Cách trồng rau sạch tại nhà với đất trồng chuyên dụng

Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Trồng rau sạch tại nhà không quá khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị trồng rau chuyên dụng như chậu trồng rau sạch, giá thể trồng rau, hạt giống, đất trồng rau sạch. trồng rau sạch…

Bạn có thể tận dụng những khoảng trống trên ban công, sân thượng hay góc sân nhỏ trước nhà cho nó trồng rau sạch với các bước đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị cần thiết để trồng rau sạch

Vệ sinh chậu trồng rau: Để đảm bảo tính tiện dụng cao, thay vì sử dụng thùng xốp, bạn có thể lựa chọn chậu trồng rau chuyên dụng trong suốt. Chậu làm bằng chất liệu nhựa PP, dưới đáy chậu có lưới nhựa để ngăn cách đất với đáy. Khi tưới nếu bạn tưới quá nhiều nước sẽ thấm xuống đáy tách khỏi đất nên không sợ cây bị úng.

Cách trồng rau sạch tại nhà bằng đất chuyên dụng

Đất sạch trồng rau: là loại đất trồng rau sạch chuyên dụng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng, phát triển nhanh và không cần bón thêm phân bón. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm đất trồng Tribat với thành phần dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, không sâu bệnh, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho rau màu, giúp rễ cây phát triển nhanh, tăng khả năng hấp thụ, đặc biệt rất thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Cách trồng rau sạch tại nhà bằng đất chuyên dụng

Kệ trồng rau sạch: chúng thường được thiết kế linh hoạt, thẩm mỹ, phù hợp với mọi không gian và được sơn tĩnh điện bền màu.

Hạt giống rau: Cần chọn mua ở những địa chỉ uy tín để sở hữu những hạt giống tốt, chất lượng. Chọn hạt giống rau theo mùa. Ngâm và rửa sạch trước khi trồng để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao.

Cách trồng rau sạch tại nhà bằng đất chuyên dụng

Cách trồng rau sạch tại nhà bằng đất chuyên dụng

Đổ đất dinh dưỡng vào chậu dày khoảng 8 cm. San phẳng và nén chặt đất

Ta chia đất trong khay trồng thành các luống bằng nhau, số lượng luống rau tùy thuộc vào kích thước khay trồng (thường chia thành 6-7 luống). Sau đó gieo hạt rau, mỗi hàng gieo khoảng 10 hạt.

Cách trồng rau sạch tại nhà bằng đất chuyên dụng

Phủ thêm một lớp đất mỏng lên từng luống rau và tưới nước để cung cấp độ ẩm cho hạt nảy mầm. Hàng ngày bạn nên tưới đều nước cho cây vào sáng sớm hoặc chiều mát nhất là vào những ngày hè nắng nóng để cung cấp nước cho cây nhanh lớn và xanh tốt.

Chăm sóc trồng rau

Cách trồng rau sạch tại nhà bằng đất chuyên dụng

  • Đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ để tạo điều kiện tốt cho cây quang hợp
  • Tưới nước cho cây thường xuyên nhất là vào những ngày nắng nóng để cây phát triển xanh tốt, khỏe mạnh
  • Khi cây đã có chồi và lá vươn cao thì nên chọn giữ lại những cây khỏe mạnh, xanh tốt trong từng luống rau. Có thể tỉa bỏ những cây vàng úa, héo úa, chỉ để lại 4-7 cây xanh, tùy theo loài. Cắt bỏ những cây xấu, còi cọc, mọc mầm muộn… để tạo khoảng trống và bổ sung chất dinh dưỡng cho các loại rau còn lại phát triển nhanh.
  • Sau khi tỉa luống, nên xới đất lại cho tơi xốp và tưới nước nhiều hơn cho cây. Chú ý tưới nước đều đặn cho rau mỗi ngày
  • Theo dõi sự phát triển của cây trồng để phát hiện sớm sâu bệnh. Tìm giải pháp xử lý sâu bệnh nếu chúng cắn phá rau trồng.
  • Có thể làm chuồng, mái che để chống côn trùng hoặc đề phòng mưa to có thể phá hoại rau non.

Như vậy, có thể thấy rằng trồng rau sạch tại nhà với bầu đất chuyên dụng Khá dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể áp dụng ngay trong mùa hè này để sở hữu một vườn rau sạch, an toàn cho sức khỏe và tạo không gian xanh mát xua tan cái nóng mùa hè.

Top9nhacai.com cung cấp vật tư thủy canh, vật tư trồng cây ăn trái và trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng, ban công hay khu sân vườn giúp đảm bảo các tiêu chí chính: an toàn, tiện nghi, thẩm mỹ và tiết kiệm. Chăm sóc tiết kiệm thời gian.

Tham khảo: Hướng dẫn cách trồng mướp đắng (mướp đắng) tại nhà đúng cách?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng rau sạch tại nhà với đất trồng chuyên dụng . Đừng quên truy cập Top9nhacai.com kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *