển.

Hướng dẫn cách theo dõi và chăm sóc rau thủy canh

 • Thường xuyên phun nước sạch để duy trì độ ẩm cho cây nảy mầm. Nó nên được che phủ nếu trời rất nắng hoặc mưa
 • Tiếp tục đổ dung dịch dinh dưỡng vào giá thể khi cây bắt đầu ra lá, liều lượng tăng dần từ thấp đến cao tùy theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây. Chú ý đến hỗn hợp dung dịch dinh dưỡng.
 • Có thể thông gió hàng tuần để cây phát triển tốt hơn.
 • Thay thế cây bị hư, cây còi cọc, cắt bỏ lá chết, lá vàng, theo dõi sâu bệnh hại cây trồng
 • Bổ sung dung dịch dinh dưỡng khi trời khô hạn để cung cấp dinh dưỡng cho cây đúng thời điểm

Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp cho hiệu quả tốt nhất

Như vậy, có thể thấy rằng Cách trồng rau thủy canh bằng thùng xốp Nó không khó như nhiều người nghĩ phải không? Hãy áp dụng cách trồng rau tại nhà này để tạo không gian xanh tươi mát cho ngày hè và quan trọng hơn hết là có nguồn rau sạch cho bữa ăn hàng ngày nhé!

Top9nhacai.com Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị thủy canh tại nhà ở tphcm như: thiết bị trồng rau thủy canh lắp ghép, ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, giá trồng, hạt giống chất lượng nhập khẩu… Trồng rau thủy canh sẽ không còn là bài toán khó khi đội ngũ kỹ thuật Top9nhacai.com Việt Nam chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hỗ trợ cách trồng từ A-Z cho người mới bắt đầu, đảm bảo thành công 100%.

Thẩm quyền giải quyết: Cách trồng rau, trái cây thủy canh bằng thùng xốpCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp cho hiệu quả tốt nhất . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *